Dự báo điểm chuẩn vào lớp 10 tại Hà Nội không thay đổi đột biến

Sau khi Hà Nội công bố điểm thi vào lớp 10, học sinh có điểm cao thì thở phào nhẹ nhõm, nhưng với những học sinh có mức điểm ngang bằng với điểm chuẩn năm trước của trường đăng ký dự thi, thì như “ngồi trên đống lửa”

Một phụ huynh có con thi vào lớp 10 Trường THPT Việt Đức, được 52,5 điểm, cho biết chị lo lắng, hồi hộp đến mất ăn mất ngủ vì số điểm con chị đạt được chỉ bằng đúng với điểm chuẩn của trường này tuyển sinh năm ngoái. “Năm nay hỏi bạn bè xung quanh thấy điểm của các con rất cao nên tôi sợ năm nay điểm chuẩn sẽ cao hơn”, phụ huynh này chia sẻ.

Ông Nguyễn Quốc Bình, Hiệu trưởng Trường THPT Việt Đức cho biết: trường chưa có dữ liệu điểm thi do Sở GD-ĐT chuyển về, nên chưa thể nhìn vào mức điểm của học sinh đăng ký dự tuyển vào trường để nhận định được điểm chuẩn. Tuy nhiên, theo ông Bình, nhìn vào mức độ ra đề thi năm nay, số lượng học sinh dự thi giảm nhẹ so với năm ngoái, nên mức điểm chuẩn cũng sẽ không có thay đổi đáng kể.


Du bao diem chuan vao lop 10 tai Ha Noi khong thay doi dot bien
 

Bà Nguyễn Thị Phương Anh, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai cũng nhìn nhận: học sinh chọn đăng ký vào các trường có mức điểm chuẩn top đầu là gia đình và các em đã cân nhắc rất kỹ về lực học của mình rồi. Do vậy, nhiều năm gần đây, mức điểm chuẩn của các trường này đều khá ổn định.
 
Trường THPT Chất lượng cao Phan Huy Chú, Q.Đống Đa là trường đầu tiên công bố điểm chuẩn vào lớp 10 năm học 2016-2017, do đây là trường được tự chủ tuyển sinh và tài chính. Theo đó, điểm chuẩn vào trường năm nay là 49,5, cao hơn năm trước 1,5 điểm, bắt đầu nhận hồ sơ nhập học từ ngày 21.6. Tuy nhiên, trường này cũng thông báo sẽ hạ điểm chuẩn nếu còn chỉ tiêu.

Theo quy định, căn cứ chỉ tiêu được giao và điểm xét tuyển của học sinh, trường THPT đề xuất điểm chuẩn, Sở duyệt điểm chuẩn cho từng trường. Điểm xét tuyển do Sở công bố là căn cứ duy nhất để xác định điểm chuẩn, các trường không đưa ra bất cứ một loại điểm và điều kiện nào khác để xét tuyển. Trường hợp hạ điểm chuẩn, các trường THPT phải niêm yết công khai số lượng thí sinh đã tuyển, số còn lại thiếu so với chỉ tiêu, điểm chuẩn mới và thời hạn nhận hồ sơ. Khi hạ điểm chuẩn, nhà trường chỉ nhận học sinh có nguyện vọng (NV) 1, không nhận học sinh có NV2. Bên cạnh đó, tùy theo tình hình tuyển sinh, Sở sẽ xem xét, quyết định trường được tuyển NV3. Những học sinh trúng tuyển NV3 phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn của trường ít nhất 2,0 điểm. Học sinh đã trúng NV1, NV2 không được xét tuyển NV3.
 
Theo dự kiến, hôm nay (22.6) sẽ công bố điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên và nhận hồ sơ trúng tuyển, ngày 23.6 công bố điểm chuẩn vào lớp 10 trường THPT công lập và nhận hồ sơ trúng tuyển.
 
Theo Thethaohangngay

Viết bình luận: Dự báo điểm chuẩn vào lớp 10 tại Hà Nội không thay đổi đột biến

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247