Điểm Văn thi tốt nghiệp THPT 2020 dự báo phổ biến mức 6-7

Đề thi THPT môn Văn 2020 được đánh giá "dễ thở", do đó đa số thí sinh làm bài khá tốt. Phổ điểm môn Văn dự kiến năm nay là 6-7 điểm.

Đề thi môn Văn tốt nghiệp THPT năm nay được đánh giá là "dễ thở", không làm khó thí sinh, các yêu cầu trong đề thi cụ thể, rõ ràng, không gây mơ hồ, không làm cho thí sinh hiểu sai, hiểu lệch vấn đề. Do vậy, đa số thí sinh đều làm bài tốt, đạt điểm trên trung bình.

Riêng câu hỏi phần đọc - hiểu năm nay vừa sức nên hầu hết các thí sinh đều đạt trọn vẹn 3 điểm, thí sinh nào yếu cũng đạt được 2,5 điểm của phần này. 

Diem Van thi tot nghiep THPT 2020 du bao pho bien muc 6-7

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Tại TPHCM, theo nhận định của nhiều giám khảo chấm thi: Điểm thi môn văn của học sinh TP.HCM năm nay tăng lên thấy rõ so với năm trước. Phổ điểm năm nay chủ yếu 6-7 điểm, thấp nhất có bài 3 điểm.

Những năm trước, số bài thi ở TPHCM đạt điểm 8 môn văn rất hiếm, điểm 9 thì càng hiếm hơn. Nhưng năm nay, đã có nhiều bài thi môn Văn đạt điểm 8, điểm 9. Thậm chí, có phòng thi có đến 4 thí sinh đạt được điểm 9. 

Tại Hà Nội, kết quả chấm thi được bảo mật trong quá trình chấm. Nhưng theo đánh giá chung của một số giáo viên tham gia chấm môn ngữ văn thì trong số các bài thi đã chấm, phần lớn thí sinh làm được trên mức trung bình. 

Nhìn chung, do đề thi năm nay ra không quá khó nên thí sinh làm bài khá ổn. Đáp án cũng theo hướng mở, thuận lợi cho các thí sinh làm bài. Tuy nhiên, đề nằm trong dự đoán của các em nên đa số bài làm không có sự phân hóa rõ rệt, không thể hiện rõ tính cách riêng của từng thí sinh. Do vậy, điểm thi cũng đều đều, không chênh lệch nhiều.

Ví dụ, ở phần đọc hiểu trích trong tác phẩm: Cách sống: Từ bình thường đến phi thườngDù đoạn văn không đề cập trực tiếp đến dịch COVID-19 nhưng hầu như bài làm nào của các thí sinh cũng liên hệ đến dịch bệnh. Cách nhìn và nội dung diễn đạt của các em giống nhau, có thể do các em đã ôn những dạng đề này nên sườn bài tương tự nhau, kiểu rập khuôn.

Thời điểm này các địa phương đang gấp rút triển khai công tác chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 để kịp với thời gian Bộ GD&ĐT đã đưa ra. TPHCM dự kiến ngày 19/8 sẽ hoàn tất chấm thi tốt nghiệp THPT năm nay. Là địa phương có đông thí sinh dự thi nhất, với gần 79.000 thí sinh nhưng Hà Nội dự kiến sẽ chấm thi xong sớm vào ngày 24/8.

Theo TTHN

>> Luyện thi tốt nghiệp THPT và Đại học năm 2021, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn cùng các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu trên Tuyensinh247.com. Đã có đầy đủ các khóa học từ nền tảng tới luyện thi chuyên sâu.

Viết bình luận: Điểm Văn thi tốt nghiệp THPT 2020 dự báo phổ biến mức 6-7

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!