Điểm chuẩn Đại học Ngoại thương 2022 dự kiến cao nhất 28,9 điểm

Trường ĐH Ngoại thương dự kiến điểm trúng tuyển cao nhất năm 2022 vào các ngành học trong trường là 28,9 điểm ở tổ hợp A00.

>>> THÍ SINH TRA CỨU ĐIỂM CHUẨN NĂM 2022 TẤT CẢ CÁC TRƯỜNG TẠI ĐÂY

Ngày 14/9, Hội đồng tuyển sinh của Trường ĐH Ngoại thương đã thông qua phương án trúng tuyển đối với 2 phương thức tuyển sinh gồm: phương thức sử dụng kết quả thi THPT và phương thức kết hợp giữa kết quả thi THPT và chứng chỉ quốc tế. 

- Với phương thức xét tuyển sử dụng kết quả thi THPT, điểm trúng tuyển của nhóm ngành cao nhất dự kiến là 28,4 và theo đó điểm trúng tuyển của ngành cao nhất dự kiến là 28,9 và đây cũng là ngành có số lượng chỉ tiêu lớn nhất của trường (720 chỉ tiêu)

- Với phương thức xét tuyển kết hợp sử dụng kết quả thi THPT và chứng chỉ quốc tế, điểm trúng tuyển của chương trình cao nhất dự kiến là 28,1 (quy đổi điểm chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế về thang điểm 10 của Trường ĐH Ngoại thương, là ở mức thấp so với nhiều trường đại học khác). 

Theo dự kiến, khoảng cách chênh lệch điểm trúng tuyển giữa các nhóm ngành/ngành của Trường ĐH Ngoại thương năm 2022 về cơ bản là không nhiều.

Diem chuan Dai hoc Ngoai thuong 2022 du kien cao nhat 28,9 diem

Theo thông tin từ phía nhà trường, điểm xét tuyển cao nhất của thí sinh tham gia xét tuyển bao gồm cả điểm cộng ưu tiên khu vực và đối tượng là 30,85 và điểm xét tuyển cao nhất của thí sinh tham gia xét tuyển không bao gồm điểm ưu tiên là 29,8 (theo thang điểm 30). 

Về cơ bản, điểm trúng tuyển của năm 2022 tại tất cả các phương thức xét tuyển của nhà trường là ổn định và chênh lệch không nhiều so với năm 2021.

>>> THAM KHẢO ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC NGOẠI THƯƠNG CÁC NĂM TẠI ĐÂY: PHÍA BẮC ; PHÍA NAM

Năm 2022, Trường ĐH Ngoại thương tuyển sinh mới 3 chương trình đào tạo gắn liền với công nghệ số bao gồm Marketing số, Kinh doanh số và Truyền thông Marketing tích hợp. Dự kiến năm 2023, trường sẽ xây dựng và tuyển sinh 2 ngành đào tạo mới là Khoa học dữ liệu và Kinh tế chính trị quốc tế. 

Căn cứ trên kế hoạch của Bộ GD-ĐT, Trường ĐH Ngoại thương dự kiến sẽ công bố chính thức điểm trúng tuyển phương thức xét tuyển theo kết quả thi THPT và xét tuyển kết hợp giữa kết quả thi THPT và chứng chỉ quốc tế vào ngày mai 15/9.

Theo Vietnamnet

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Điểm chuẩn Đại học Ngoại thương 2022 dự kiến cao nhất 28,9 điểm

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH