Điểm chuẩn ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn - ĐHQGHN 2022 dự kiến tăng 2 điểm tổ hợp C00

3 ngành học thuộc Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia Hà Nội dự kiến có thể lấy điểm chuẩn đến 29,95, thậm chí là 30 điểm.

>>> THÍ SINH TRA CỨU ĐIỂM CHUẨN NĂM 2022 TẤT CẢ CÁC TRƯỜNG TẠI ĐÂY

GS Nguyễn Đình Đức, Trưởng Ban Đào tạo ĐH Quốc gia Hà Nội, cho biết sau các lần lọc ảo, cơ bản điểm chuẩn các trường thành viên trực thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội đã được định hình, không có nhiều đột biến so với năm 2021.

Đối với Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, mặt bằng chung các ngành có xét tuyển bằng tổ hợp C00 thì điểm chuẩn cao, dự kiến tăng khoảng 2 điểm.

Trong đó, có 3 ngành Đông phương học, Hàn Quốc học và Quan hệ công chúng dự kiến có thể điểm chuẩn tới 30 điểm

“Nguyên nhân do điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 các môn Ngữ văn và Lịch sử năm 2022 cao hơn vì đề thi dễ so với năm 2021”, ông Đức nói.

Đại diện Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn cũng xác nhận 3 ngành Đông phương học, Hàn Quốc học và Quan hệ công chúng sẽ có điểm chuẩn 29.95 hoặc 30.

Năm ngoái, điểm chuẩn tổ hợp C00 của các ngành Hàn Quốc học, Đông phương học và Quan hệ công chúng lần lượt là 30, 29,8 và 29,3.

>>> THAM KHẢO ĐIỂM CHUẨN ĐH KHOA HỌC XÃ HỘI NHÂN VĂN - ĐHQGHN CÁC NĂM GẦN ĐÂY

Diem chuan DH Khoa hoc xa hoi va Nhan van - DHQGHN 2022 du kien tang 2 diem to hop C00

Cũng theo ông Đức, các ngành khoa học cơ bản của Trường ĐH Khoa học Tự nhiênTrường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn dự kiến có điểm chuẩn đầu vào cao hơn năm ngoái và tuyển sinh tốt hơn.

Còn với các Trường ĐH Kinh tế và Trường ĐH Ngoại ngữ, điểm chuẩn các ngành cơ bản ổn định như năm ngoái.

Trong khi đó, điểm chuẩn Trường ĐH Y Dược có xu hướng giảm một chút so với năm ngoái. “Điểm chuẩn ngành cao nhất của Trường ĐH Y Dược - ĐH Quốc gia Hà Nội năm ngoái trên 28, nhưng năm nay dự kiến cao nhất cũng chỉ 27,3”, ông Đức nói.

Trường ĐH Công nghệ điểm chuẩn vẫn ở mức cao với ngành Công nghệ thông tin dự kiến tới 29,15; các ngành thấp nhất là 22 điểm. “Mức điểm chuẩn của các ngành thấp nhất thấp hơn năm ngoái một chút bởi một phần số đăng ký vào thấp và học phí trường tăng lên”, ông Đức giải thích.

Theo Vietnamnet

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Điểm chuẩn ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn - ĐHQGHN 2022 dự kiến tăng 2 điểm tổ hợp C00

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH