Điều chỉnh nguyện vọng 2021: Có được tăng thêm NV không?

Năm 2021, thí sinh được chỉ được điều chỉnh nguyện vọng theo hình thức trực tuyến, vậy thí sinh có được tăng thêm số lượng nguyện vọng so với ban đầu không? và làm thế nào để tăng nguyện vọng? Xem chi tiết dưới đây.

Quy chế tuyển sinh hiện hành quy định thí sinh được quyền đăng ký xét tuyển nhiều nguyện vọng, thí sinh cần căn cứ vào ngưỡng đảm bảo chất lượng (ngưỡng nhận hồ sơ và các điều kiện quy định cụ thể của từng trường) để đăng ký nguyện vọng xét tuyển.

Điều chỉnh nguyện vọng năm 2021 có nhiều điểm khác so với năm trước, năm nay thí sinh chỉ được đổi nguyện vọng bằng hình thức điều chỉnh online - trực tuyến. Thí sinh được điều chỉnh tối đa 3 lần trong thời gian quy định và được tăng thêm nguyện vọng so với ban đầu.

Nếu thí sinh muốn tăng thêm nguyện vọng thì phải điền vào mẫu và nộp cùng với lệ phí xét tuyển với số nguyện vọng tăng thêm tại điểm tiếp nhận hồ sơ ban đầu.

Thí sinh lưu ý phải thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đầy đủ, đúng quy trình trong thời gian quy định (sẽ được hướng dẫn sớm tới các cơ sở đào tạo và thí sinh để thực hiện sau khi có điểm thi ở đợt 2).

Các em lưu ý, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển và trúng tuyển vào nhiều trường với các phương thức khác nhau, nhưng thí sinh cũng chỉ xác nhận và nhập học vào một ngành và một trường duy nhất.

Để tránh trường hợp thí sinh mặc dù có điểm thi cao cũng không đỗ nguyện vọng nào, hoặc trúng vào các nguyện vọng không yêu thích; thí sinh cần ưu tiên đưa các nguyện vọng thích nhất (nguyện vọng mong muốn) và khó trúng tuyển (điểm trúng tuyển cao) lên trên (nguyện vọng 1 là nguyện vọng có mức ưu tiên cao nhất). Ngoài ra thí sinh phải xem xét kỹ các điều kiện xét tuyển của các trường, như điều kiện sơ tuyển, điều kiện về ngoại ngữ, vùng tuyển, điểm thi năng khiếu,... để đảm đủ điều kiện xét tuyển.

>> Xem thêm: Tất cả thắc mắc về đổi nguyện vọng năm 2021 

Video hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng ĐH 2021 dễ trúng tuyển ngành mình yêu thích:

Theo TTHN

 

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2023 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Điều chỉnh nguyện vọng 2021: Có được tăng thêm NV không?

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường Đại học