Điểm chuẩn dự kiến Đại học Khoa học tự nhiên - ĐHQGTPHCM 2019

Trường Đại học khoa học tự nhiên - ĐH Quốc gia TPHCM dự kiến sẽ tăng điểm chuẩn từ 1 đến 4 điểm tùy từng ngành. Cụ thể như sau:

Ông Phùng Quán, Thường trực tổ tư vấn hướng nghiệp - tuyển sinh Trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia TP.HCM, cho hay sau khi học sinh trúng tuyển bằng xét tuyển thẳng và đánh giá năng lực nhập học, dự kiến điểm chuẩn xét tuyển từ kết quả thi THPT Quốc gia vào trường sẽ tăng.

Cụ thể, các ngành năm ngoái có điểm chuẩn từ 16-18 điểm năm nay sẽ không tăng hoặc tăng rất ít, do thí sinh đăng ký vào các ngành này không nhiều.

Các ngành năm ngoái có điểm chuẩn từ 18-20 điểm sẽ tăng từ 1-3 điểm.

Các ngành năm ngoái có điểm chuẩn từ 21 điểm trở lên sẽ tăng từ 2-4 điểm, trong đó có ngành do thí sinh đăng ký quá nhiều.

Diem chuan du kien Dai hoc Khoa hoc tu nhien - DHQGTPHCM 2019

Điểm chuẩn ĐH Khoa học tự nhiên ĐHQGTPHCM dự kiến tăng 1 - 4 điểm

Cụ thể theo ông Quán, nhóm ngành máy tính và Công nghệ thông tin, Công nghệ thông tin (chương trình chất lượng cao), Công nghệ thông tin – chương trình tiên tiến (Khoa học máy tính – chương trình tiên tiến) Công nghệ kỹ thuật Hoá học,Công nghệ Sinh học và Công nghệ Sinh học (chương trình chất lượng cao) Hoá học và Hoá học (Chương trình Việt Pháp) điểm chuẩn tăng ít nhất 1,5 đến 3,5 điểm.

Các ngành như Sinh học, Khoa học Môi trường, Vật lý học, Kỹ thuật điện tử viễn thông, Công nghệ thông tin (chương trình Việt Pháp) , Kỹ thuật điện tử viễn thông (chương trình chất lượng cao), Công nghệ Kỹ thuật Môi trường Kỹ thuật hạt nhân, Toán học điểm chuẩn tăng 0,5 đến 2,0 điểm. 

Riêng ngành Khoa học Vật liệu, Địa chất học và Hải dương học có điểm chuẩn có thể không tăng hoặc tăng từ 0.5 đến 1,0 điểm”- ông Quán nói.

Năm 2018, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM có điểm chuẩn ngành cao nhất 22,75; Điểm chuẩn ngành thấp nhất là 16 điểm. Tốp 5 ngành, nhóm nhành có điểm chuẩn cao nhất là: Nhóm ngành máy tính và Công nghệ thông tin với điểm chuẩn là 22,75 điểm Ngành Công Nghệ Sinh Học với điểm chuẩn là 20.70 điểm; Ngành Hoá học với điểm chuẩn là 20,50 điểm; Chương trình Công nghệ thông tin (tiên tiến) với điểm chuẩn là 21,40 điểm; Chương trình Công nghệ thông tin (chất lượng cao) với điểm chuẩn là 21.20 điểm.

Xem thêm: Điểm chuẩn ĐH Khoa học tự nhiên TPHCM năm trước TẠI ĐÂY

Theo TTHN

>> Luyện thi tốt nghiệp THPT và Đại học năm 2021, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn cùng các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu trên Tuyensinh247.com. Đã có đầy đủ các khóa học từ nền tảng tới luyện thi chuyên sâu.

Viết bình luận: Điểm chuẩn dự kiến Đại học Khoa học tự nhiên - ĐHQGTPHCM 2019

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!