Điểm chuẩn Đại học Ngoại Thương 2019 dự kiến tăng

Dự kiến điểm chuẩn trường Đại học Ngoại Thương năm 2019 sẽ tăng từ 0,5 điểm trở lên.

Giải thích về mức điểm chuẩn trường ĐH Ngoại thương sẽ thay đổi như thế nào so với năm 2018 tại Ngày hội tư vấn xét tuyển 21/7, TS Nguyễn Thu Hương, Phó Hiệu trưởng Đại học Ngoại thương cho biết, ở thời điểm hiện tại, tất cả các trường đại học đều chưa có dữ liệu điểm của thí sinh, nên không đơn vị nào dám khẳng định chắc chắn mức điểm chuẩn trúng tuyển cụ thể bao nhiêu.

Tuy nhiên, dựa trên sự phân tích phổ điểm năm 2019 so với năm 2018, có thể thấy điểm mặt bằng chung cao hơn một chút. Điểm trung bình các môn trong tổ hợp xét tuyển đều cao hơn, số điểm 7 trở lên cũng nhiều hơn năm trước. Do đó, ta có thể tạm dự báo rằng điểm năm nay sẽ cao hơn một chút so với năm 2018, mức tăng thấp nhất là 0,5 điểm.

Tham khảo thêm: ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC NGOẠI THƯƠNG NĂM TRƯỚC TẠI ĐÂY

Dự báo điểm chuẩn trường ĐH Ngoại thương sẽ tăng từ 0,5 điểm trở lên - 1

 TS Nguyễn Thu Hương, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương

Do đó, TS Hương khuyên các thí sinh cần phải tỉnh táo, cân nhắc thật kỹ để phân tích xem lượng điểm của mình so với năm 2018 ra sao để đăng ký xét tuyển vào các trường. Tránh tình trạng đăng ký quá nhiều nguyện vọng vượt ra ngoài khung điểm thực tế của bản thân.

“Các phụ huynh, thí sinh khi phân tích điểm trúng tuyển của Đại học Ngoại thương thì nên hãy để ý đến số lượng thí sinh có điểm mỗi bài thi từ 7.5 trở lên. Qua đó có thể áng được mức xê dịch điểm thi thế nào, lấy đó làm căn cứ đăng ký xét tuyển.

Ngưỡng điểm chuẩn đầu vào của trường và các ngành đều cao, khoảng tầm từ 24 điểm trở lên nên các em cần cân nhắc kĩ lựa chọn vào ngành mình thích, trường mình thích, đừng quá phân vân mà loạn” - ” – TS Hương chia sẻ.

Theo TTHN

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2023 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Điểm chuẩn Đại học Ngoại Thương 2019 dự kiến tăng

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH