Dưới 20 điểm đỗ ngành Thương mại điện tử trường nào?

Năm 2020, Trường Đại học Kinh tế quốc dân có điểm chuẩn ngành Thương Mại điện tử cao nhất cả nước là 27,65 điểm.

Mức điểm từ 26 - 28 điểm:

Với mức điểm 27.65 của trường Đại học Kinh tế Quốc dân, học sinh phải đạt ba điểm trên 9 hoặc có điểm ưu tiên mới có thể trúng tuyển.

Tiếp theo, Đại học Kinh Tế – Luật – Đại Học Quốc Gia TPHCM cũng lấy điểm chuẩn ngành Thương Mại điện tử (mã ngành 7340122_411) tới 27,05 điểm, tức trung bình 9,02 điểm một môn. Điểm chuẩn ngành này hệ chất lượng cao (mã ngành 7340122_411C) là 26,6 điểm, tức gần 9 điểm một môn.

Đại Học Công Nghệ Thông Tin – Đại Học Quốc Gia TPHCM: 26,5 điểm

Đại Học Thương Mại: 26,25 điểm.

Mức điểm 24 - 26 điểm:

Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông (Phía Bắc): 25,7 điểm

Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM: 25,4

Đại Học Công Nghệ Thông Tin – Đại Học Quốc Gia TPHCM: 24,8 điểm

Mức điểm 18 - 22 điểm:

Đại học Công nghiệp TPHCM năm 2020 lấy điểm chuẩn ngành Thương mại điện tử là 22,5 điểm.

Đại Học Kinh Tế -Tài Chính TPHCM lấy 21 điểm.

Nhiều trường ở phía Nam cũng đào tạo ngành này thì có điểm chuẩn khá “mềm” như: Đại Học Văn Hiến: 18 điểm; Đại học Công Nghệ TPHCM: 19 điểm.

Đại học Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông – Đại Học Thái Nguyên chỉ lấy điểm chuẩn ngành này 16 điểm, Thương mại điện tử (chương trình đào tạo trọng điểm) - mã ngành 7340122_TD lấy 18 điểm.

Thí sinh tham khảo điểm chuẩn năm trước để cân nhắc các nguyện vọng của mình. Lưu ý: Thời gian điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học từ ngày 29/8 đến 17h ngày 5/9 (chỉ được điều chỉnh trực tuyến).

>>> XEM ĐIỂM CHUẨN CỦA HƠN 300 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRÊN CẢ NƯỚC TẠI ĐÂY

Học ngành này, cơ hội việc làm thế nào?

Thương mại điện tử (hay còn gọi là e-commerce, e-comm hay EC) hiểu một cách đơn giản là hoạt động mua bán sản phẩm hay dịch vụ thông qua Internet và các phương tiện điện tử khác. Các giao dịch này gồm tất cả hoạt động như: mua bán, thanh toán, đặt hàng, quảng cáo và giao hàng…

Về bản chất, thương mại điện tử giống như thương mại truyền thống thông qua khái niệm “mua bán”. Tuy nhiên, bằng các phương tiện điện tử mới, các hoạt động giao dịch, quảng bá, thậm chí là thanh toán được thực hiện nhanh chóng, hiệu quả hơn, giúp tiết kiệm chi phí và mở rộng phạm vi kinh doanh.

Tuy nhiên, thương mại điện tử không chỉ là kinh doanh sử dụng công nghệ. Thương mại điện tử cho thấy sự ứng dụng của nó một cách liền mạch từ điểm đầu đến điểm cuối của toàn bộ quy trình kinh doanh. Được thực hiện bằng điện tử và được thiết kế để giúp hoàn thành mục tiêu kinh doanh. Nó có thể ứng dụng trong một phần hoặc toàn bộ chu trình và bao gồm các giao dịch kinh doanh giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng và người tiêu dùng với doanh nghiệp.

Ngành thương mại điện tử thi khối nào, điều này còn phụ thuộc vào từng trường. Bởi vì mỗi trường sẽ có những khối xét tuyển khác nhau. Nhưng nhìn chung đều có những môn chung nhất định. Đa phần các trường đạ học đều xét tuyển từ 3 đến 4 tổ hợp môn trong 5 tổ hợp môn dưới đây, bao gồm:

– A00: Toán học – Vật lý – Hóa học

– A01: Toán học – Vật lý – Tiếng Anh

– C00: Văn học – Lịch sử – Địa lý

– D01: Toán học – Văn học – Tiếng Anh

– D07: Toán học – Hóa học – Tiếng Anh

– D90: Toán – Tiếng Anh – Khoa học tự nhiên

Sau khi tốt nghiệp ngành Thương mại điện tử bạn có thể đảm nhiệm các vị trí sau tại một doanh nghiệp như:

-  Chuyên viên phân tích Thương mại điện tử. Người đóng vai trò quan trọng trong chiến lược tiếp thị kỹ thuật số.

-  Chuyên viên quản lý hiệu suất Thương mại điện tử. Người chịu trách nhiệm về việc tiếp nhận khách hàng và duy trì doanh thu cho doanh nghiệp.

-  Chuyên viên quản lý trang web thương mại điện tử.

-  Chuyên viên Marketing online tại doanh nghiệp.

-  Chuyên gia tư vấn, diễn giả đào tạo, giảng viên về Thương mại điện tử.

-  Khởi nghiệp kinh doanh Thương mại điện tử,....

Theo báo Tiền Phong

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2022 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Dưới 20 điểm đỗ ngành Thương mại điện tử trường nào?

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!