Du học Trung Quốc có tốn kém?

Em mới tốt nghiệp THPT, em muốn đi du học Trung Quốc và muốn tìm học bổng vì nghe nói học ở Trung Quốc chi phí thấp. Nhưng em cũng hơi lo vì chưa biết nên đi đâu, Bắc Kinh, Thượng Hải em đã từng đi du lịch cùng gia đình nhưng thấy đắt đỏ quá.

 

Em cũng đã biết một chút tiếng Trung vì đi học ở Trung tâm nhưng chưa có HSK, không biết có được miễn 1 năm học tiếng không? Mong sự tư vấn của anh chị?

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi, Chúng tôi có liên hệ với bạn Phạm Duy Đức (email duyskytnta20@yahoo.com), 1 du học sinh tại Trung Quốc về các băn khoăn của bạn.

“Chào bạn, mình là Duy Đức, sinh viên khóa 2009 của trường Đại học SWJTU - South West JiaoTong University – hay còn gọi là ĐH Giao Thông Tây Nam tại thành phố Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc. Mình rất vui lòng được chia sẻ những thắc mắc của bạn như sau:

Du hoc Trung Quoc co ton kem?

Gần 4 năm trước mình quyết định đi du học Trung Quốc cũng tình cờ và may mắn, mà cũng có thể là “cái duyên” trời cho. Mình nghĩ sang Trung Quốc để học, từ cái tốt đến cái chưa tốt, học ngôn ngữ, học cách làm việc và sau này sẽ quay về phát triển chính nước mình. Vừa học vừa tiết kiệm đi du lịch cũng là một trải nghiệm hay.
 
Đúng như bạn nói, học tại Bắc Kinh và Thượng Hải rất tốt, tuy nhiên chi phí cũng đắt đỏ hơn các thành phố khác. Việc xin học bổng chính phủ để vào các trường tại đây cũng cạnh tranh cao hơn. Nếu bạn băn khoăn về vấn đề chi phí, bạn có thể qua trường của mình. Trường của mình có chương trình học bổng 50% cho tất cả du học sinh Việt Nam. Ngoài ra có chương trình học bổng 100%, học bổng hiệu trưởng,… Nhìn chung, bạn đi học 1 năm trung bình chỉ tốn chừng 70 triệu thôi. Như mình đã theo học với học bổng 50%, sau đó mình xin tiếp học bổng 100%, rồi đi làm thêm một chút nữa nên bây giờ bố mẹ không phải chi trả gì thêm cho việc học của mình.
 
Em trai mình đang học lớp 11 nhưng gia đình cũng đinh hướng sẽ sang học luôn, vì trường có chương trình dự bị 1 năm sau đó sẽ được vào học cử nhân.
Để tìm hiểu thông tin trường mình, bạn có thể vào website thông tin tiếng Việt của trường tại http://duhoctrungquoc.com.vn/ . Trường của mình là một trong các trường ĐH trọng điểm nổi tiếng với nhiều hỗ trợ và học bổng cho sinh viên trong quá trình học đấy.
 
Còn về các thủ tục nộp hồ sơ bạn có thể email để mình hướng dẫn, hoặc có thể qua các trung tâm tư vấn du học nhé. Bạn có thể liên hệ chị Mai Sunrise Việt Nam (mai.pp@sunrisevietnam.com).
 
Nếu bạn cần nói chuyện thêm hay hỏi về cách học tiếng Trung tốt hơn, hay trao đổi các vấn đề liên quan, bạn có thể email cho mình tại duyskytnta20@yahoo.com (Yahoo chat: duyskytnta20) hoặc gọi điện thoại đến số: 0124 9726 991 nhé.

 

 Theo thethaohangngay

Viết bình luận: Du học Trung Quốc có tốn kém?

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247