Điểm chuẩn Đại học Thương mại năm 2023 dự kiến giảm

Phó trưởng phòng Quản lý đào tạo, trường Đại học Thương mại đã có những dự đoán về điểm chuẩn năm 2023 của các nhóm ngành thuộc trường ĐH Thương Mại cụ thể như sau:

Theo dự đoán, điểm chuẩn nhiều ngành của trường Đại học Thương mại (TMU) có thể giảm nhưng không đáng kể, khoảng 0,25-0,5 điểm.

Thông tin do thạc sĩ Nguyễn Quang Trung, Phó trưởng phòng Quản lý đào tạo, trường Đại học Thương mại, đưa ra sáng 20/7.

Năm ngoái, tất cả ngành của trường lấy điểm chuẩn từ 25,8 trở lên với phương thức xét điểm thi tốt nghiệp. Ba ngành cao nhất, lấy 27 điểm, là Marketing, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Thương mại điện tử, còn lại phổ biến mức 26.

Ông Trung cho rằng nhóm 27 điểm năm ngoái "nhiều khả năng" không giảm bởi đây đều là ngành có lượng thí sinh đăng ký đông.

Với nhóm còn lại, ông Trung dự đoán điểm chuẩn giảm nhẹ, nhưng không đáng kể, khoảng 0,25-0,5. Trong đó, dấu hiệu giảm điểm chuẩn ở những ngành chất lượng cao, tích hợp rõ ràng hơn. Lý do là những ngành này có ràng buộc về điều kiện điểm tiếng Anh.

Năm nay, trường Đại học Thương mại tuyển sinh theo bốn tổ hợp là A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), D01 (Toán, Văn, Anh) và D07 (Toán, Hóa, Anh). Mỗi ngành chỉ có một mức điểm chuẩn, áp dụng cho tất cả tổ hợp. Do đó, theo ông Trung, thí sinh ở những tổ hợp mà điểm thi tốt nghiệp tăng sẽ có lợi thế hơn một chút. Điểm sàn mà Đại học Thương mại đưa ra là 20, bằng năm ngoái.

Ông Trung khuyên thí sinh đưa ngành yêu thích nhất lên trước khi đặt nguyện vọng xét tuyển đại học. Nếu đã trúng tuyển sớm, các em có thể xếp trên hay dưới tùy sở thích, nhưng vẫn nên sử dụng nguyện vọng này để chắc chắn trúng tuyển.

>> XEM THÊM: ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC THƯƠNG MẠI CÁC NĂM QUA TẠI ĐÂY

 

Diem chuan Dai hoc Thuong mai nam 2023 du kien giam

Trước đó vào giữa tháng 7, trường Đại học Thương mại đã công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm của bốn phương thức, gồm xét học bạ với học sinh trường chuyên, xét điểm thi đánh giá năng lực, xét điểm thi đánh giá tư duy, xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và điểm học bạ.

Ngoài các phương thức trên, trường Đại học Thương mại còn xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp, xét tuyển kết hợp điểm thi với chứng chỉ quốc tế hoặc giải học sinh giỏi. Tổng chỉ tiêu năm 2023 của trường Đại học Thương mại là 4.850, tăng 700 so với năm ngoái.

Học phí năm học 2023-2024 của trường Đại học Thương mại dao động 23-25 triệu đồng với chương trình chuẩn, 35,2-40 triệu đồng với chương trình chất lượng cao, tích hợp, chương trình định hướng nghề nghiệp 25 triệu đồng.

Theo Báo Vnexpress

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Điểm chuẩn Đại học Thương mại năm 2023 dự kiến giảm

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH