Điều kiện xét tuyển đợt 1 vào ĐH Bách Khoa Đà Nẵng 2016

Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng đã chính thức công bố điều kiện và cách thức nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường đợt 1 năm 2016, cụ thể như sau:

1. Điều kiện và cách thức đăng ký xét tuyển (ĐKXT) của thí sinh

 1.1. Điều kiện ĐKXT

- Xét tuyển vào các chương trình của Trường ĐHBK: Thí sinh (TS) đã tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 tại các cụm thi do các trường đại học chủ trì, đáp ứng các điều kiện được quy định tại Điều 6 của Quy chế tuyển sinh và thỏa mãn quy định của Bộ GD&ĐT và Trường ĐHBK về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào.

 - Xét tuyển liên thông chính quy vào Trường ĐHBK: TS đã tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 tại các cụm thi do các trường đại học chủ trì, đã tốt nghiệp cao đẳng tại các trường trong Danh sách ở cuối tài liệu này.

 1.2. Cách thức đăng ký nguyện vọng

a. Đăng ký xét tuyển trong đợt “Xét tuyển nguyện vọng I” - TS được phép đăng ký xét tuyển vào nhiều trường trong nhóm trường ĐHĐN, mỗi trường tối đa 2 nguyện vọng. Tổng số nguyện vọng đăng ký không quá 4.

- TS được phép vừa đăng ký xét tuyển vào 01 trường trong nhóm ĐHĐN, vừa đăng ký xét tuyển vào 01 trường ngoài nhóm, mỗi trường tối đa 2 nguyện vọng. Nếu TS đã đăng ký xét tuyển vào 2 trường trở lên trong nhóm ĐHĐN ở đợt này thì không được đăng ký xét tuyển vào các trường ngoài nhóm.

 - TS sắp xếp các nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống dưới trong Phiếu ĐKXT theo Mẫu 2A. Mỗi nguyện vọng đăng ký bao gồm các thông tin sau:

<Mã trường> -<Tên ngành>- <Mã ngành>-<Tổ hợp môn xét tuyển>

 Mã trường Đại học Bách khoa là DDK

Trường hợp tên ngành không đúng với mã ngành thì thông tin ghi ở tên ngành sẽ được dùng để xét tuyển.

- TS không nhất thiết phải đăng ký đầy đủ tất cả các nguyện vọng. Những nguyện vọng không đăng ký phải gạch chéo để khẳng định.

- Đối với xét tuyển liên thông: TS chỉ chọn các ngành có tuyển sinh liên thông và ghi rõ trường đã tốt nghiệp trình độ cao đẳng. ĐHĐN chỉ xét tuyển liên thông vào Trường ĐHBK đối với TS đã tốt nghiệp từ các trường cao đẳng đã được Trường ĐHBK có văn bản công nhận chương trình đào tạo (danh sách các trường này ở cuối tài liệu). 

Lưu ý: Trường ĐH Bách khoa sẽ kiểm tra bằng tốt nghiệp của TS trúng tuyển liên thông khi TS làm thủ tục nhập học và phủ nhận kết quả xét tuyển nếu TS khai báo không đúng trường cao đẳng mình đã tốt nghiệp.

b. Đăng ký xét tuyển trong đợt “Xét tuyển nguyện vọng bổ sung” Sau đợt “Xét tuyển nguyện vọng I”, nếu còn chỉ tiêu, Trường sẽ thông báo xét tuyển nguyện vọng bổ sung đối với các ngành còn có nhu cầu tuyển.

Hướng dẫn:

 - TS được phép đăng ký xét tuyển vào nhiều trường trong nhóm trường ĐHĐN, mỗi trường tối đa 2 nguyện vọng. Tổng số nguyện vọng đăng ký không quá 6.

- TS được phép vừa đăng ký xét tuyển vào 02 trường trong nhóm ở các đợt xét tuyển bổ sung, vừa đăng ký xét tuyển vào 01 trường ngoài nhóm, mỗi trường tối đa 2 nguyện vọng. TS đã đăng ký xét tuyển vào 3 trường trở lên trong nhóm ở các đợt xét tuyển bổ sung thì không được đăng ký xét tuyển vào các trường ngoài nhóm.

- TS sắp xếp các nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống dưới trong Phiếu ĐKXT theo Mẫu 2B. Mỗi nguyện vọng đăng ký bao gồm các thông tin sau:

 <Mã trường> -<Tên ngành>- <Mã ngành>-<Tổ hợp môn xét tuyển>

Mã trường Đại học Bách khoa là DDK

Nếu ghi tên ngành không đúng với mã ngành thì thông tin ghi ở tên ngành sẽ được dùng để xét tuyển.

 - TS không nhất thiết phải đăng ký đầy đủ tất cả các nguyện vọng. Những nguyện vọng không đăng ký phải gạch chéo để khẳng định.

 - Đối với TS đăng ký xét tuyển liên thông: TS chỉ chọn các ngành có thông báo tuyển sinh liên thông trong đợt bổ sung và ghi rõ trường đã tốt nghiệp trình độ cao đẳng. ĐHĐN chỉ xét tuyển liên thông vào Trường ĐHBK đối với TS đã tốt nghiệp từ các trường cao đẳng đã được Trường ĐHBK có văn bản công nhận chương trình đào tạo (danh sách các trường này ở cuối tài liệu).

  2. Cách thức nộp hồ sơ

Thí sinh ĐKXT và nộp lệ phí xét tuyển theo một trong hai hình thức sau:

 - Hình thức 1: Đăng ký trực tuyến tại: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn Hướng dẫn đăng ký và nộp lệ phí tại: http://ts.udn.vn/Detail.aspx?id=893 

- Hình thức 2: Gửi Phiếu ĐKXT qua đường bưu điện: Thí sinh gửi Phiếu ĐKXT (Mẫu 2A cho đợt tuyển sinh nguyện vọng I và Mẫu 2B cho các đợt tuyển sinh bổ sung) qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh, chuyển phát ưu tiên đến địa chỉ:  Đại học Đà Nẵng, 41 Lê Duẩn, Thành phố Đà Nẵng.  Trên bì thư ghi rõ: Đăng ký xét tuyển nhóm vào Đại học Đà Nẵng.

 3. Cách thức nộp lệ phí

Lệ phí xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Thí sinh chọn một trong 2 cách sau để nộp lệ phí:

- Cách 1: Nộp cùng lúc với Phiếu ĐKXT qua đường bưu điện. Trên phiếu nộp tiền cần ghi đầy đủ các thông tin: Đăng ký xét tuyển nhóm vào ĐHĐN, họ tên thí sinh, ngày sinh, số điện thoại.

- Cách 2: Nộp bằng hình thức chuyển khoản đối với thí sinh đăng ký trực tuyến.

 Đơn vị hưởng: Đại học Đà Nẵng

Tài khoản số: 102 010 002 528 018

Ngân hàng: Vietinbank chi nhánh Đà Nẵng

Khi chuyển khoản, thí sinh cần ghi đầy đủ các thông tin: Đăng ký xét tuyển vào nhóm ĐHĐN, họ tên thí sinh, ngày sinh, số điện thoại.

 4. Thời gian nộp hồ sơ ĐKXT

Đại học Đà Nẵng nhận hồ sơ ĐKXT theo các đợt xét tuyển do Bộ GD&ĐT quy định:

- Đợt I:    từ ngày 01/8 đến ngày 12/8/2016;

- Bổ sung đợt 1 (nếu có):  từ ngày 21/8 đến ngày 31/8/2016; - Bổ sung đợt 2 (nếu có):  từ ngày 11/9 đến ngày 21/9/2016.

Thời gian nhận hồ sơ ĐKXT các đợt bổ sung tiếp theo sẽ được công bố cụ thể trước mỗi đợt xét tuyển, tùy thuộc vào số chỉ tiêu còn lại của Trường ĐHBK

5. Nguyên tắc xét tuyển

 a) Xét tuyển các nguyện vọng của TS theo thứ tự ưu tiên trên Phiếu ĐKXT. TS trúng tuyển nguyện vọng trước thì không được xét tiếp các nguyện vọng sau.

 b) Trong mỗi ngành, xét tuyển theo nguyên tắc bình đẳng giữa các nguyện vọng. Các nguyện vọng có thứ tự khác nhau đều có giá trị xét tuyển như nhau vào ngành.

 Ví dụ: Trong đợt xét tuyển nguyện vọng I, ngành X với 60 chỉ tiêu có 100 nguyện vọng đăng ký xét tuyển, trong đó có 20 TS đăng ký NV1, 30 TS đăng ký NV2, 40 TS đăng ký NV3 và 10 TS đăng ký NV4. Khi xét tuyển, 60 TS có số điểm xét tuyển cao nhất sẽ được chọn, không phụ thuộc vào thứ tự nguyện vọng của TS.

c) Đối với các ngành có nhiều tổ hợp xét tuyển, mức chênh lệch điểm chuẩn giữa các tổ hợp là 0.

d) Nếu có các thí sinh đồng điểm xét tuyển thì xét điểm các môn theo thứ tự ưu tiên theo tuần tự của tổ hợp.

e) Chỉ tiêu liên thông mỗi ngành tối đa là 10 và điểm trúng tuyển liên thông không thấp hơn điểm trúng tuyển của thí sinh PTTH quá 1,5 điểm.

 6. Thông tin về các chương trình, ngành, chỉ tiêu, tổ hợp môn xét tuyển, học phí

Xem thông báo của Trường được đăng ngày 28/07/2016 tại:  http://daotao.dut.udn.vn/download/TBao_TuyenSinh_2016_ChinhThucA.pdf

Theo ĐH Bách Khoa Đà Nẵng 

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Điều kiện xét tuyển đợt 1 vào ĐH Bách Khoa Đà Nẵng 2016

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH