Dự báo điểm chuẩn Đại học Công thương TPHCM 2023

Điểm chuẩn các ngành của trường Đại học Công thương TPHCM năm 2023 sẽ có xu hướng thấp hơn so với năm 2022, trong khoảng từ 0,5 - 2,0 điểm. Cụ thể như sau:

Theo ThS. Phạm Thái Sơn - Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông của trường, điểm chuẩn các ngành sẽ có xu hướng thấp hơn so với năm 2022, trong khoảng từ 0,5 - 2,0 điểm. 

Dự báo điểm chuẩn các ngành của trường Đại học Công thương TPHCM 2023:

Cụ thể, các ngành có điểm chuẩn cao nhất dự kiến là Marketing và Ngôn ngữ Trung Quốc với mức khoảng 22 điểm.

Các ngành như Kinh doanh quốc tế, Kế toán, Tài chính ngân hàng, Công nghệ thông tin và Ngôn ngữ Anh có mức điểm chuẩn dự kiến là khoảng 21 điểm trở lên.

Trong khi đó, các ngành như Quản trị kinh doanh, Luật kinh tế, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có điểm chuẩn dự kiến là 20 - 21 điểm.

Các ngành như Công nghệ thực phẩm, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Quản trị khách sạn có mức điểm chuẩn dự kiến là 20 điểm.

Ngành An toàn thông tin dự kiến có điểm chuẩn là 19 - 20 điểm, trong khi Quản trị kinh doanh thực phẩm có mức điểm chuẩn dự kiến là 18,5 -19 điểm.

Các ngành như Công nghệ sinh học, Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, Công nghệ kỹ thuật điện - điện tử, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hoá có điểm chuẩn dự kiến là 18 - 19 điểm.

Ngành Đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm dự kiến có mức điểm chuẩn là 18,5 điểm.

Trong khi đó, các ngành có điểm chuẩn thấp dự kiến là Kinh doanh thời trang và dệt may, Công nghệ dệt may với mức khoảng 17 điểm.

Các ngành còn lại có mức điểm chuẩn dự kiến khoảng 16 điểm.

>> XEM THÊM: ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC CÔNG THƯƠNG NĂM 2022 TẠI ĐÂY

Du bao diem chuan Dai hoc Cong thuong TPHCM 2023

Năm 2023, Trường Đại học Công Thương TP.HCM sẽ tuyển khoảng 6.300 sinh viên cho 33 ngành đào tạo, tăng 2000 sinh viên so với năm 2022. Điều này cho thấy trường đang tiếp tục mở rộng quy mô đào tạo để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thí sinh.

Tuy nhiên, có một số ngành sẽ có tỷ lệ cạnh tranh cao hơn trong việc tuyển sinh. Các ngành như Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng và Công nghệ thông tin luôn thu hút đông đảo sự quan tâm của thí sinh, do đó, tỷ lệ chọi vào các ngành này có thể cao hơn so với các ngành khác. Trong khi đó, các ngành như Công nghệ sinh học, Kỹ thuật môi trường, Quản lý tài nguyên và môi trường, Khoa học chế biến món ăn, Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, Công nghệ kỹ thuật điện - điện tử, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hoá cùng các ngành có mức điểm sàn 16 điểm sẽ đem lại cơ hội cao cho thí sinh để trúng tuyển vào Trường Đại học Công Thương TP.HCM nếu thí sinh có mức điểm từ 18 - 20.

Điểm chuẩn phương thức xét tuyển năm nay của Trường Đại học Công Thương TP.HCM được kỳ vọng sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các thí sinh trong việc lựa chọn ngành học phù hợp với khả năng và đam mê của mình. Với môi trường học tập hiện đại, đội ngũ giảng viên có trình độ cao, Trường Đại học Công Thương TP.HCM cam kết mang lại cho sinh viên những trải nghiệm học tập tốt nhất, chương trình đào tạo tại trường được thiết kế đa dạng, phong phú, và luôn được cập nhật theo xu hướng phát triển của xã hội và thị trường lao động.

Theo TTHN

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Dự báo điểm chuẩn Đại học Công thương TPHCM 2023

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH