Điểm chuẩn các ngành xét tuyển khối A, A1, D sẽ tăng

Từ phổ điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 Bộ GD công bố, các chuyên gia đã dự kiến điểm chuẩn của các khối cụ thể như sau:

Từ phổ điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021, GS.TSKH Nguyễn Đình Đức, Đại học Quốc gia Hà Nội dự đoán, điểm chuẩn khối A, A1, D sẽ cao hơn năm trước. Các tổ hợp khác, ngưỡng xét tuyển đầu vào có thể ổn định, không sự khác biệt so với năm 2020.

Qua thống kê cho thấy một số tổ hợp các trường đại học thường sử dụng xét tuyển nhiều, tập trung các ngưỡng điểm sau: Khối A điểm thí sinh đạt nhiều là 22 đến 23 điểm; khối A1 điểm thí sinh đạt nhiều 21 - 22 điểm; khối B điểm thí sinh đạt nhiều từ 19 đến 20 điểm; khối D từ 20 đến 21 điểm; khối C từ 18 đến 19 điểm.

Diem chuan cac nganh xet tuyen khoi A, A1, D se tang

>> Xem điểm chuẩn Đại học 5 năm gần đây của tất cả các trường TẠI ĐÂY

Đây cũng là ngưỡng điểm khá cao để các trường tham khảo, đưa ra quyết định đúng đắn trong việc đảm bảo chất lượng đầu vào cũng như việc lựa chọn ngành nghề của thí sinh phù hợp với năng lực cá nhân. Việc xét tuyển của trường top trên, dù điểm đầu vào sẽ cao như năm ngoái nhưng hoàn toàn có thể tuyển người học có chất lượng tốt.

Ông cho rằng, với phổ điểm thi năm nay kể cả các ngành "hot" nhất của Đại học Quốc gia Hà Nội cũng có thể yên tâm sử dụng để tuyển sinh, bởi phổ điểm có sự phân hóa tốt.

PGS Nguyễn Phong Điền, Hiệu phó trường Đại học Bách khoa Hà Nội nhận định, điểm chuẩn sẽ cao hơn năm trước. Phổ điểm phân hóa về sau tốt. Các môn Toán, Lý, Hóa ít điểm 10. Điều này giúp các ngành top đầu của trường như Khoa học máy tính, Khoa học dữ liệu (năm ngoái là 29,04 điểm chuẩn) bớt căng thẳng hơn trong xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT dù điểm chuẩn có thể nhích hơn một chút.

Phân tích phổ điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021, PGS Điền cho rằng, khi kết quả điểm các môn thi/bài thi năm 2021 cơ bản ổn định so với các năm 2019, 2020. Điều này thuận lợi cho các trường đại học top dưới, top giữa và cả top trên như Đại học Bách Khoa Hà Nội xét tuyển. Trong đó, đại học trường top giữa sẽ thuận lợi nhất trong lựa chọn nguồn thí sinh phong phú và dễ dàng xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào.

Diem chuan cac nganh xet tuyen khoi A, A1, D se tang

Xét riêng về trường Đại học Bách khoa Hà Nội, thí sinh miền Bắc trúng tuyển vào trường thường thuộc top 10 đến 12% thí sinh có điểm cao nhất kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Trường dành sự quan tâm nhiều đến số thí sinh đạt từ 26 điểm trở lên từ kỳ thi này. Nhìn vào phổ điểm thấy được mức độ phân loại thí sinh, Hiệu phó trường Đại học Bách khoa Hà Nội yên tâm rằng trường có thể tuyển lựa được những người học tốt nhất từ kỳ thi này.

Theo Báo VTC

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2022 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Điểm chuẩn các ngành xét tuyển khối A, A1, D sẽ tăng

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!