Điểm chuẩn các trường công an 2017 dự kiến tăng

Dựa vào mức điểm cũng như tỉ lệ chọi năm nay của các trường công an dự kiến điểm chuẩn 2017 các trường công an có thể cao hơn năm 2016.

Theo Thượng úy Nguyễn Mạnh Tuấn - Thư ký hội đồng tuyển sinh Tổng cục chính trị Công an nhân dân (Bộ Công An) cho biết:

Qua thống kê số hồ sơ sơ tuyển nộp về Học viện An ninh nhân dân là trên 4000 hồ sơ trong khi chỉ tiêu hệ sỹ quan năm nay là 260. Như vậy tỉ lệ chọi là tương đối cao và tầm 1 chọi 24.

Tuy nhiên, Thượng úy Tuấn cũng nhấn mạnh đây mới chỉ là tỷ lệ chọi tính theo số hồ sơ sơ tuyển còn số lượng đăng ký xét tuyển có thể sẽ giảm sau khi các thí sinh biết điểm thi quốc gia và có quyết định thay đổi nguyện vọng.

Điều này có nghĩa là, có thể có thí sinh nộp hồ sơ sơ tuyển nhưng không tham gia đăng ký xét tuyển.

Cũng theo Thượng úy Nguyễn Mạnh Tuấn dự kiến, mức điểm chuẩn năm nay khối trường công an có thể sẽ tương đương hoặc cao hơn so với năm ngoái.

Diem chuan cac truong cong an 2017 du kien tang

Tham khảo điểm chuẩn các trường công an năm 2016 tại đây

Ngoài ra, theo Thượng úy Tuấn, các thí sinh đã nộp nguyện vọng 1 vào các trường công an, nếu không đủ điểm trúng tuyển thì vẫn có thể đăng ký nguyện vọng vào các trường công an đào tạo hệ dân sự.

Vị Thượng úy này thông tin, năm nay, các trường khối công an sẽ công bố kết quả tuyển sinh theo đúng lịch của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định vào khoảng từ 29-30/7.

Cũng tại ngày hội, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo – Bùi Văn Ga cho hay, Bộ đã công bố phổ điểm cụ thể, thí sinh và phụ huynh có thể tham khảo và nghiên cứu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Theo thầy Ga, nhìn vào phổ điểm cho thấy, các tổ điểm xét tuyển truyền thống như: Khối A, B – các khối mà có số thí sinh nhiều nhất thì điểm thi hầu như không có sự khác biệt nhiều so với năm 2016.

Đặc biệt đường trong của phổ điểm (phía điểm cao) thoải hơn. Do đó các trường top trên sẽ không có khó khăn gì trong xét tuyển, và có thể cũng không cần sử dụng nhiều đến tiêu chí phụ.

Năm nay có nhiều em đạt điểm cao hơn nên các em cần nghiên cứu, cân nhắc thật kỹ việc điều chỉnh nguyện vọng của mình”, Thứ trưởng lưu ý thí sinh.

Theo TTHN

2k6 tham gia ngay Group Zalo chia sẻ tài liệu ôn thi và hỗ trợ học tập

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Điểm chuẩn các trường công an 2017 dự kiến tăng

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH