Điểm chuẩn học viện tài chính 2022 có thể giảm nhẹ

Dựa vào phổ điểm thi năm nay, TS Nguyễn Đào Tùng, Chủ tịch Hội đồng HVTC dự đoán điểm chuẩn các ngành của học viện tài chính năm 2022 có thể sẽ giảm từ 0,5 - 1 điểm.

Theo TS Nguyễn Đào Tùng, năm nay, một số trường dành chỉ tiêu xét tuyển bằng phương thức ngoài điểm thi tốt nghiệp THPT khá nhiều, vì thế điểm chuẩn có thể nhích lên. 

Tuy nhiên, đối với Học viện Tài chính, số chỉ tiêu vẫn như năm ngoái và vẫn 2.000 chỉ tiêu (chiếm 50% tổng chỉ tiêu) xét tuyển dựa theo phương thức sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Năm ngoái, nhà trường có xét tuyển sớm đối với các phương thức khác nhưng năm nay theo quy định chung của Bộ GD-ĐT, các phương thức đều được xét tuyển chung vào ngày 17/9.

Do đó, nhìn vào phổ điểm thi năm nay, ông Tùng dự kiến điểm chuẩn của Học viện Tài chính 2022 có thể  giảm từ 0,5 - 1 điểm.

>> Xem Điểm chuẩn Học viện tài chính năm 2021 Tại Đây

Diem chuan hoc vien tai chinh 2022 co the giam nhe

Ông Tùng cũng dự đoán, điểm chuẩn các ngành của trường cũng sẽ không chênh lệnh nhau nhiều và thậm chí chỉ chênh nhau cỡ 0,1 hoặc 0,2 điểm.

Đối với các khối ngành Kinh tế, năm nay tổ hợp khối D và A1 sẽ chiếm chủ đạo, bởi số thí sinh xét tuyển theo phương thức kết hợp các chứng chỉ Tiếng Anh nhiều hơn.

Ông Tùng cũng dự đoán thêm, đối với những trường mà năm ngoái có mức điểm chuẩn trên 25 thì năm nay có thể giảm; còn những trường năm ngoái có mức điểm chuẩn thấp, ví dụ như tầm 19 điểm thì năm nay sẽ tăng. Bởi phổ điểm năm nay, số thí sinh có tổng 20 và 21 điểm rất nhiều.

Tuy nhiên, ông Tùng cũng cho hay, trên đây là những nhận định mang tính chất tham khảo, trên dự đoán theo kinh nghiệm bản thân, không có nghĩa tuyệt đối.

Điểm sàn xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vào từng ngành của Học viện Tài chính (đã cộng điểm ưu tiên theo khu vực và đối tượng) từ 19 điểm trở lên đối với chương trình chuẩn và từ 20 điểm trở lên đối với chương trình chất lượng cao theo từng mã xét tuyển.

Theo TTHN

2k6 tham gia ngay Group Zalo chia sẻ tài liệu ôn thi và hỗ trợ học tập

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Điểm chuẩn học viện tài chính 2022 có thể giảm nhẹ

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH