Gần 600.000 thí sinh đang làm bài thi môn đầu tiên đợt 2 ĐH năm 2014

Sáng nay, 9/7 thí sinh đợt 2 sẽ bắt đầu làm bài môn thi đầu tiên là Toán đối với khối B và D, môn Địa đối với khối C của đợt 2 ĐH năm 2014

Sáng nay, thí sinh đã đến trường thi từ rất sớm, ôn lại bài, trao đổi với nhau trước giờ thi.

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, cả nước có hơn 575.000 thí sinh dự thi ở 893 điểm thi của 141 phòng thi. Số lượng thí sinh đến dự thi đợt 2 này đạt 75,51% trên tổng số 761.753 thí sinh đăng ký dự thi. Số cán bộ tham gia công tác tuyển sinh là 65.659 người.

Đánh giá chung về tình hình công tác chuẩn bị thi, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, Hội đồng tuyển sinh các trường đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để tổ chức thi, tạo mọi thuận lợi tối đa cho thí sinhLực lượng thanh niên, sinh viên tình nguyện tiếp tục phát huy, hoạt động hiệu quả giúpcác thí sinh đến làm thủ tục đăng kí dự thi; các trường đại học, các tổ chức xã hội hỗ trợ các suất ăn và chỗ ở miễn phí,…

Cụ thể, huy động 21.816 sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ thí sinh đến dự thi; Các tổ chức xã hội đã hỗ trợ được 32.261 các suất ăn miễn phí; Hỗ trợ 45.550 chỗ ở miễn phí.

Đề thi ra theo hướng mở

Thi đại học đợt 2 này có rất nhiều khối thi và môn thi tự luận, nói về đề thi đại học đợt 2 này, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết: “Đề thi của đợt 2 sẽ tiếp cận hướng ra đề của đợt 1 cũng như đề thi ở kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Hướng ra đề vẫn là để kiểm tra năng lực.

Đề thi có tính phân loại cao, không đánh đố, tăng cường kiểm tra kiến thức thực hành, vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn, không yêu cầu thí sinh học thuộc lòng một cách máy móc. Do đó việc mang tài liệu vào phòng thi vừa phạm quy bị xử lý nặng, vừa không hỗ trợ được gì trong việc làm bài với đề thi kiểu mới”.

 

Gan 600.000 thi sinh dang lam bai thi mon dau tien dot 2 DH nam 2014

Thí sinh hồi hộp trước giờ thi

Tăng cường kỷ luật phòng thi đại học đợt 2

Thi đại học đợt 2 với nhiều khối thi nếu không cẩn thận sẽ xảy ra nhiều sự cố. Lường trước các sự cố có thể sẽ xảy ra, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết: "Bộ GD-ĐT yêu cầu các hội đồng thi cần nhắc nhở giám thị đặc biệt quan tâm đến lịch các môn thi. Khi bóc túi đề thi, các giám thị cần theo đúng qui trình qui định trong qui chế tuyển sinh để đề phòng việc mở nhầm đề thi. Trong quá trình tác nghiệp, các giám thị cần kiểm tra kỹ các vật dụng thí sinh mang vào phòng thi, đối chiếu cẩn thận ảnh của thí sinh để tránh thi kèm, thi hộ".

“Đợt này có nhiều môn thi tự luận nên giám thị cần để tâm quan sát phòng thí đề ngăn ngừa thí sinh quay cóp, xem tài liệu, sử dụng các thiết bị công nghệ cao để gian lận thi cử” - Thứ trưởng Ga nhấn mạnh.

Tăng cường kỷ luật phòng thi, Tổng cục Xây dựng lực lượng Công an nhân dân yêu cầu các trường tiếp tục tổ chức tập huấn phổ biến quy chế tuyển sinh; nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên, sinh viên tham gia kỳ thi, đảm bảo thực hiện đúng quy trình và chức trách, nhiệm vụ được phân công, xử lý nghiêm cán bộ thiếu trách nhiệm hoặc vi phạm quy chế.

Các hội đồng thi cần yêu cầu cán bộ coi thi đặc biệt chú ý kiểm tra, đối chiếu kỹ nhân dạng của thí sinh với ảnh trong giấy báo dự thi, giấy chứng nhận sơ tuyển, chứng minh nhân dân để phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn việc thi hộ; tăng cường kiểm tra kịp thời ngăn chặn thí sinh mang các vật dụng bị cấm hoặc thiết bị thông tin liên lạc để sử dụng trong quá trình thi, đồng thời có biện pháp kiểm soát chặt chẽ và kiên quyết ngăn chặn thí sinh mang tài liệu vào khu vực thi, điểm thi, phòng thi; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm mọi hành vi gian lận của thí sinh.

Khối các trường Quân đội, đợt 2 tuyển sinh đại học sẽ có 7 trường Quân đội tổ chức thi với 13.589 thí sinh đăng ký dự thi. Số lượng thi không nhiều, nhưng do đặc điểm thi khối B, C, D nên dự báo số lượng thí sinh vi phạm quy chế thường nhiều hơn so với thi đợt 1.

Ban TSQS Bộ Quốc phòng chỉ đạo các trường tập huấn cho cán bộ coi thi nắm chắc nghiệp vụ, chủ động xử lý trước các hiện tượng gian lận, tiêu cực trong thi cử. Đặc biệt, các trường cần chú trọng làm tốt công tác giáo dục, quán triệt quy chế, quy định, kiểm tra, nhắc nhở kỹ trước khi gọi thi sinh vào phòng thi, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi gian lận, tiêu cực trong thi cử, bảo đảm công bằng về quyền lợi của thí sinh dự thi…

 Lịch thi đại học 2014 khối B, khối C và khối D:

Ngày Buổi Môn thi - 2014
Khối B Khối C Khối D
8/7 Sáng Làm thủ tục dự thi, xử lý những sai sót của thí sinh
9/7 Sáng Toán Địa Toán
Chiều Sinh Sử Ngoại ngữ
10/7 Sáng Hóa Ngữ văn Ngữ văn
Chiều Dự trữ

Lưu ý: Thí sinh thi khối năng khiếu, sau khi thi các môn văn hóa (Khối H, N thi Ngữ văn theo đề thi khối C; Khối M thi Ngữ văn, Toán theo đề thi khối D; Khối T thi Sinh, Toán theo đề thi khối B; Khối R thi Ngữ văn, Lịch sử theo đề thi khối C), thi tiếp các môn năng khiếu đến hết ngày 13/7 (trừ các trường có đề án tự chủ tuyển sinh).

Để theo dõi đáp án và đề thi ĐH môn Toán các khối B và D truy cập Tuyensinh247.com  ngay khi môn thi kết thúc.

Theo Hồng Hạnh Báo Dân trí

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Gần 600.000 thí sinh đang làm bài thi môn đầu tiên đợt 2 ĐH năm 2014

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH