Giáo viên đánh học sinh bầm tím hai tay

Nhiều phụ huynh đón con từ trường học về đã sốc khi nhìn thấy những vết bầm tím của con bị giáo viên đánh.

Bầm tím hai tay

Gặng hỏi thì bé A. trả lời bị cô chủ nhiệm đánh vào tay và lưng do không làm được toán. Bé cũng kể cách đó mấy ngày bị cô giáo đánh vào mu bàn tay thâm tím. Người mẹ giật mình vì cứ nghĩ con chơi với bạn rồi va vào đâu đó. Đưa con đến bênh viện, bác sĩ cho biết bé bị đa chấn thương phần mềm ở tay và lưng.

Chị S. nhớ lại cách đây hơn một tháng chị cho con nghỉ học thêm ở nhà cô chủ nhiệm vì không có thời gian đưa đón con, phải chăng cô giáo bực bội về chuyện này đã trút giận dữ lên bé? Chị đau đáu với câu hỏi: “Một học sinh lớp 4 không làm được toán thì thầy cô vẫn còn phương pháp nghiệp vụ giảng dạy để cháu hiểu bài hơn, sao lại dùng cách đánh cháu, làm cho cháu không còn muốn đi học nữa?”.

Sáng 19/12, ông Hoàng Xuân Nam, hiệu trưởng trường tiểu học Tân Trụ, thừa nhận: “Có sự việc giáo viên dùng tay và thước kẻ đánh lên tay học sinh A.. Ngay sau khi được phản ảnh, cô Q., giáo viên chủ nhiệm lớp 4/2, đã bị đình chỉ giảng dạy, chuyển thành giáo viên dự khuyết, giáo viên khác được điều về dạy thay thế để đảm bảo hoạt động ôn tập, thi cử của lớp. Nhà trường đã họp hội đồng kỷ luật để xử lý vụ việc và chuyển hồ sơ cho phòng giáo dục”.

Giao vien danh hoc sinh bam tim hai tay

Học sinh bị cô giáo đánh bầm tím hai tay

Ông Nam cho biết thêm: “Cô Q. là giáo viên giảng dạy hơn 10 năm nay, đây là lần đầu tiên xảy ra chuyện này. Cô còn trẻ, yêu nghề, quan hệ đồng nghiệp tốt, hơi nóng tính. Ở lớp học đông học trò, người giáo viên phải xoay xở với cùng lúc mấy chục em, mỗi em một tính cách, tâm lý khác nhau, nhiều khi giáo viên nóng giận khi xử lý tình huống để xảy ra chuyện không hay. Dù rất nhiều phụ huynh trong lớp kiến nghị xin giữ cô Q. ở lại dạy lớp, nhà trường vẫn rất nghiêm khắc, không bao che và sẽ xử lý đến nơi đến chốn để răn đe đội ngũ”.

Trong bản kiểm điểm và tường trình về sự việc, cô Q. viết: “Việc tôi xử lý một phần xuất phát từ sự nóng giận nhất thời, thiếu kiên nhẫn dẫn đến hậu quả nghiêm trọng là điều sai sót không thể chấp nhận được. Việc làm đó vi phạm điều lệ trường tiểu học, vi phạm đạo đức nhà giáo, ảnh hưởng đến sức khỏe của học sinh”.

Buổi học hôm ấy, hướng dẫn đi hướng dẫn lại nhiều lần mà bé A. vẫn không chia được phép toán (dù trước đó một tuần bé đã được cô kèm cặp riêng và nhiều lần báo với phụ huynh giúp đỡ bé thêm vì sức học hơi chậm), cô Q. đã nổi nóng và đánh vào tay trò thâm tím. Ban đầu đánh bằng tay, một lúc sau quay lại thấy trò vẫn chưa xong bài, cô đã sử dụng cây thước kẻ có quấn băng keo để đánh trò... Phút nóng giận ấy đã trôi qua không lấy lại được, như một vết đen trong lòng trò, trong lòng phụ huynh và cả nỗi buồn của ban giám hiệu khi chỉ có người trong ngành mới hiểu “hậu trường” của nghề dạy học: có những phút thăng hoa và có cả những phút “không hiểu nổi mình”. Sốt ruột vì học trò, mong cho trò nhanh hiểu bài để theo kịp cả lớp khi kỳ thi đang trước mặt, đôi khi người giáo viên không giữ được trạng thái cân bằng và vội vã dùng vũ lực để mong thay đổi tình hình.

Đã có nhiều người tỏ ra bức xúc:

Bạn Minh Tâm cho biết "Nặng hay nhẹ cũng phải có hình thức xử lý những GV kiểu này để lần sau họ nhớ mà biết "kiềm chế", không thể đổ lên đầu con trẻ rồi lại nói "không kiềm chế được". Lúc họ xin lỗi là lúc bọn trẻ đã no đòn mất rồi."

Bạn Hữu Thượng: "đề nghị kỷ luật nghiêm, ko được dung túng bao che, nếu ko kiềm chế được thì nghỉ dạy đi, đừng có mà cứ hễ có chuyện là lại ko kiềm chế được. Nản với Giáo dục Việ Nam"

Theo Thethaohangngay

Viết bình luận: Giáo viên đánh học sinh bầm tím hai tay

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247