Sở nào chấm thi THPT quốc gia xong trước có thể công bố điêm trước

Theo thứ trưởng Bùi Văn Ga hôm nay cho biết điểm thi thpt quốc gia 2017 sẽ do Sở GD công bố và địa phương nào chấm xong trước thì sẽ công bố điểm trước.

Đó là khẳng định của Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) Bùi Văn Ga, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 tại buổi kiểm tra công tác chấm thi tỉnh Hưng Yên ngày 29-6.

Theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, nếu như các năm trước, sau khi các địa phương chấm thi xong mới công bố điểm, thì năm 2017, địa phương nào chấm thi xong có thể công bố trước, không nhất thiết phải chờ đến ngày 7-7 theo kế hoạch của bộ.

So nao cham thi THPT quoc gia xong truoc co the cong bo diem truoc

Tại buổi làm việc, Giám đốc Sở GD và ĐT Hưng Yên cho biết: Sau khi thi xong, Hưng Yên đã tiến hành công tác làm phách bài thi tự luận; huy động 80 cán bộ, giáo viên chấm bài thi tự luận.

Năm 2017, toàn tỉnh Hưng Yên có 11.282 bài thi tự luận. Các bài thi tự luận sẽ được chấm hai vòng độc lập và chấm kiểm tra 5% bài thi ngẫu nhiên. Dự kiến, bài thi tự luận sẽ chấm xong trước ngày 3-7. Trong khi đó, với bài thi trắc nghiệm (tính đến ngày 29-6), Sở GD và ĐT Hưng Yên đã hoàn thành việc quét bài thi trắc nghiệm, gửi đĩa CD dữ liệu lần thứ nhất về Bộ GD và ĐT, sớm hơn so với tiến độ đề ra hai ngày; dự kiến hoàn thành chấm thi trắc nghiệm ngày 2-7.

Thứ trưởng GD và ĐT Bùi Văn Ga yêu cầu các cán bộ của Ban chấm thi nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấm thi nghiêm túc, khách quan, kịp thời xử lý những vấn đề theo đúng quy chế, quy trình chấm thi. Năm nay, tại tất cả các Hội đồng thi, Bộ GD và ĐT đều cử thanh tra chấm thi của bộ về giám sát; các tỉnh, ngoài cán bộ, giáo viên phổ thông tham gia chấm thi còn có cán bộ, giảng viên của các trường đại học tham gia công tác thanh tra, chấm thi.

Học sinh có thể xem điểm thi thpt quốc gia 2017 tại đây: http://diemthi.tuyensinh247.com/

(Theo báo Nhân Dân)

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Sở nào chấm thi THPT quốc gia xong trước có thể công bố điêm trước

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH