Điều kiện tuyển thẳng vào Đại học 2013 trường ĐH Luật Hà Nội

Trường Đại học Luật Hà Nội vừa công bố quy định về tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển thẳng vào đại học hệ chính quy năm 2013 cụ thể như sau:

Đối tượng tuyển thẳng

Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT);

Người đã dự thi và trúng tuyển vào Trường ĐH Luật, nhưng ngay năm đó có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự hoặc đi thanh niên xung phong tập trung nay đã hoàn thành nghĩa vụ, được phục viên, xuất ngũ mà chưa được nhận vào học ở một trường lớp chính quy dài hạn nào, được từ cấp trung đoàn trong quân đội hoặc Tổng đội thanh niên xung phong giới thiệu, nếu có đủ các điều kiện và tiêu chuẩn về sức khoẻ, có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ thì được xem xét nhận vào học mà không phải thi lại.

Thí sinh tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế; học sinh trong đội tuyển tham dự hội thi sáng tạo khoa học kĩ thuật quốc tế đã tốt nghiệp THPT. Nếu chưa tốt nghiệp THPT sẽ được bảo lưu sau khi tốt nghiệp THPT.

Đối tượng ưu tiên xét tuyển

Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT các năm 2012, 2013 các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, tiếng Anh và tốt nghiệp THPT 2013, sau khi thi tuyển sinh đại học hệ chính quy vào trường ĐH Luật Hà Nội đủ số môn quy định theo đề thi chung, có kết quả thi từ điểm sàn đại học trở lên và không có môn nào bị điểm 0, được ưu tiên xét tuyển vào trường.

Chỉ tiêu ưu tiên xét tuyển không quá 1% tổng chỉ tiêu tuyển sinh hệ đại học chính quy của trường năm 2013 (tiêu chí xét tuyển: kết quả thi tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2013 vào trường ĐH Luật Hà nội của thí sinh).

Đối tượng ưu tiên xét tuyển thẳng

Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT các huyện nghèo (học sinh học phổ thông dân tộc nội trú tính theo hộ khẩu thường trú), tính đến ngày nộp hồ sơ đăng kí xét tuyển theo quy định tại Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27/12/2008 của Chính phủ về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 62 huyện nghèo và Quyết định số 293/QĐ-TTg ngày 05/02/2013 của Thủ tướng chính phủ về việc hỗ trợ có mục tiêu từ ngân sách Trung ương cho 23 huyện có tỷ lệ hộ nghèo cao được áp dụng cơ chế, chính sách đầu tư cơ sở hạ tầng theo quy định của Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 62 huyện nghèo; thí sinh là người dân tộc rất ít người theo quy định tại Đề án phát triển giáo dục đối với các dân tộc rất ít người giai đoạn 2010 - 2015 theo Quyết định số 2123/QĐ-TTg ngày 22 tháng 11 năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ và thí sinh 20 huyện nghèo biên giới, hải đảo thuộc khu vực Tây Nam Bộ.

Chỉ tiêu xét tuyển thẳng không quá 2% tổng chỉ tiêu tuyển sinh hệ đại học chính quy của trường năm 2013.

Tiêu chí xét tuyển: Thí sinh tốt nghiệp THPT từ loại khá trở lên (nếu số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển thẳng vượt quá chỉ tiêu đã xác định thì căn cứ vào kết quả thi tốt nghiệp THPT, trường sẽ xét từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu).

Sau khi nhập học, những thí sinh anyf phải học bổ sung kiến thức 01 năm trước khi vào học chính thức. Chương trình bổ sung kiến thứ do Hiệu trưởng quy định.

Hồ sơ đăng ký tuyển thẳng, xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển thẳng

Các thí sinh thuộc diện tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển thẳng phải nộp đầy đủ hồ sơ theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT.

Riêng đối với thí sinh thuộc diện ưu tiên xét tuyển: Sau buổi tập trung làm thủ tục dự thi (sáng ngày 3/7/3013 đối với thí sinh dự thi khối A và sáng ngày 8/7/2013 đối với thí sinh dự thi khối C, D), thí sinh phải nộp bổ sung cho trường Đại học Luật Hà Nội bản sao có chứng thức Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông và giấy chứng nhận đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia:

Địa điểm: Tại cụm thi TP Hà Nội: nộp cho Phòng đào tạo trường ĐH Luật Hà Nội (phòng B1). Tại cụm thi TP Hải Phòng, Vinh, Quy Nhơn: nộp cho Ban chỉ đạo thi của trường ĐH Luật Hà Nội tại các cụm thi tương ứng.

Sau thời hạn trên, Trường sẽ không tiếp nhận và giải quyết.

Tuyensinh247 Tổng hợp

 

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

1 bình luận: Điều kiện tuyển thẳng vào Đại học 2013 trường ĐH Luật Hà Nội

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH