Điểm chuẩn các trường ĐH phía Bắc công bố ngày 5/8

Nhóm trường đại học phía Bắc gồm 55 trường Đại học do trường Đại học Bách Khoa Hà Nội chủ trì dự kiến sẽ công bố điểm chuẩn vào ngày 5/8.

Theo đó, ngày 30/7, đại diện 55 trường Đại học ở khu vực phía bắc đã họp bàn để thống nhất một số vấn đề kỹ thuật khi cùng nhau xét tuyển trên cơ sở dữ liệu chung. 

Theo PGS Trần Văn Tớp, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, đơn vị chủ trì nhóm xét tuyển miền Bắc, các trường đã đi đến thống nhất hình thức công bố điểm trúng tuyển của từng trường.

Diem chuan cac truong DH phia Bac cong bo ngay 5/8

55 trường Đại học phía Bắc sẽ công bố điểm chuẩn trong ngày 5/8 

Năm nay khi công bố điểm trúng tuyển các trường sẽ không bị bó theo thang điểm 3 môn như năm ngoái mà có thể theo thang điểm của 4 môn nếu trường nào có môn chính nhân hệ số 2. Khi công bố điểm trúng tuyển, trường nào dùng đến tiêu chí phụ sẽ phải công bố kèm. 

Theo kế hoạch, chiều 2/8, nhóm xét tuyển miền Bắc bắt đầu nhận dữ liệu từ Bộ GD-ĐT, tối cùng ngày sẽ cho chạy thử. Trong 3 ngày tiếp theo, dữ liệu sẽ chạy mỗi ngày 4 lần. Chiều tối 5/8 sẽ chạy lần cuối, để ngay trong đêm 5/8 các trường đã có thể công bố điểm chuẩn trường mình. “Cũng có thể một số trường cần phải họp hội đồng tuyển sinh trước khi có quyết định cuối cùng, nhưng nhóm điểm chuẩn của tất cả các trường sẽ được công bố trong ngày 6.8”, PGS Tớp nói. 

Theo dõi điểm chuẩn tất cả các trường năm 2018 tại đây

Theo TTHN

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Điểm chuẩn các trường ĐH phía Bắc công bố ngày 5/8

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH