Điểm chuẩn Đại học Giao thông vận tải 2022 sẽ biến động từng ngành

Dự báo điểm chuẩn năm 2022 với những ngành hot trường Đại học giao thông Vận tải sẽ nằm ở mức như năm 2021 hoặc có thể tăng nhẹ, khoảng 0,5 điểm.

Năm 2022, Trường Đại học Giao thông Vận tải tuyển sinh và đào tạo 31 ngành, trong đó có 10 chương trình tiên tiến, chất lượng cao và 2 chương trình liên kết quốc tế. Số chỉ tiêu tuyển sinh là 4.210 cho các chương trình tuyển sinh và đào tạo tại Hà Nội và 1.470 chỉ tiêu cho các chương trình tại Phân hiệu tại TP.HCM.

Nhà trường thực hiện xét tuyển theo 5 phương thức: Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022; Xét tuyển thẳng học sinh đạt giải quốc gia và quốc tế các kỳ thi học sinh giỏi và khoa học kỹ thuật; Xét tuyển theo kết quả học bạ THPT; Xét tuyển kết hợp chứng chỉ tiếng Anh IELTS + điểm thi 2 môn tốt nghiệp THPT năm 2022 và xét tuyển theo kết quả thi đánh giá tư duy của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Theo PGS.TS Nguyễn Thanh Chương - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Giao thông Vận tải, chỉ tiêu cho phương thức tuyển sinh bằng điểm thi tốt nghiệp THPT đang chiếm tỉ trọng cao tại trường. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) của trường năm nay dao động từ 17-22 điểm, tùy từng ngành.

Căn cứ vào phổ điểm năm nay, PGS.TS Nguyễn Thanh Chương đã đưa ra một số dự báo về bức tranh điểm chuẩn vào trường.

Qua phân tích phổ điểm có thể thấy điểm thi ở các tổ hợp A00, B00, A01 năm nay thấp hơn năm 2021. Số em đạt từ 23 điểm trở xuống ở khối A00 thấp hơn năm ngoái nhưng các em đạt từ 24-25 điểm lại cao hơn.

Với khối D01, số lượng thí sinh đạt được từ 20 điểm trở xuống là phổ biến, còn số lượng được 24-25 điểm thì lại giảm đi rõ rệt so với năm 2021.

Từ những phân tích này, PGS.TS Nguyễn Thanh Chương cho rằng, những ngành mà năm ngoái có điểm chuẩn 23-24 điểm, thì điểm chuẩn năm nay có thể giảm. Còn với những ngành có điểm chuẩn từ 26 điểm trở lên thì năm nay điểm chuẩn sẽ giữ nguyên hoặc tăng.

Năm 2021, một số ngành như Kinh tế Xây dựng, Kỹ thuật Xây dựng, ... có điểm chuẩn dưới 24 điểm. Nhóm các ngành liên quan đến công nghệ thông tin, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng có điểm chuẩn mở mức từ 25 điểm trở lên. Năm nay, điểm chuẩn vào những ngành này sẽ có biến động tăng - giảm như đã phân tích ở trên.

PGS.TS Nguyễn Thanh Chương cũng cho biết, những năm qua, ba ngành Công nghệ thông tin, Kỹ thuật ô tô, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là những ngành hot của trường và thường thuộc nhóm ngành có điểm chuẩn cao nhất. Đây là những ngành có thế mạnh của nhà trường, như ngành kỹ thuật ô tô đã có truyền thống đào tạo được 60 năm, kỹ sư tốt nghiệp những ngành này được nhà tuyển sinh đánh giá cao.

Dự báo điểm chuẩn năm 2022 với những ngành hot này, theo Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Giao thông Vận tải, điểm chuẩn năm nay sẽ nằm ở mức như năm 2021 hoặc có thể tăng nhẹ, khoảng 0,5 điểm.

>> Xem điểm chuẩn Đại học Giao thông vận tải năm 2021 và các năm gần đây TẠI ĐÂY

Theo Báo Lao Động

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Điểm chuẩn Đại học Giao thông vận tải 2022 sẽ biến động từng ngành

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH