Điểm chuẩn ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM năm 2020 sẽ tăng mạnh

Với 5.000 chỉ tiêu xét tuyển từ kết quả thi tốt nghiệp THPT nhưng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM có 65.710 nguyện vọng đăng ký. Điểm chuẩn Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM có thể lên cao nhất 27,5 điểm.

Ông Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, cho biết thống kê có 65.710 nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào trường, trong đó có 14.373 là nguyện vọng 1.

Với chỉ tiêu xét tuyển từ kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020 là 5.000 chỉ tiêu, tỷ lệ chọi đối với nguyện vọng 1 vào Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM là 1 chọi 2,8.

Diem chuan DH Su pham Ky thuat TPHCM nam 2020 se tang manh

Điểm chuẩn vào Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM 2020 sẽ tăng mạnh

Năm nay điểm nhận hồ sơ xét tuyển của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật dao động từ 16 đến 26 điểm. Ngành có điểm nhận hồ sơ cao nhất là Robot và Trí tuệ nhân tạo với 26 điểm. Các ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô, Công nghệ thông tin, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Kinh doanh Quốc tế và Sư phạm Tiếng Anh nhận hồ sơ xét tuyển từ 23,5 điểm.

Ông Đỗ Văn Dũng cho hay, sau khi điều chỉnh tổng số nguyện vọng đăng ký vào trường tăng thêm 8.000 nguyện vọng so với trước đó. Số lượng nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2 tăng nên điểm chuẩn vào Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM sẽ cao hơn điểm nhận hồ sơ xét tuyển từ 1 đến 3 điểm.

Trong đó, điểm chuẩn ngành Robot và Trí tuệ nhân tạo có thể tới 27,5 điểm. Các ngành như Công nghệ kỹ thuật ô tô, Công nghệ thông tin, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Kinh doanh Quốc tế và Sư phạm Tiếng Anh sẽ ở mức 25 trở lên.

Điểm chuẩn Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM với những ngành còn lại sẽ cao hơn khoảng 1 -2 điểm so với điểm nhận hồ sơ xét tuyển.

>>> Xem thêm: Điểm chuẩn Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM

https://diemthi.tuyensinh247.com/diem-chuan/dai-hoc-su-pham-ky-thuat-tphcm-SPK.html

Theo VetnamNet

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2023 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Điểm chuẩn ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM năm 2020 sẽ tăng mạnh

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường Đại học