Điểm chuẩn Đại học Luật Hà Nội 2023 dự kiến giảm

Điểm chuẩn xét theo điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023 trường Đại học Luật Hà Nội dự kiến sẽ giảm nhẹ ở một số ngành, tổ hợp.

TS Nguyễn Triều Dương, Trưởng phòng Đào tạo đại học của Trường ĐH Luật Hà Nội, dự đoán điểm chuẩn xét tuyển vào trường bằng phương thức xét kết quả thi THPT năm 2023 sẽ giảm nhẹ so với năm 2022 ở một số ngành, tổ hợp. 

Bởi chỉ tiêu tuyển sinh của Trường ĐH Luật Hà Nội năm 2023 tăng so với năm 2022 (năm 2023 chỉ tiêu là 2.500, tăng 135 chỉ tiêu; số chỉ tiêu tăng dành cho chỉ tiêu của ngành Luật kinh tế tại trụ sở chính và ngành Luật tại Phân hiệu của Trường tại Đắk Lắk).

Bên cạnh đó, trường thực hiện phương thức xét tuyển sớm và công bố điểm xét tuyển sớm (từ ngày 25/5) với điểm của tất cả các tổ hợp rất cao. 

“Điểm xét tuyển của các tổ hợp vào các ngành của Trường ĐH Luật Hà Nội tại trụ sở chính từ 27,61 đến 30 điểm. Tuy nhiên, các thí sinh trúng tuyển sớm vào trường với điểm xét tuyển này cũng đã được xét tuyển sớm vào nhiều ngành của nhiều trường đại học, học viện khác trên cả nước.

Vì vậy, khi đăng ký nguyện vọng trên Hệ thống tuyển sinh của Bộ GD-ĐT, các em có nhiều sự lựa chọn đăng ký xét tuyển khác nhau và chọn vào Trường ĐH Luật Hà Nội chỉ là một trong nhiều sự lựa chọn. Do đó, thực tế, tỷ lệ thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển sớm có đăng ký xét tuyển và xác nhận nhập học vào trường sẽ không cao.

Diem chuan Dai hoc Luat Ha Noi 2023 du kien giam

>> XEM ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC LUẬT HÀ NỘI CÁC NĂM TẠI ĐÂY

Theo Đề án tuyển sinh của trường, khi các phương thức xét tuyển sớm không dùng hết chỉ tiêu, sẽ điều chuyển số chỉ tiêu này sang xét tuyển bằng phương thức xét kết quả thi THPT năm 2023, nên điểm chuẩn theo kết quả thi tốt nghiệp THPT mặt bằng chung cũng sẽ giảm”, ông Dương dự đoán.

Theo ông Dương, ngành Luật kinh tế là ngành hot của trường, vì vậy điểm chuẩn của các tổ hợp xét tuyển vào ngành này thường cao nhất. Tuy nhiên năm 2023, chỉ tiêu tuyển sinh đối với ngành Luật kinh tế tăng từ 350 lên 450, nên điểm chuẩn theo phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT của các tổ hợp vào ngành này có thể cũng sẽ giảm so với năm ngoái.

Ông Dương cho biết thêm, riêng một số tổ hợp xét tuyển vào các ngành có môn Ngoại ngữ như A01; D01; D02; D03; D05; D06 điểm chuẩn có thể tăng nhẹ. “Bởi trong thời gian vừa qua, nhiều thí sinh tham gia thi các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và được Trường quy đổi để xét tuyển với các mức quy đổi cao (IELTS các mức 5.5; 6.0; 6.5 lần lượt được quy đổi thành 9 điểm; 9,5 điểm; 10 điểm và các ngoại ngữ khác được tính tương đương)”, ông Dương nói.

Với các thí sinh có tổng điểm các tổ hợp xét tuyển khoảng từ 20-21 điểm, theo ông Dương, có thể có cơ hội theo học Trường ĐH Luật Hà Nội nếu đăng ký ngành Luật của trường tại Phân hiệu ở TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. 

Theo Báo Vietnamnet

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Điểm chuẩn Đại học Luật Hà Nội 2023 dự kiến giảm

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH