Đôi tuyển vô địch SV 2012- Đại học Yersin Đà Lạt

ĐH Yersin Đà Lạt lội ngược dòng, vô địch SV 2012rnĐH Yersin mở đầu bằng những màn "chế" độc đáo, câu hỏi thông thái cùng 3 điểm 10 tuyệt đối ở ước mơ sau 50 năm đã vượt lên ĐH Xây dựng để chiến thắng tại SV 2012.

Doi tuyen vo dich SV 2012- Dai hoc Yersin Da Lat
 Không chỉ chiến thắng tại trường quay, Đh Yersin còn được bình chọn nhiều nhất trên mạng  xã hội VN.

10h sáng nay (30/12), trận chung kết năm của cuộc thi SV 2012 diễn ra với đại diện của 4 trường đại học ở 4 khu vực. Đó là những nhà vô địch của miền Bắc - ĐH Xây dựng, miền Trung - ĐH Bách khoa, Tây Nguyên - ĐH Yersin và miền Nam - ĐH Kinh tế TP.HCM.

Chủ đề của trận chung kết năm là "Việt Nam 50 năm sau". Các đội đã trải qua ba phần thi: SV tivi, SV thông thái Ước mơ SV với 3 vị giám khảo tại trường quay và 3 người khác tại các điểm cầu của từng trường.

Một điều khá bất ngờ là những chàng trai, cô gái đến từ Đà Lạt đã có cú lội ngược dòng đối với ĐH Xây dựng để giành chiến thắng áp đảo cũng như tạo sự xúc động sâu sắc đối với ban giám khảo cũng như người xem.

Doi tuyen vo dich SV 2012- Dai hoc Yersin Da Lat
Hội trường của trận chung kết chật kín chỗ. Ảnh Đình Hiếu.
Doi tuyen vo dich SV 2012- Dai hoc Yersin Da Lat

Phần thi SV Tivi

10h15, ĐH Yersin chính thức bước vào phần thi đầu tiên bằng màn "chế" nhạc dân gian, phản ánh những hiện thực xã hội nóng hổi năm nay: giao thông, an toàn thực phẩm... và kết lại bằng việc mơ về 50 năm trước. Nhà báo Lại Văn Sâm, ca sĩ Mỹ Tâm cũng như đạo diễn Đỗ Thanh Hải rất ấn tượng với màn trình diễn này.

Doi tuyen vo dich SV 2012- Dai hoc Yersin Da Lat
2062 với những công trình kiến trúc mới. Ảnh Đình Hiếu.

Tiếp đến là ĐH Kinh tế TP.HCM, với bối cảnh là đất nước Việt Nam năm 2062 có kiến trúc, kinh tế, thực phẩm khác biệt so với hiện nay, sinh viên từ ngôi trường này truyền tải thông điệp "cây muốn sống, rễ phải sâu". Trong khi đó, ĐH Bách khoa khác biệt với bản tin Bãi rác 2062 với những cảnh báo về ô nhiễm môi trường, tai nạn giao thông, sự gia tăng dân số.

 Doi tuyen vo dich SV 2012- Dai hoc Yersin Da Lat
 Thông điệp của sinh viên ĐH Bách khoa.

ĐH Xây dựng tạo dấu ấn chào hỏi với bản tin với ý tưởng độc đáo như năm 2062 - khoai to sẽ trở thành một khái niệm khác lạ. Ca sĩ Mỹ Tâm cho rằng phần thi này "đầy đủ chất SV", và nhà báo Lại Văn Sâm cũng đồng tình với điều đó.

Kết thúc phần thi này, không có gì ngạc nhiên khi ĐH Xây dựng dẫn đầu với 56 điểm (gồm điểm của 3 ban giám khảo tại trường quay và 3 người tại các đầu cầu). ĐH Yersin đạt 55,5, ĐH Kinh tế: 53,5, ĐH Bách khoa: 54.

Phần thi SV thông thái

Đây là nội dung thường được chờ đợi, bởi nó thể hiện sự thông minh, dí dỏm của mỗi đội chơi trong một thời gian tương đối ngắn. Câu hỏi đầu tiên được ĐH Yersin đưa ra là chiếc ghế đẩy với chủ đề Giao thông. Đáp án của trường này đưa ra khá hài hước khi cho rằng đấy là chiếc xe Dream của "cụ Lại Văn Sâm" 50 năm sau.

Trong khi đó, câu hỏi của ĐH Bách khoa đưa ra là một bức ảnh với chủ đề Giáo dục. Sau các phần trả lời của 3 đội, đáp án của sinh viên trong trường đưa ra khá hóm hỉnh: "Sướng nhờ lông, sống nhờ lương. Ước mơ của nghề giáo hiện tại và tương lai".

Doi tuyen vo dich SV 2012- Dai hoc Yersin Da Lat
Câu hỏi của ĐH Bách khoa.

Với một hình ảnh điện thoại nằm trong khối nước đá, ĐH Xây dựng chứng tỏ sự thông thái của mình bằng câu trả lời: Đó là ước mơ mơ của sinh viên giành cho tương lai - điện thoại phủ sóng cả nước.

Kết thúc phần thi này, ĐH Yersin đã vượt lên với tổng điểm 109,5, ĐH Xây dựng và ĐH Kinh tế bằng nhau là 108,5, tiếp theo là ĐH Bách khoa với 105,5.

Việc bình chọn trên mạng xã hội Zing Me - đơn vị đồng hành của SV 2012 trong suốt năm qua cũng có sự thay đổi: ĐH Xây dựng nhận 5570 lượt bình chọn, ĐH Kinh tế 5585 lượt, ĐH Bách khoa 5549.

Phần thi Ước mơ SV

Sẽ rất nhiều người tò mò về ước mơ 50 năm sau của bạn bè, gia đình, đồng nghiệp, thầy cô... Tuy nhiên, tại sân chơi này, ước mơ Việt Nam năm 2062 là những điều có tính cộng đồng hơn.

Trong phần thi này, sinh viên ĐH Kinh tế đã gây bất ngờ với ban giám khảo, đặc biệt là vũ đạo chuyên nghiệp, âm nhạc thu hút cũng như thông điệp rõ ràng: dù 50 năm sau công nghệ có hiện đại bao nhiêu thì ngày Tết vẫn vẹn nguyên nét cổ truyền.

Doi tuyen vo dich SV 2012- Dai hoc Yersin Da Lat
Ước mơ của sinh viên Kinh tế trong tương lai.

Ước mơ về một môi trường xanh, một nền giáo dục hiện đại, hệ thống giao thông với tàu cao tốc, nền thể thao phát triển và đặc biệt là cắm được cờ tổ quốc ở vũ trụ, đó cũng là hình ảnh về Việt Nam tươi sáng, phát triển, văn minh qua sự thể hiện của sinh viên ĐH Yersin. Phần thi này đã khiến tất cả những người có mặt tại trường quay thực sự xúc động.

Doi tuyen vo dich SV 2012- Dai hoc Yersin Da Lat
Ước mơ của sinh viên ĐH Yersin là cắm cờ tổ quốc trên vũ trụ. Ảnh Đình Hiếu.

Có điểm số thấp nhất nên sinh viên ĐH Bách khoa nhận được sự cổ vũ rất nồng nhiệt từ đầu cầu của mình. Ca sĩ Phương Thanh đã lên dây cót tinh thần cho đội bằng bài hát Điệp khúc mùa xuân, với dàn đồng ca là hàng trăm sinh viên Bách khoa tại Đà Nẵng.

Doi tuyen vo dich SV 2012- Dai hoc Yersin Da Lat

Tại trường quay, với bối cảnh dàn dựng công phu, tình người, gia đình... đã được khắc họa một cách sinh động trong phần thi của sinh viên ĐH Bách khoa.

Doi tuyen vo dich SV 2012- Dai hoc Yersin Da Lat

Không lời thoại, bằng ngôn ngữ cơ thể, âm nhạc, trống, trang phục, sinh viên ĐH Xây dựng đã lột tả được thông điệp của mình về ước mơ 50 năm sau. Đạo diễn Đỗ Thanh Hải chia sẻ anh rất ấn tượng với những tạo hình của ĐH Xây dựng.

Doi tuyen vo dich SV 2012- Dai hoc Yersin Da Lat

Với 3 điểm 10 tuyệt đối của ban giám khảo tại trường quay, ĐH Yersin đạt 59 điểm ở phần thi cuối cùng, ĐH Xây dựng 55 điểm, ĐH Bách khoa và ĐH Kinh tế cùng đạt 53,5 điểm.

Như vậy, vô địch SV 2012 chính là ĐH Yersin Đà Lạt với 168,5 điểm, ĐH Xây dựng về 2 với 163 điểm, ĐH Kinh tế đạt 162, ĐH Bách khoa xếp thứ 4 với 159 điểm.

Không chỉ là đội giành chiến thắng chung cuộc, những bạn trẻ đến từ xứ sở sương mù còn nhận được giải bình chọn nhiều nhất từ Mạng xã hội Zing me với 27.995 lượt bình chọn. Thứ tự bình chọn tiếp theo là ĐH Xây dựng: 23190, ĐH Kinh tế 23051, ĐH Bách khoa 21089 lượt.

Doi tuyen vo dich SV 2012- Dai hoc Yersin Da Lat
Nhà vô địch SV 2012. Ảnh Đình Hiếu.

Ngay tại giờ phút trao giải, cảm động trước các phần trình diễn của ĐH Yersin, ca sĩ Mỹ Tâm đã trao tặng 20 triệu đồng cho nhà vô địch. "Họa mi tóc nâu" cũng mời các bạn trẻ dựng clip ca nhạc cho mình.

Doi tuyen vo dich SV 2012- Dai hoc Yersin Da Lat

Thủy Nguyên

Theo Thethaohangngay

Viết bình luận: Đôi tuyển vô địch SV 2012- Đại học Yersin Đà Lạt

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!