Dự kiến Điểm chuẩn Đại học Hà Nội năm 2023

Điểm chuẩn xét theo điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023 trường Đại học Hà Nội dự kiến sẽ tăng ở các ngành hot từ 0.5 đến 1 điểm.

Theo TS Nguyễn Tiến Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Hà Nội, cho hay trường đã xét tuyển và công bố kết quả thí sinh trúng tuyển theo hình thức xét tuyển kết hợp năm 2023 và sẽ xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT trong tháng 8.

Theo Đề án tuyển sinh năm 2023, Trường ĐH Hà Nội dành tối thiếu 50% tổng chỉ tiêu tuyển sinh cho hình thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

“Năm nay, theo đánh giá của các chuyên gia, phổ điểm của khối D - khối tuyển sinh vào tất cả các ngành đào tạo của trường, có xu hướng ổn định. Do đó, dự đoán điểm chuẩn vào các ngành của Trường ĐH Hà Nội năm nay có khả năng không biến động nhiều so với năm ngoái.

Tuy nhiên, qua thống kê sơ bộ, chúng tôi cũng biết rằng số lượng nguyện vọng đăng ký vào trường năm nay cao hơn so với năm ngoái. Kết hợp với phổ điểm khối D ổn định trong khi chỉ tiêu không đổi, có thể một số ngành hot như Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Ngôn ngữ Nhật, Marketing... điểm chuẩn dự kiến có thể tăng từ 0,5 đến 1 điểm.

Đây cũng là những ngành học trong 3 năm qua đều thuộc nhóm các ngành có điểm chuẩn cao nhất của trường. Điểm chuẩn các ngành này năm ngoái dao động từ 35-37 điểm trên thang điểm 40".

Với các ngành còn lại, theo TS Nguyễn Tiến Dũng, dự đoán điểm chuẩn sẽ ổn định so với năm ngoái. Điểm chuẩn nếu có giảm, mức giảm cũng chỉ khoảng 0,5 điểm so với năm 2022. "Khả năng điểm chuẩn ngành học nào đó của trường năm nay giảm mạnh từ 1 đến 2 điểm là rất khó”, ông Dũng nói thêm.

Du kien Diem chuan Dai hoc Ha Noi nam 2023

>> XEM THEM ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC HÀ NỘI CÁC NĂM TẠI ĐÂY

Theo ông Dũng, với cách tính thang điểm 40 của nhà trường (điểm thi môn Ngoại ngữ nhân đôi, chỉ trừ ngành Công nghệ thông tin và Truyền thông đa phương tiện), thí sinh phải có mức điểm trung bình mỗi môn thi từ 7,5 điểm trở lên mới có cơ hội trúng tuyển vào trường.

“Với những ngành hot thuộc top đầu, các em phải có điểm trung bình mỗi môn thi từ 9 trở lên mới có thể yên tâm; mức điểm 8-8,5 vẫn đang ở ngưỡng chưa chắc chắn. Thực tế năm ngoái đã có những thí sinh đạt 35 điểm vẫn không vào được ngành mong muốn. Năm 2022, điểm chuẩn của đa số các ngành của trường đã từ 30 điểm (trên thang điểm 40) trở lên”, ông Dũng chia sẻ.

Ông Dũng cho biết thêm, năm nay, Trường ĐH Hà Nội tuyển sinh tổng 2.805 chỉ tiêu cho 26 chương trình đào tạo.

Theo Đề án tuyển sinh năm 2023 của trường, học phí áp dụng đối với sinh viên chính quy khóa 2023 cụ thể như sau:

- Nhóm dạy chuyên ngành bằng Ngoại ngữ:

+ Các học phần thuộc khối kiến thức giáo dục đại cương: 650.000 đồng/tín chỉ.

+ Các học phần thuộc khối kiến thức cơ sở ngành, chuyên ngành, bổ trợ, dự án tốt nghiệp, thực tập và khóa luận tốt nghiệp: 750.000 đồng/tín chỉ (với ngành Truyền thông doanh nghiệp dạy bằng tiếng Pháp); 790.000 đồng/tín chỉ (với các ngành dạy bằng tiếng Anh); 1.390.000 đồng/tín chỉ (với chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Công nghệ thông tin và ngành Quản trị Dịch vụ du lịch và lữ hành dạy bằng tiếng Anh).

- Nhóm ngành Ngôn ngữ:

+ Các học phần của chương trình đào tạo tiêu chuẩn và các học phần thuộc khối kiến thức giáo dục đại cương và cơ sở ngành (dạy bằng tiếng Việt) của chương trình đào tạo chất lượng cao: 650.000 đồng/tín chỉ.

+ Các học phần thuộc khối kiến thức cơ sở ngành (dạy bằng ngoại ngữ), ngành, chuyên ngành, thực tập và khóa luận tốt nghiệp của chương trình đào tạo chất lượng cao: 850.000 đồng/tín chỉ (với ngành Ngôn ngữ Italia); 1.060.000 đồng/tín chỉ (với ngành Ngôn ngữ Trung Quốc và Ngôn ngữ Hàn Quốc).

Tuy nhiên, theo ông Dũng, trong trường hợp Chính phủ, Bộ GD-ĐT có những văn bản chỉ đạo mới về học phí, nhà trường sẽ có những điều chỉnh cho phù hợp.

Theo Báo Vietnamnet

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Dự kiến Điểm chuẩn Đại học Hà Nội năm 2023

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH