Điểm xét tuyển NV1 Học viện Hậu Cần năm 2015

Học viện Hậu Cần công bố thông tin xét tuyển NV1 năm 2015. Cụ thể như sau:

I. HỆ ĐÀO TẠO QUÂN SỰ
1. Ngành đào tạo, chỉ tiêu xét tuyển, tổ hợp môn xét tuyển:

Tên trường,Ngành học. hiệutrường ngành Tổ hợp mônXét tuyển Chỉ tiêu Ghi chú
HỌC VIỆN HẬU CẦN HEH     485 Học viện tuyển 10 chỉ tiêu đi đào tạo ở nước ngoài
Phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Tp. Hà Nội
ĐT: 069.695.115
Website: www.hocvienhaucan.edu.vn
       
Các ngành đào tạo đại học quân sự HEH     485
Ngành Hậu cần quân sự HEH D860226 Toán, Lý, Hóa 485

Học viện tuyển tối thiểu 25% chỉ tiêu thí sinh có hộ khẩu thường trú ở phía Nam (tính từ Quảng Trị trở vào). Căn cứ vào kết quả đăng ký xét tuyển và mức phân bố điểm của thí sinh đăng ký xét tuyển, Hội đồng tuyển sinh Học viện sẽ quyết định mức điểm tuyển và tỷ lệ giữa các vùng tuyển (Nam – Bắc).
2. Phương thức tuyển sinh:
Xét tuyển trên cơ sở kết quả của Kỳ thi THPT quốc gia tại cụm thi do các trường đại học chủ trì. Thí sinh đã dự Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 tại các cụm thi do trường đại học chủ trì và đã được công nhận tốt nghiệp THPT.
3. Vùng tuyển sinh:
Tuyển thí sinh nam trong cả nước.
4. Đối tượng tuyển sinh:
– Học viện chỉ tiếp nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển của các thí sinh đã qua sơ tuyển và nộp hồ sơ sơ tuyển về Học viện Hậu cần; đã được Học viện gửi thông báo đủ tiêu chuẩn sơ tuyển vào Học viện Hậu cần;
– Trường hợp thí sinh đã đủ điều kiện sơ tuyển, song không gửi đủ hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 về Học viện đúng thời gian quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (từ 01/8 đến 20/8/2015) thì sẽ mất quyền xét tuyển nguyện vọng 1 vào Học viện;
– Học viện không tiếp nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 chưa qua sơ tuyển hoặc sơ tuyển không đủ tiêu chuẩn vào Học viện Hậu cần.
5. Mức điểm nhận hồ sơ:
– Miền Bắc: Từ 20,00 điểm trở lên
– Miền Nam: Từ 17,00 điểm trở lên
6. Hồ sơ xét tuyển:
– Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của Bộ Giáo dục và Đào tạo);
– Bản gốc Giấy chứng nhận kết quả Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 dùng cho xét tuyển nguyện vọng 1 có đóng dấu đỏ của trường chủ trì cụm thi;
– 01 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.
Những thí sinh chưa nộp bản photocopy Học bạ THPT, Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có) phải nộp bổ sung theo hồ sơ xét tuyển.
7. Lệ phí xét tuyển: 30.000đồng/ hồ sơ.
8. Thời gian, địa điểm nhận hồ sơ xét tuyển:
a) Tại trường
– Thời gian:
Từ ngày 01/8/2015 đến 17.00 ngày 20/8/2015 ( Sáng từ 07.30 đến 11.30; chiều từ 14.00 đến 17.00 tại tầng 2 nhà T1);
– Địa điểm nhận hồ sơ:
Tại tầng 2 nhà T1, Học viện Hậu cần (Phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, thành phố Hà Nội).
* Ghi chú: Thí sinh mang theo Giấy báo kết quả sơ tuyển của Học viện Hậu cần (Để đối chiếu)
b) Nhận qua chuyển phát nhanh, chuyển phát ưu tiên
Trường nhận hồ sơ đăng ký và lệ phí xét tuyển thí sinh gửi qua chuyển phát nhanh, chuyển phát ưu tiên trong thời gian từ ngày 01/8/2015 đến ngày 20/8/2015. Phong bì chuyển phát nhanh, chuyển phát ưu tiên thí sinh phải ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ và gửi về:
Bộ phận Tuyển sinh, Phòng Đào tạo, Học viện Hậu cần (Phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, thành phố Hà Nội). Điện thoại: 069.695.115.
Trong thời gian 20 ngày xét tuyển nguyện vọng 1, nếu cần thí sinh có thể rút hồ sơ để đăng ký xét tuyển NV1 vào các trường đại học, cao đẳng khác ngoài Quân đội hoặc hệ dân sự các trường trong Quân đội.
9. Tổ chức xét tuyển
– Thực hiện một điểm tuyển chung với đối tượng thí sinh là quân nhân và thanh niên ngoài Quân đội; xác định điểm tuyển riêng với đối tượng thí sinh khu vực phía Bắc (tính từ Quảng Bình trở ra) và phía Nam (tính từ Quảng Trị trở vào); quân nhân tại ngũ được xác định điểm tuyển theo hộ khẩu thường trú;
– Điểm tuyển được xác định theo hai miền Nam – Bắc (tỉ lệ phía Nam tối thiểu là 25%), lấy từ cao xuống thấp đến đủ chỉ tiêu. Trường hợp xét tuyển đến một mức điểm nhất định vẫn còn chỉ tiêu, nhưng số thí sinh cùng bằng điểm cao hơn số lượng chỉ tiêu còn lại, thực hiện xét tuyển theo các tiêu chí phụ, như sau:
+ Tiêu chí 1: Thí sinh có điểm thi môn Toán cao hơn sẽ trúng tuyển;
+ Tiêu chí 2: Sau khi xét tiêu chí 1, trường vẫn còn chỉ tiêu, nhưng có nhiều thí sinh cùng bằng điểm, cùng có tiêu chí 1 như nhau, thì xét đến tiêu chí 2, như sau: Thí sinh có tổng cộng điểm tổng kết môn học của 3 môn xét tuyển trong 5 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 của năm học lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 năm lớp 12) cao hơn sẽ trúng tuyển;
+ Tiêu chí 3: Sau khi xét tiêu chí 2, trường vẫn còn chỉ tiêu, nhưng có nhiều thí sinh cùng bằng điểm, cùng có tiêu chí 1 và tiêu chí 2 như nhau thì xét đến tiêu chí 3, như sau: Thí sinh có tổng cộng điểm tổng kết môn học của 3 môn xét tuyển kỳ 1 năm lớp 12 cao hơn sẽ trúng tuyển.
Khi xét đến tiêu chí 3 vẫn chưa đủ chỉ tiêu, thì Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh Học viện sẽ quyết định tuyển nguyện vọng bổ sung tiếp theo.
– Trên cơ sở đảm bảo chất lượng đầu vào, khi tuyển đến một mức độ điểm nhất định, vẫn còn chỉ tiêu, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh Học viện sẽ quyết định việc tổ chức xét tuyển nguyện vọng bổ sung và báo cáo Ban TSQS Bộ Quốc phòng phê duyệt;
– Trường hợp thí sinh đang cư trú tại các tỉnh phía Bắc, nhưng đã chuyển hộ khẩu thường trú tại các tỉnh phía Nam, có bố mẹ đẻ (bố mẹ nuôi theo đúng quy định của pháp luật về nuôi con nuôi) có hộ khẩu thường trú và đang cư trú tại các tỉnh phía Bắc, bản thân thí sinh học và tốt nghiệp trung học phổ thông (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) tại các trường thuộc các tỉnh phía Bắc (cả thanh niên ngoài Quân đội và quân nhân tại ngũ) hưởng điểm tuyển cho thí sinh thuộc các tỉnh phía Bắc./.

II. HỆ ĐÀO TẠO DÂN SỰ
1. Ngành Đào tạo, chỉ tiêu xét tuyển, tổ hợp môn xét tuyển

  Tên trường,Ngành học. hiệutrường ngành Tổ hợp mônXét tuyển Chỉ tiêu Ghi chú
  HỌC VIỆN HẬU CẦN HFH     450  
  Phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Tp. Hà Nội
ĐT: 069.695.115
Website: www.hocvienhaucan.edu.vn
       
a) Các ngành đào tạo đại học dân sự HFH     250
  – Ngành Tài chính – Ngân hàng   D340201 1. Toán, Lý, Hóa2. Toán, Lý, tiếng Anh 100
  – Ngành Kế toán   D340301 1. Toán, Lý, Hóa2.  Toán, Lý, Tiếng Anh 100
  – Ngành Kỹ thuật xây dựng   D580208 Toán, Lý, Hóa 50
b) Các ngành đào tạo cao đẳng dân sự HFH     200
  – Ngành Tài chính – Ngân hàng   C340201 1. Toán, Lý, Hóa2. Toán, Lý, Tiếng Anh.3. Toán, Văn, Tiếng Anh 100
  – Ngành Kế toán   C340301 1. Toán, Lý, Hóa2. Toán, Lý, Tiếng Anh.3. Toán, Văn, Tiếng Anh 100

Tỷ lệ xét tuyển tổ hợp các môn Toán, Lý, Tiếng Anh và tổ hợp các môn Toán, Văn, Tiếng Anh không quá 25% tổng chỉ tiêu ngành đào tạo.
2. Phương thức tuyển sinh
Xét tuyển trên cơ sở kết quả của Kỳ thi THPT quốc gia tại cụm thi do các trường đại học chủ trì. Thí sinh đã dự Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 tại các cụm thi do trường đại học chủ trì và đã được công nhận tốt nghiệp THPT.
3. Vùng tuyển sinh
Tuyển thí sinh nam, nữ trong cả nước.
4. Đối tượng tuyển sinh
– Thí sinh nam, nữ đã dự Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 tại các cụm thi do trường đại học chủ trì và đã được công nhận tốt nghiệp THPT;
– Thí sinh không phải qua sơ tuyển.
5. Mức điểm nhận hồ sơ
Theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào đại học, cao đẳng năm 2015.
6. Hồ sơ xét tuyển
– Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của Bộ Giáo dục và Đào tạo);
– Bản gốc Giấy chứng nhận kết quả Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 dùng cho xét tuyển nguyện vọng 1 có đóng dấu đỏ của trường chủ trì cụm thi;
– Học bạ THPT (nộp bản photocopy công chứng)
– 01 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.
Phiếu đăng ký xét tuyển có ghi rõ đợt xét tuyển, được đăng ký cả 4 nguyện vọng, các nguyện vọng được xếp thứ tự ưu tiên từ 1 đến 4.
7. Lệ phí xét tuyển: 30.000đồng/ hồ sơ.
8. Thời gian, địa điểm nhận hồ sơ xét tuyển
Thực hiện như hệ đào tạo quân sự.
9. Tổ chức xét tuyển
– Thực hiện một điểm tuyển chung với đối tượng thí sinh nam, nữ trong cả nước;
– Điểm tuyển được xác định theo từng ngành và tổ hợp môn xét tuyển, lấy từ cao xuống thấp đến đủ chỉ tiêu.Trường hợp xét tuyển đến một mức điểm nhất định vẫn còn chỉ, nhưng số thí sinh cùng bằng điểm cao hơn số lượng chỉ tiêu còn lại, thực hiện xét tuyển theo các tiêu chí phụ như sau:
+ Tiêu chí 1: Thí sinh có điểm thi môn Toán cao hơn sẽ trúng tuyển.
+ Tiêu chí 2: Sau khi xét tiêu chí 1, nếu vẫn còn chỉ tiêu, nhưng có nhiều thí sinh cùng bằng điểm, cùng có tiêu chí 1 như nhau, thì xét đến tiêu chí 2, như sau: Thí sinh có tổng cộng điểm tổng kết môn học của 3 môn xét tuyển trong Học kỳ I năm lớp 12 cao hơn sẽ trúng tuyển (03 môn xét tuyển gồm: Toán, Vật lý, Hóa học hoặc Toán, Vật lý, Tiếng Anh… tùy theo tổ hợp môn thí sinh đăng ký xét tuyển và ngành dự tuyển).
+ Tiêu chí 3: Sau khi xét tiêu chí 2, nếu vẫn còn chỉ tiêu, nhưng có nhiều thí sinh cùng bằng điểm, cùng có tiêu chí 1 và tiêu chí 2 như nhau thì xét đến tiêu chí 3, như sau: Thí sinh có tổng cộng điểm tổng kết môn học của 3 môn xét tuyển của năm lớp 11 (03 môn xét tuyển gồm: Toán, Vật lý, Hóa học hoặc Toán, Vật lý, Tiếng Anh… tùy theo tổ hợp môn thí sinh đăng ký xét tuyển và ngành dự tuyển), thí sinh có điểm cao hơn sẽ trúng tuyển.
Khi xét đến tiêu chí 3 vẫn chưa đủ chỉ tiêu, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh Học viện sẽ quyết định tuyển nguyện vọng bổ sung tiếp theo.

Nguồn: Học viện Hậu Cần

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

1 bình luận: Điểm xét tuyển NV1 Học viện Hậu Cần năm 2015

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH