Giấy chứng nhận kết quả thi gửi về đâu?

Rất nhiều học sinh lo lắng và thắc mắc là năm nay khi có điểm chuẩn thì học sinh phải nhanh chóng nộp giấy chứng nhận bản chính theo quy định, nếu chậm coi là trượt. Do vậy học sinh rất lo lắng về thất lạc và câu hỏi phổ biến như giấy chứng nhận kết quả thi gửi về đâu, khi nào nhận được giấy chứng nhận kết quả do trường gửi và nếu thất lạc có được cấp lại và có cấp giấy chứng nhận qua Email

-> Đây là ví dụ trả lời học sinh hỏi ở HCM nhưng là quy định trên toàn quốc cho tất cả học sinh 

Nguyễn Thúy Hà thắc mắc: “Em thi tại cụm thi Trường ĐH Bách khoa TP.HCM. Vì địa chỉ nhà em hơi khó tìm, nhà em cũng chưa có ai nhận thư qua đường bưu điện bao giờ nên em phải ghi nhờ địa chỉ của bác em, như vậy có được không? Em có thể đến trực tiếp trường để nhận giấy chứng nhận kết quả thi không? Thất lạc thì có được cấp lại?”.

1. Giấy chứng nhận kết quả thi gửi về đâu?

 
Giay chung nhan ket qua thi gui ve dau?

(Ảnh chụp giấy chứng nhận kết quả thi thpt quốc gia năm trước)

Về việc có thể đến trường tổ chức thi để nhận phiếu báo điểm hay không, tiến sĩ Lê Chí Thông, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, thông tin: “Thí sinh đăng ký dự thi tại đâu, phiếu báo điểm sẽ được chuyển về địa điểm đó. Ví dụ, thí sinh nộp tại trường THPT thì đến nhận tại trường, thí sinh tự do tại TP.HCM sẽ nhận giấy này tại Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT ở TP.HCM. Các em không đến trực tiếp cụm thi để nhận”.


Ông Nguyễn Quốc Cường chia sẻ thêm, có nhiều nơi nhận hồ sơ đăng ký dự thi yêu cầu thí sinh nộp phong bì có dán tem để sau này gửi phiếu báo điểm, vì vậy, nếu ghi địa chỉ không chính xác hoặc địa chỉ quá khó tìm thì khả năng thất lạc vẫn có thể xảy ra.

Đối với thí sinh tự do tại TP.HCM, Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT không yêu cầu thí sinh nộp phong bì thư, mà yêu cầu thí sinh đến nhận trực tiếp để tránh thất lạc, vì giấy chứng nhận kết quả thi chỉ cấp một lần.

Có thể nhận giấy chứng nhận qua Email hay không?

Ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tuyển sinh Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT TP.HCM, cho biết: “Theo quy định, sau khi thí sinh đậu ĐH, CĐ đến trường để nhập học, thí sinh phải nộp giấy chứng nhận kết quả thi bản gốc có dấu đỏ của trường ĐH chủ trì cụm thi. Do vậy, không cấp giấy chứng nhận kết quả thi qua email. Trong trường hợp em muốn nhận trực tiếp tại bưu điện để tránh thất lạc, em có thể liên hệ với bưu điện tại địa phương.

(Tuyensinh247.com tổng hợp)

>> Luyện thi tốt nghiệp THPT và Đại học năm 2021, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn cùng các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu trên Tuyensinh247.com. Đã có đầy đủ các khóa học từ nền tảng tới luyện thi chuyên sâu.

Viết bình luận: Giấy chứng nhận kết quả thi gửi về đâu?

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!