Điểm chuẩn vào lớp 10 một trường ở Hà Nội từ 40 xuống 23.75, Sở GD&ĐT nói gì?

Sau khi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10, nhiều phụ huynh và học sinh bất ngờ trước ngưỡng trúng tuyển của trường THPT Đoàn Kết - Hai Bà Trưng có mức điểm chuẩn 23,75 trong khi năm ngoái mức điểm chuẩn của trường là 40.

Như vậy, so với năm ngoái, năm nay, điểm chuẩn Trường THPT Đoàn Kết giảm 16,25 điểm. Thông tin này gây bất ngờ khi đây được cho là ngôi trường thuộc top đầu thành phố trong suốt 5 năm qua, luôn lấy điểm chuẩn từ mức 39-40 điểm.

Điều đáng nói, năm nay, Trường THPT Đoàn Kết nằm trong top 10 trường các trường điểm chuẩn thấp nhất Hà Nội. 

Trong top 10 trường có điểm chuẩn thấp nhất cùng với THPT Đoàn Kết còn có Trường THPT Minh Quang chỉ lấy 18 điểm. Một số trường như Trường THPT Mỹ Đức C, THPT Bắc Lương Sơn, THPT Lưu Hoàng, THPT Đại Cường lấy 19-21 điểm. Học sinh chỉ cần đạt trung bình khoảng 4,2 điểm/môn có thể trúng tuyển vào trường.

Đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, điều này hoàn toàn bình thường xuất phát từ tâm lý của học sinh và phụ huynh khi đăng ký xét tuyển. Nếu năm trước, nhà trường có điểm chuẩn cao, học sinh lo sẽ trượt nên tìm trường khác, dẫn đến trường thiếu chỉ tiêu nên phải hạ điểm chuẩn.

Ngược lại, một số trường năm ngoái điểm thấp, phụ huynh và học sinh lại quyết định nộp hồ sơ với mong muốn trúng tuyển vì vậy, điểm chuẩn năm nay tăng lên.

Theo kế hoạch, từ 3/7 – 9/7, các cơ sở giáo dục nhận đơn phúc khảo của học sinh; nộp đơn phúc khảo và danh sách học sinh phúc khảo về phòng GD-ĐT.

Chậm nhất 4/7, phòng GD-ĐT nhận Phiếu báo kết quả tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2024 – 2025 để phát cho học sinh.

Trước 11 giờ ngày 5/7, các trường THPT công lập chuyên và không chuyên công bố danh sách kết quả tuyển sinh lớp 10. Từ 13 giờ 30 cùng ngày, xác nhận nhập học theo hình thức trực tuyến và trực tiếp.

Ngày 6-7/7, các trường công lập tiếp tục xác nhận nhập học theo hình thức trực tuyến, trực tiếp. Sở khuyến cáo: nếu học sinh nào tự nguyện nộp hồ sơ trúng tuyển, các trường tạo điều kiện tiếp nhận theo đúng hướng dẫn.

Theo Báo Vietnamnet

Tham Gia Group 2K10 Ôn Thi Vào Lớp 10 Miễn Phí

>> Học trực tuyến Lớp 10 cùng thầy cô giáo giỏi tại Tuyensinh247.com, Cam kết giúp học sinh học tốt, bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.

Viết bình luận: Điểm chuẩn vào lớp 10 một trường ở Hà Nội từ 40 xuống 23.75, Sở GD&ĐT nói gì?

  •  
Bứt Phá Lớp 10 - Tuyensinh247