Giải mã lí do vì sao hàng nghìn sinh viên lựa chọn theo học tại Cao đẳng Quốc tế BTEC

Những năm gần đây, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của hàng loạt những trường quốc tế tại Việt Nam. Xu hướng lựa chọn du học tại chỗ ngày càng được nhiều phụ huynh và học sinh lựa chọn. Tuy nhiên, mức chi phí không hề rẻ là điều gây băn khoăn và trở ngại đối với nhiều bậc phụ huynh khi muốn cho con theo học tại các trường quốc tế, đặc biệt sau các trường đại học. Vậy liệu có hay không một ngôi trường với chương trình chuẩn quốc tế, mức học phí vừa phải, cùng với đó là bằng cấp có giá trị toàn cầu

1. Giới thiệu về Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT

Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT được thành lập trên cơ sở liên kết giữa Tổ chức giáo dục FPT cùng Tổ chức giáo dục & khảo thí Pearson – Vương Quốc Anh, được công nhận là trường đào tạo chính thức chương trình BTEC HND tại Việt Nam.  Hiện tại trường đang có 3 cơ sở tại Hà Nội, Đà Nẵng & Thành phố Hồ Chí Minh.

Tự hào là trường cao đẳng Quốc tế có chất lượng hàng đầu Việt Nam. Những năm vừa qua, Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT đã và đang thực hiện rất tốt sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của mình với hàng nghìn sinh viên. 

Trường đào tạo chuyên sâu ở 3 chuyên ngành: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Thiết kế đồ hoạ. Được đánh giá cao bởi chất lượng đào tạo và chương trình chuẩn quốc tế, giám sát nghiêm ngặt từ Anh Quốc. Các sinh viên từ Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT luôn được nhà tuyển dụng đánh giá cao bởi kĩ năng cũng như thái độ làm việc. 

Vậy ngay từ bước đầu, chúng ta đã hoàn toàn bị thuyết phục bởi sự uy tín của Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT. Tuy nhiên, liệu có nên lựa chọn Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT thay vì các trường đại học khác hay không? chúng ta sẽ cùng đi đến những đặc điểm bên dưới để cùng so sánh và cân nhắc.

2. Danh tiếng về chất lượng giáo dục.

Tổ chức giáo dục FPT hiện đang là đơn vị giáo dục có quy mô và ảnh hưởng lớn tại Việt Nam. Với các thứ hạng cao trên nhiều bảng phân tầng - xếp hạng giáo dục thế giới như QS Star, Eduniversal, hay trong vai trò là thành viên của các tổ chức giáo dục uy tín quốc tế như CDIO, ACBSP, AACSB, AUN….  chức giáo dục FPT  được Tổ chức Thương hiệu châu Á-Thái Bình Dương đánh giá cao trong việc góp phần nâng cao hình ảnh và hiện diện của giáo dục Việt Nam trên bản đồ giáo dục của khu vực và thế giới.

Tổ chức Giáo dục FPT là đơn vị giáo dục duy nhất tại Việt Nam được Tổ chức Thương hiệu châu Á - Thái Bình Dương: Asia Pacific Brands Foundation trao cùng lúc 2 giải thưởng thương hiệu có tầm ảnh hưởng: The Brand Laureate & Excellence in Education năm 2018-2019 và  dành cho lĩnh vực giáo dục đào tạo. Đây là giải Thương hiệu có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực giáo dục được Hội đồng xét duyệt của Tổ chức Thương hiệu châu Á-Thái Bình Dương - Asia Pacific Brands Foundation (APBF) bình xét dựa trên bộ tiêu chí và thang đo về tầm ảnh hưởng, trong đó phải kể đến các tiêu chí về mức độ phổ biến, mức độ uy tín, chất lượng đào tạo, cũng như sự tác động tích cực đến lĩnh vực giáo dục của thương hiệu.

Về tổ chức giáo dục Pearson, được thành lập từ năm 1724. Pearson là một trong những tổ chức giáo dục lâu đời và lớn nhất tại Vương Quốc Anh cũng như trên thế giới. Các chương trình của Pearson được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu, từ bậc học mẫu giáo đến trung học, đại học, sau đại học…dành cho người bắt đầu học và người đã chuyên sâu trong các lĩnh vực cụ thể.

Giai ma li do vi sao hang nghin sinh vien lua chon theo hoc tai Cao dang Quoc te BTEC

Ông Lê Tuấn Dũng – Giám đốc phát triển Pearson và ông Trần Ngọc Tuấn – Đại diện FPT Education đặt bút ký bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác chính thức thành lập tổ chức BTEC Việt Nam.

Với sự kết hợp từ 2 tên tuổi danh tiếng trong mảng giáo dục, chất lượng của Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT được đảm bảo về tính thực tế cũng như chất lượng. Từ đó mang lại cho sinh viên cơ hội để tiếp cận với những kiến thức và kĩ năng mới nhất trong quá trình học 

3. Môi trường Quốc tế với chi phí hợp lí.

Ở Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT, việc học không chỉ là câu chuyện của sách vở, công nghệ, mà còn là câu chuyện về văn hóa, con người và những giá trị của cuộc sống. Việc “du học tại chỗ” ngay trong thời gian học ở đây không chỉ đem lại cho sinh viên những trải nghiệm về chương trình học, sinh viên sẽ được trải nghiệm những điểm khác biệt về văn hoá học, văn hoá giao tiếp, hay đơn giản là cách giải quyết vấn đề từ những buổi học thường ngày. 

Tại đây, Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT luôn chú trọng “quốc tế hoá" môi trường của mình một cách tối đa, không chỉ dừng lại ở môi trường học, mà còn ở sinh viên và sự góp mặt của văn hoá quốc tế tại mỗi cơ sở.

Giai ma li do vi sao hang nghin sinh vien lua chon theo hoc tai Cao dang Quoc te BTEC

Tính quốc tế là một trong những điều luôn được đề cao và quan tâm tại Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT

Trong quá trình học, sinh viên  có cơ hội được giao lưu với các CEO đến từ những tập đoàn nổi tiếng, thông qua các buổi hội thảo và chương trình được nhà trường tổ chức. Đây sẽ là cơ hội để các sinh viên có thể tiếp xúc và trực tiếp giải đáp những thắc mắc của mình về nghề nghiệp, kinh nghiệm….

Giai ma li do vi sao hang nghin sinh vien lua chon theo hoc tai Cao dang Quoc te BTEC

Sinh viên Cao đẳng Quốc tế FPT Hà Nội  giao lưu cùng Mr. Hiệp Trần - Trưởng phòng bán lẻ AQUA Việt Nam

Với chi phí chỉ từ 3,2 triệu/ 1 tháng, đây được xem là một chi phí vừa phải để sinh viên và gia đình có thể trang trải cho việc học của mình. Nếu so sánh với quá trình du học, chi phí khi theo học tại Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT chỉ bằng 1/10 so với việc đi du học trực tiếp. Đây có thể được xem là bước đệm để gia đình có thể tiết kiệm chi phí, chuẩn bị cho việc chuyển tiếp vào năm cuối của sinh viên tại các trường đại học ở nước ngoài. 

4. Bằng cấp quốc tế và cơ hội làm việc toàn cầu.

Bên cạnh chi phí và danh tiếng về chất lượng giáo dục của mình, Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT còn có lợi thế về hơn cả về mặt bằng cấp và cơ hội làm việc của sinh viên.

Giai ma li do vi sao hang nghin sinh vien lua chon theo hoc tai Cao dang Quoc te BTEC

Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT Đà Nẵng ký kết thoả thuận hợp tác nguồn nhân lực cùng với 6 doanh nghiệp lớn khu vực miền Trung

Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình tại Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT sẽ được nhận bằng tốt nghiệp do tổ chức giáo dục Pearson Anh Quốc trực tiếp cấp. Với hơn 1 triệu người theo học mỗi năm trên thế giới, văn bằng BTEC của tổ chức giáo dục Pearson được công nhận trên toàn cầu, điều này sẽ mang lại ưu thế cho sinh viên khi xin việc tại các tập đoàn quốc tế hoặc làm việc tại nước ngoài. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội chuyển tiếp đến hơn 700 trường đại học trên thế giới với văn bằng BTEC, đây chính là lý do thời gian học tập tại Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT được xem là quãng thời gian bước đệm để du học mà chúng tôi đề cập ở trên. Điều này sẽ cho phép sinh viên có thể hoàn thành toàn bộ chương trình và nhận bằng đại học trong quãng thời gian bằng với các trường đại học trong nước, mang lại lợi thế vượt trội so với việc học các chương trình đại học truyền thống.

Giai ma li do vi sao hang nghin sinh vien lua chon theo hoc tai Cao dang Quoc te BTEC

Ông Vũ Hải Long  Giám đốc Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT Hà Nội kí cam kết hợp tác cùng Đại diện đại học Huddersfield

Cụ thể, sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT sẽ được hỗ trợ chuyển tiếp vào thẳng năm cuối và nhận học bổng dựa trên thành tích tại Đại Học Huddersfield (Vương Quốc Anh) & TMC Academy (Singapore). Đây là một trong những hoạt động hỗ trợ nằm trong chương trình liên kết quốc tế của Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT cùng với các đối tác, giúp đưa các sinh viên Việt Nam bước ra toàn cầu. 

Đến đây, có lẽ bạn sẽ có đầy đủ lý do để trả lời cho câu hỏi liệu có nên theo học tại Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT hay không? 

Cơ hội trở thành sinh viên quốc tế tại Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT với học bổng lên đến 70% giá trị học phí. Đăng ký trước ngày 05/04/2020 để có cơ hội trở thành chủ nhân của suất học bổng giá trị.

Đăng ký tham gia xét tuyển TẠI ĐÂY.

Hiện tại BTEC FPT có 3 cơ sở đặt tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh; đào tạo chương trình quốc tế với 3 chuyên ngành chính:

  -   Quản trị kinh doanh quốc tế.

  -   Thiết kế đồ họa quốc tế.

  -   Công nghệ thông tin quốc tế.

Website: https://btec.fpt.edu.vn/

Hotline:

+ Cơ sở Hà Nội: 098 1090 513

+ Cơ sở Đà Nẵng: 0236 730 9268 / 086 5509 709

+ Cơ sở Hồ Chí Minh: 028 7300 9268/ 093 1313 329

 

Viết bình luận: Giải mã lí do vì sao hàng nghìn sinh viên lựa chọn theo học tại Cao đẳng Quốc tế BTEC

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!