Dự báo điểm chuẩn Đại học Khoa học tự nhiên - ĐHQGHN 2023

Trường Đại học Khoa học tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội năm 2023 sẽ có điểm chuẩn như thế nào? tăng hay giảm điểm chuẩn? Cùng xem chi tiết phía dưới.

GS.TS Lê Thanh Sơn, Phó hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ngày 20/7 cho biết dựa vào phổ điểm từng môn và một số tổ hợp xét tuyển đại học, có thể thấy về cơ bản, điểm trúng tuyển khối Khoa học tự nhiên sẽ thay đổi không nhiều.

Theo ông Sơn, điểm chuẩn khối A00 (Toán, Lý, Hóa) có thể giảm nhẹ 0,5-1,5 so với năm ngoái. Khối A01 (Toán, Lý, Anh) tương đương hoặc giảm khoảng 0,5-1. Trong khi đó, khối B00 (Toán, Hóa, Sinh) có thể biến động 0,5-1 điểm.

"Tất nhiên điểm chuẩn còn phụ thuộc nhiều yếu tố nữa, như số lượng thí sinh đăng ký, chỉ tiêu", ông Sơn nói.

>> THAM KHẢO ĐIỂM CHUẨN ĐH KHOA HỌC TỰ NHIÊN ĐHQGHN CÁC NĂM TẠI ĐÂY

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên năm nay dành khoảng 60% trong tổng số 1.800 chỉ tiêu xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT. Con số này có thể cao hơn nếu các phương thức xét tuyển khác chưa tuyển đủ.

Theo ông Sơn, thí sinh đạt điểm từ 20 tới dưới 23 năm nay cũng là mức khá. Ở khoảng điểm này, các em có thể tham khảo các ngành thuộc khối Khoa học trái đất: Khí tượng và Khí hậu học, Tài nguyên và Môi trường nước, Địa chất học, Địa lý tự nhiên, Công nghệ quan trắc và Giám sát tài nguyên môi trường, Công nghệ kỹ thuật môi trường.

Ngoài ra, các em cũng có thể đặt nguyện vọng vào một số ngành như: Công nghệ kỹ thuật Hóa học, Khoa học vật liệu, Công nghệ kỹ thuật hạt nhân, Sinh học hoặc ngành mới mở là Môi trường, Sức khỏe và An toàn.

Du bao diem chuan Dai hoc Khoa hoc tu nhien - DHQGHN 2023

Điểm chuẩn Đại học Khoa học tự nhiên Hà Nội năm 2023 dự kiến không biến động nhiều

Thí sinh có điểm ở mức 24-25 nên mạnh dạn đặt nguyện vọng một, nguyện vọng hai là các ngành mình yêu thích. Bên cạnh đó, các em hãy đặt nguyện vọng dự phòng các ngành khác phù hợp với mức điểm của mình, và đặt thêm nguyện vọng một số ngành ở mức dưới một chút để chắc chắn trúng tuyển.

Năm nay Bộ Giáo dục và Đào tạo thay đổi cách đặt nguyện vọng xét tuyển đại học. Thí sinh đăng ký theo ngành học của trường thay vì đăng ký ngành học và lựa chọn phương thức xét tuyển như năm 2022. Do vậy, thí sinh được ưu tiên tối đa và sẽ trúng tuyển bằng phương thức tốt nhất mà mình có.

Năm ngoái, trường Đại học Khoa học Tự nhiên lấy điểm chuẩn từ 20 đến 26,45 với phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT. Trong đó, ngành Khoa học dữ liệu cao nhất, kế đến là Khoa học máy tính và thông tin.

Một loạt ngành có điểm chuẩn 20 như Khí tượng và Khí hậu học, Hải dương học, Tài nguyên và Môi trường nước, Địa chất học, Công nghệ quan trắc và Giám sát tài nguyên môi trường.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên sẽ công bố điểm chuẩn trước 17h ngày 22/8, theo đúng quy định. Học phí năm học tới của trường là từ 15 đến 35 triệu đồng tùy ngành.

Theo Báo Vnexpress

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Dự báo điểm chuẩn Đại học Khoa học tự nhiên - ĐHQGHN 2023

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH