Điểm chuẩn dự kiến Đại học Hàng hải 2016

Dự kiến điểm chuẩn 1 số ngành tại trường Đại học Hàng Hải năm 2016, theo đó sẽ có 1 số ngành lấy điểm chuẩn cao hơn năm trước.

Theo thống kê đến hết chiều 10/8/2016, đã có gần 4.800 thí sinh đăng ký xét tuyển Đợt I vào Trường Đại học Hàng hải Việt Nam. Trong số này, số thí sinh nộp trực tiếp tại Trường chiếm hơn 65%, khoảng 25% đăng ký trực tuyến, còn lại là số lượng thí sinh gửi ĐKXT qua đường Bưu điện.

Năm 2016, chỉ tiêu xét tuyển các chuyên ngành của Nhà trường cơ bản giữ ổn định như năm 2015 với tổng chi tiêu hệ dại học chính quy là 3.200 và hệ cao đẳng là 315.

Theo thống kê của trường đến chiều ngày 10/8/2016, số hồ sơ ĐKXT vào các ngành thuộc “tốp trên” vẫn thuộc về các chuyên ngành thuộc khối Kinh tế ở cả hệ đại trà và hệ đào tạo chất lượng cao, đặc biệt là các chuyên ngành Kinh tế ngoại thương, Kinh tế vận tải biển, Logistics, Tài chính kế toán.

Điểm chuẩn dự kiến 1 số ngành Đại học Hàng Hải năm 2016: 

- Theo dự báo điểm chuẩn một số ngành “hot” thuộc khối Kinh tế sẽ tương đương năm 2015, một số chuyên ngành khác thuộc khối có thể điểm chuẩn thấp hơn khoảng 0,5 -1 điểm.

- Khối Kỹ thuật & Công nghệ với 25 chuyên ngành đào tạo, do vậy thu hút số lượng thí sinh ĐKXT với phổ điểm khá đa dạng với mức điểm đại đa số từ 15 đến 20 điểm.

- Một số chuyên ngành vẫn tiếp tục có được lượng hồ sơ ĐKXT đông như Điện tự động công nghiệp (hệ đại trà), Công nghệ thông tin (hệ đại trà), Kỹ thuật phần mềm, Truyền thông và mạng máy tính và dự kiến mức điểm chuẩn có thể cao hơn năm 2015.

Trong khi đó, các chuyên ngành Điện tự động công nghiệp (hệ chất lượng cao) và Công nghệ thông tin (chất lượng cao) được Nhà trường đánh giá sẽ thu hút sự chú ý của thí sinh do chất lượng đào tạo được đặc biệt chú trọng, song số hồ sơ ĐKXT các ngành này thực tế đến 10/8 chưa nhiều, chủ yếu do tâm lý dè dặt của nhiều thí sinh khi tham khảo mức điểm chuẩn các ngành này khá cao trong năm trước.

Các chuyên ngành đi biển (Điều khiển tàu biển, Khai thác Máy tàu biển) vẫn thu hút một lượng ĐKXT khá đông, song đại đa số hồ sơ ĐKXT có mức điểm trung bình, do đó dự báo mức điểm chuẩn khối ngành đi biển sẽ bằng hoặc thấp hơn năm 2015.

Theo Hồng Hạnh - Dân Trí

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Điểm chuẩn dự kiến Đại học Hàng hải 2016

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH