Điểm chuẩn vào lớp 10 TP.HCM 2016 sẽ tăng nhẹ

Đó là nhận định các Thầy/cô sau khi sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM công bố điểm thi vào lớp 10 hệ thường và chuyên; điểm chuẩn trúng tuyển vào các trường, lớp chuyên

Lưu ý: Học sinh có thể tra xếp hạng điểm số của mình bên dưới để biết bao nhiêu bạn bằng điểm, bao nhiêu bạn hơn điểm mình.

Theo nhận định của nhiều giáo viên, trong phổ điểm các môn được công bố thì ngoại ngữ có nhiều điểm cao nhất. Trong khi đó, văn và toán lại gây bất ngờ khi không có nhiều điểm 8, 9, rất ít điểm 10. Tuy nhiên, không vì thế mà điểm chuẩn lớp 10 năm nay sẽ thấp.

Điểm văn, toán thấp bất ngờ

Được đánh giá là năm có đề thi vào lớp 10 hay nhất nhưng phổ điểm thi ở môn văn có nhiều bất ngờ khi ít thí sinh có điểm dưới trung bình nhưng cũng không có thí sinh đạt điểm cao. Giáo viên một trường THPT tại quận 1 cho hay ở phổ điểm môn văn, mức điểm từ 5,25 đến 7 điểm chiếm đa số, rất ít thí sinh đạt từ 8 điểm trở lên. “Học sinh cũng đã quen với việc đề thi mở. Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng không ít thí sinh học tủ ở môn này. Nhiều học sinh “tủ” các vấn đề thời sự như môi trường, cá chết nhưng không trúng nên bị động” - giáo viên này cho biết.

Diem chuan vao lop 10 TP.HCM 2016 se tang nhe
Học sinh sau một môn thi vào lớp 10 tại TP HCM Ảnh: TẤN THẠNH

 

Ở môn toán cũng có bất ngờ khi rất ít điểm 10 và khá nhiều điểm dưới 5. Đây là năm đầu tiên đề thi toán vào lớp 10 tại TP HCM được ra theo hướng đổi mới, cụ thể ở câu về lãi suất ngân hàng.

Nhằm giúp học sinh biết thự hạng của mình so với tổng học sinh thi vào lớp 10 để có cơ sở phán đoán khả năng đỗ. Các em vui lòng làm theo hướng dẫn sau

Đây là dịch vụ duy nhất thực hiện bởi 8712 - Đối tác của Tuyensinh247.com - Tin nhắn trả ngày sau nhắn tin.

I. CÁCH TRA THỨ HẠNG TRƯỜNG THƯỜNG

XH (dấucách) SBD GỬI 8712

Ví dụ bạn muốn tra xếp hạng học sinh số báo danh 127 vui lòng soạn XH 127 gửi 8712 bạn sẽ nhận ngay tin nhắn với nội dung như dưới đây.

II. CÁCH TRA THỨ HẠNG TRƯỜNG CHUYÊN

XH (dấucách) CHUYEN (dấucách) SBD gửi 8712

Ví dụ bạn muốn tra xếp hạng học sinh số báo danh 90005 vui lòng soạn XH CHUYEN 90005 gửi 8712 bạn sẽ nhận ngay tin nhắn với nội dung như dưới đây.

Trường tốp trên sẽ tăng điểm chuẩn

Dù được đánh giá là đề khó, phổ điểm bất ngờ song theo dự đoán của nhiều giáo viên, điểm chuẩn vào lớp 10 năm nay sẽ bằng hoặc tăng hơn năm trước.

Ở những trường “tốp” đầu như Trường THPT Bùi Thị Xuân, Nguyễn Thị Minh Khai, Trưng Vương…, năm học 2015-2016, điểm chuẩn nguyện vọng 1 từ 37 đến 40 điểm. Tại Trường THPT Gia Định, điểm chuẩn vào lớp 10 năm 2015 là 39,5 điểm. Như vậy, những thí sinh ở mức điểm khá, từ 37 đến 38 điểm thì cơ hội vào trường rất mong manh. Ông Nguyễn Hùng Khương, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Bùi Thị Xuân, dự kiến điểm chuẩn vào trường sẽ tăng nhẹ.

Trong khi đó, những trường ở “tốp” giữa như Trường THPT Hoàng Hoa Thám (quận Bình Thạnh), THPT Nguyễn Hiền (quận 11)… đang lo về điểm chuẩn. Ông Trần Ngọc Minh, Hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Hoa Thám, cho biết hiện trường đang rất rối và hồi hộp chờ điểm chuẩn không khác gì phụ huynh và học sinh. Ông Minh phân tích: Mọi năm, thí sinh nếu rớt Trường THPT Gia Định hoặc Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền - là những trường ở tốp đầu thì mặc nhiên sẽ về Hoàng Hoa Thám, nghĩa là thí sinh phải đạt 35 điểm trở lên mới trúng tuyển vào trường. Mức điểm 35 là khá cao nên năm nay nhiều thí sinh không dám liều đăng ký vào trường. Chính vì vậy, chưa thể nói được về điểm chuẩn vào trường.

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo TP, ngày 11-7, sở sẽ chính thức công bố điểm chuẩn vào lớp 10. Thí sinh nộp đơn phúc khảo từ ngày 22 đến 24-6 tại trường THCS (nơi học lớp 9). Ngày 29-6 công bố kết quả phúc khảo.

Điểm chuẩn vào trường, lớp chuyên tăng 1-2 điểm

Điểm chuẩn trúng tuyển vào các trường, lớp chuyên tăng từ 1-2 điểm so với năm trước. Đơn cử, điểm trúng tuyển vào chuyên hóa Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong là 42,5 điểm so với năm trước là 41 điểm. Chuyên tiếng Anh tại Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa từ 35,75 điểm nhảy vọt lên 37 điểm...

Nhằm giúp học sinh biết thự hạng của mình so với tổng học sinh thi vào lớp 10 để có cơ sở phán đoán khả năng đỗ. Các em vui lòng làm theo hướng dẫn sau

I. CÁCH TRA THỨ HẠNG TRƯỜNG THƯỜNG

XH (dấucách) SBD GỬI 8712

Ví dụ bạn muốn tra xếp hạng học sinh số báo danh 127 vui lòng soạn XH 127 gửi 8712 bạn sẽ nhận ngay tin nhắn với nội dung như dưới đây.

II. CÁCH TRA THỨ HẠNG TRƯỜNG CHUYÊN

XH (dấucách) CHUYEN (dấucách) SBD gửi 8712

Theo thethaohangngay 

>> Học trực tuyến Lớp 10 tại Tuyensinh247.com, Cam kết giúp học sinh học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.

Viết bình luận: Điểm chuẩn vào lớp 10 TP.HCM 2016 sẽ tăng nhẹ

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247