Dự báo điểm chuẩn ĐGNL năm 2023

Điểm chuẩn xét tuyển từ điểm thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức năm 2023 sẽ tăng hay giảm. Cùng xem các nhận định, dự báo điểm chuẩn ĐGNL của các trường dưới đây.

Dự báo điểm chuẩn

Nhận định về phổ điểm và điểm chuẩn năm nay, TS Nguyễn Trung Nhân - Trưởng phòng Đào tạo, Trường Đại học Công nghiệp TPHCM cho rằng, phổ điểm lệch trái nên dự báo điểm chuẩn có thể giảm nhẹ so với năm 2022.

Trường Đại học Công nghiệp TPHCM sẽ tiếp nhận hồ sơ xét tuyển bằng điểm thi đánh giá năng lực cả 2 đợt, tới tháng 7/2023. Mức điểm sàn đang được tính toán nhưng có thể vẫn bằng năm 2022 (650 điểm).

Phổ điểm thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2023 do Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức

ThS Phạm Thái Sơn - Giám đốc Trung tâm tuyển sinh, trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TPHCM cũng cho rằng, với phổ điểm năm nay, điểm chuẩn đánh giá năng lực của trường sẽ không tăng so với năm ngoái.

Lý do là trường đã tăng chỉ tiêu tuyển sinh từ 4.100 lên 5.000 và tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng điểm thi đánh giá năng lực lên 10%-15%. Trường quy định điểm nhận hồ sơ là 700 cho các ngành công nghệ thực phẩm, công nghệ thông tin, marketing, quản trị kinh doanh. Mức điểm 650 cho các ngành kinh doanh quốc tế, ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Trung Quốc, kế toán. Các ngành còn lại là 600 điểm.

ThS Nguyễn Thị Kim Phụng - Phó Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Quan hệ doanh nghiệp, trường ĐH Tài chính Marketing nêu dự kiến điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển trong khoảng 500-650 điểm. Điểm chuẩn sẽ dao động từ mức 550 điểm trở lên.

Bà Phụng lưu ý, học sinh cần đọc kỹ đề án tuyển sinh của các trường để cân nhắc có nên thi đợt 2 hay không vì sẽ có những trường chỉ sử dụng kết quả thi đợt 1, có trường sử dụng kết quả thi đợt 2 hoặc có trường sử dụng cả hai đợt thi để xét tuyển.

"Thí sinh cần chú ý tham gia đăng ký xét tuyển theo quy định và hướng dẫn của trường đại học mình mong muốn, tránh tình trạng dự thi nhưng không xét tuyển" - bà Phụng nói.

Theo TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo Đại học Quốc gia TPHCM, kết quả phân tích 88.052 bài thi đợt 1 cho thấy điểm trung bình của thí sinh là 639,2 điểm. Có 152 thí sinh trên 1.000 điểm. Thí sinh có điểm thi cao nhất là 1.091 điểm và thấp nhất là 238 điểm. Thống kê cũng cho thấy có 152 thí sinh dự thi có điểm trên 1.000.

Đánh giá về phổ điểm của đợt thi này, ông Chính nhận định: "Phổ điểm thi đợt 1 năm 2023 có dạng phân bố chuẩn và trải rộng, thể hiện khả năng phân loại thí sinh cao, thuận lợi cho công tác xét tuyển".

Hiện đã có 91 đơn vị đăng ký sử dụng kết quả thi này để xét tuyển năm 2023, gồm có 86 cơ sở đại học, còn lại là cao đẳng.

Theo phương án tuyển sinh dự kiến do các trường công bố, chỉ tiêu tuyển sinh ở nhiều trường dành cho phương thức này tiếp tục ở mức cao, nhất là các đơn vị thành viên của Đại học Quốc gia TPHCM.

Năm 2023, Đại học Quốc gia TPHCM dành ít nhất 45% chỉ tiêu tuyển sinh từ điểm thi đánh giá năng lực, tăng so với mức 40% của năm ngoái. Trường ngoài hệ thống dành từ 5-20% chỉ tiêu cho phương thức này.

Theo Báo Dân Trí

DÀNH CHO 2K6 – LỘ TRÌNH ÔN THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC 2024!

Bạn đăng băn khoăn tìm hiểu tham gia thi chưa biết hỏi ai?

Bạn cần lộ trình ôn thi bài bản từ những người am hiểu về kì thi và đề thi?

Bạn cần thầy cô đồng hành suốt quá trình ôn luyện?

Vậy thì hãy xem ngay lộ trình ôn thi bài bản tại ON.TUYENSINH247:

  • Hệ thống kiến thức trọng tâm & làm quen các dạng bài chỉ có trong kỳ thi ĐGNL
  • Phủ kín lượng kiến thức với hệ thống ngân hàng hơn 15.000 câu hỏi độc quyền
  • Học live tương tác với thầy cô kết hợp tài khoản tự luyện chủ động trên trang

Xem thêm thông tin khoá học & Nhận tư vấn miễn phí - TẠI ĐÂY

Group Zalo 2K6 ôn thi ĐGNL & ĐGTD 2024 miễn phí

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Dự báo điểm chuẩn ĐGNL năm 2023

  •  
Đăng ký tư vấn khóa ĐGNL!