Điểm chuẩn vào lớp 10 Hà Nội dự kiến tăng từ 2 đến 4 điểm

Theo dữ liệu điểm thi được công bố, phổ điểm thi vào lớp 10 Hà Nội tăng lên so với năm ngoái, môn Toán có nhiều điểm 10 nhất, dự kiến điểm chuẩn vào các trường sẽ tăng. Xem chi tiết phổ điểm thi dưới đây.

Dự kiến ngày 28/6, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ công bố điểm chuẩn vào các trường THPT công lập trên địa bàn. Trước đó, các trường sẽ đưa ra mức điểm chuẩn của từng trường. Một trong những căn cứ là phổ điểm thi.

Phổ điểm thi năm nay được đánh giá là tăng lên so với điểm thi năm ngoái. Theo dữ liệu điểm thi, môn ghi nhận nhiều điểm 10 nhất là môn Toán. Môn Văn không có nhiều thí sinh đạt điểm cao, phổ điểm tập trung ở khoảng 6,5 - 7 điểm.

Môn Lịch sử không như dự đoán có mưa điểm 10, mức phân hóa thí sinh trải đều hơn từ thấp đến cao và không có nhiều điểm giỏi.

Môn Ngoại ngữ có nhiều điểm giỏi hơn so với 3 môn còn lại.

Diem chuan vao lop 10 Ha Noi du kien tang tu 2 den 4 diem

Dự kiến điểm chuẩn vào lớp 10 Hà Nội 2021 sẽ tăng

Năm học 2021 - 2022 có hơn 93.000 thí sinh dự thi vào lớp 10 công lập. Sẽ có 62% trong số này sẽ được tuyển vào các trường công lập. Số còn lại có thể đăng ký vào các trường tư, các trung tâm giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp.

Thầy Trần Mạnh Tùng - Giáo viên dạy môn Toán, Hà Nội cho biết: "Phổ điểm tăng lên chủ yếu vì đề thi dễ hơn do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Chúng ta không nên so sánh điểm thi của năm 2020 mà nên so sánh điểm của năm 2019. Theo dự đoán của tôi, điểm chuẩn của các trường sẽ tăng từ 2-4 điểm".

Theo VTV

>> Học trực tuyến Lớp 10 tại Tuyensinh247.com, Cam kết giúp học sinh học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.

Viết bình luận: Điểm chuẩn vào lớp 10 Hà Nội dự kiến tăng từ 2 đến 4 điểm

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!