Điểm chuẩn HV Báo chí và Tuyên truyền 2021 dự kiến tăng nhẹ ở một số nhóm ngành

PGS.TS Nguyễn Thị Trường Giang, Phó Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền đưa ra những phân tích về khả năng biến động mức điểm chuẩn các ngành học của trường để các thí sinh tham khảo, cân nhắc điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển năm 2021.

PGS.TS Nguyễn Thị Trường Giang, Phó Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền cho hay, căn cứ phổ điểm các môn thi tốt nghiệp THPT do Bộ GD-ĐT công bố, có thể nhận định mức điểm chuẩn các ngành học của Học viện năm nay sẽ không thấp hơn năm ngoái.

“Trong các năm trở lại đây và năm nay, tôi nghĩ cũng không phải ngoại lệ, các ngành, chuyên ngành như Quan hệ công chúng; Quảng cáo; Truyền thông marketing; Truyền thông đa phương tiện; Truyền thông đại chúng, Truyền thông quốc tế, Quan hệ quốc tế vẫn duy trì độ “hot”, đồng nghĩa với việc sẽ có mức điểm chuẩn cao nhất” - bà Giang nói.

Diem chuan HV Bao chi va Tuyen truyen 2021 du kien tang nhe o mot so nhom nganh

Nhận định chung, bà Giang dự đoán, năm nay các ngành thuộc nhóm ngành Báo chí và Truyền thông sẽ có điểm chuẩn tăng lên so với năm ngoái. Đặc biệt, điểm chuẩn tổ hợp xét tuyển theo khối D01 (Toán, Ngữ văn, tiếng Anh) sẽ tăng mạnh nhất.

PGS.TS Trường Giang lý giải, điểm thi khối D01 có thể sẽ tăng cao so điểm thi môn tiếng Anh của thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay cao hơn năm trước. Bên cạnh đó, do ảnh hưởng của dịch bệnh, nên nhiều thí sinh có khả năng ngoại ngữ tốt sẽ xét tuyển đại học ở Việt Nam thay vì đi du học. 

Về điểm chuẩn đối với 8 chuyên ngành Báo chí thuộc Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Phó Giám đốc Học viện dự báo về cơ bản, điểm chuẩn sẽ không biến động nhiều so với năm ngoái.

“Tuy nhiên, các chuyên ngành Báo truyền hình và Báo mạng điện tử có thể sẽ có điểm chuẩn nhích nhẹ”, bà Giang cho hay.

Đối với nhóm ngành Lý luận chính trị thì điểm chuẩn sẽ ổn định, ít biến động so với năm 2020.

PGS.TS Nguyễn Thị Trường Giang cũng nhấn mạnh, trên đây chỉ là những phân tích mang tính lý thuyết, thực tiễn điểm chuẩn còn phụ thuộc vào số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển theo từng ngành và chất lượng điểm thi thực tế của thí sinh. Do đó, thông tin chỉ có tính chất tham khảo.

>>> XEM THÊM: ĐIỂM CHUẨN HV BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN CÁC NĂM GẦN ĐÂY

Theo Vietnamnet

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Điểm chuẩn HV Báo chí và Tuyên truyền 2021 dự kiến tăng nhẹ ở một số nhóm ngành

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH