Dưới 20 điểm đỗ ngành Công nghệ Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa trường nào?

Ở một số trường (ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Công nghệ - ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Bách khoa TP.HCM), để đỗ vào ngành này, thí sinh cần phải đạt mức điểm từ 26 – 28 điểm. Vậy mức điểm từ 20 trở xuống có cơ hội đỗ không? Xem dưới đây.

Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa là ngành học nghiên cứu, thiết kế, vận hành các hệ thống, dây chuyền sản xuất tự động tại các nhà máy, xí nghiệp. Những hệ thống này sẽ thay thế hoàn toàn sức lao động của con người bằng các thiết bị máy móc, robot tự động, từ đó nhằm tăng năng suất lao động, tiết kiệm thời gian, chi phí.

Điều khiển và tự động hóa hiện được áp dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực của đời sống, từ các dây chuyền sản xuất hiện đại trong công nghiệp hay các thiết bị thông minh ở văn phòng, nhà máy. Do đó, ngành học này đã thu hút sự quan tâm của người học trong những năm gần đây.

-  Mức 26 đến 28 điểm:

Năm 2020, đây là một trong những ngành có điểm cao tốp đầu tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, chỉ xếp sau ngành Khoa học máy tính, Kỹ thuật máy tính, Khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo, với mức điểm chuẩn là 28,16.

Đây cũng là ngành có mức điểm tương đối cao tại Trường ĐH Công nghệ - ĐH Quốc gia Hà Nội. Năm ngoái, trường Đại học Công nghệ - ĐHQGHN lấy 27.55 điểm ngành này.

Ở TP.HCM, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM có điểm chuẩn vào ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa cao nhất là 26,75.

-  Nếu đạt mức điểm từ 23 - 26: thí sinh có thể cân nhắc đăng ký vào ngành này tại các trường như Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội, Trường ĐH Giao thông Vận tải ở Hà Nội và TP.HCM, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM,...

-  Đạt mức điểm dưới 20: thí sinh vẫn có cơ hội vào học ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa tại các trường như ĐH Mỏ - Địa chất, ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp, Viện Mở Hà Nội, ĐH Điện lực, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM,...

Thí sinh tham khảo điểm chuẩn năm trước để cân nhắc các nguyện vọng của mình.

Lưu ý: Thời gian điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học: Từ ngày 29/8 đến 17h ngày 5/9 (chỉ được điều chỉnh trực tuyến); điều chỉnh sai sót liên quan đến ưu tiên đối tượng, khu vực (thực hiện bằng phiếu và nộp tại điểm thu nhận hồ sơ).

>>> XEM ĐIỂM CHUẨN CỦA HƠN 300 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRÊN CẢ NƯỚC TẠI ĐÂY

Theo Vietnamnet

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2022 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Dưới 20 điểm đỗ ngành Công nghệ Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa trường nào?

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!