Giỏi ngoại ngữ - Cơ hội "Vàng" cho công việc toàn cầu

Trong xu thế hội nhập toàn cầu ở Việt Nam nói riêng và toàn thế giới nói chung hiện nay, các doanh nghiệp đề cao ngoại ngữ trong việc tuyển dụng nhân sự, đây là một trong những tiêu chí đánh giá và chọn lọc ứng viên. Đặc biệt, với các công ty nước ngoài, họ sử dụng tiếng anh trong quá trình tuyển dụng và xuyên suốt quá trình làm việc. Với những ứng viên giỏi chuyên môn, kỹ năng ngang nhau thì chắc chắn rằng nhà tuyển dụng sẽ lựa chọn ứng viên giỏi ngoại ngữ.

Gioi ngoai ngu - Co hoi \

Khẳng định được bản thân trong những buổi phỏng vấn

Đến hơn 85% nhu cầu tuyển dụng các nhà doanh nghiệp đều yêu cầu ngoại ngữ, bởi vậy khi bạn biết thêm một ngôn ngữ khác, bạn sẽ không ngại apply vào các công việc đòi hỏi chuyên môn và ngoại ngữ. Đặc biệt, đa số các doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản và các nước đến từ Châu Mỹ, châu Âu đều có chính sách lương bổng, chế độ hấp dẫn là cơ hội tốt cho bất kỳ ai đang tìm kiếm những công việc yêu cầu ngoại ngữ.

Khi một nhà tuyển dụng xem xét hồ sơ, CV của ứng viên được trình bày bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt, chắc chắn hồ sơ này sẽ nổi bật và thu hút nhà tuyển dụng. Chính vì vậy, hãy luôn tự tin rằng mình chiếm ưu thế khi ứng tuyển vào vị trí công việc doanh nghiệp cần và nổi trội hơn các ứng viên khác, đây chính là yếu tố giúp bạn thăng tiến trong công việc sau này. 

Mở rộng cơ hội việc làm quốc tế

Ngày nay, các công ty đa quốc gia đã có mặt ở Việt Nam luôn “ khát” nguồn nhân sự chất lượng cao, tốt chuyên môn, giỏi ngoại ngữ. Bạn chắc chắn sẽ gia tăng cơ hội tìm kiếm việc làm nếu bạn biết ngoại ngữ, đây là một trong những yếu tố tạo nên sự thành công trong công việc. Bởi, một nhân viên giỏi là một nhân viên có khả năng tích lũy kiến thức chuyên môn. Hiện nay, có hơn 1 tỷ website bằng tiếng Anh. Các ứng dụng, phần mềm, mạng xã hội phổ biến nhất thế giới cũng được lập trình bằng tiếng Anh. Vì vậy, một việc làm tiếng Anh sẽ giúp bạn tiếp cận được hầu hết với nguồn kiến thức vô hạn của nhân loại. Với lợi thế này, sẽ giúp chuyên môn công việc của bạn được nâng cao và chuyên sâu. 

Gioi ngoai ngu - Co hoi \
 
Thử tưởng tượng, khi bạn được cử đi công tác nước ngoài, với trình độ thông thạo ngoại ngữ của mình, tất nhiên cơ hội sẽ dành cho bạn. Trải qua nhiều tình huống sử dụng đến ngoại ngữ như cuộc họp, buổi thuyết trình, thương lượng, đàm phán…bạn sẽ ghi điểm trong mắt lãnh đạo, từng bước bạn sẽ đạt được thăng tiến trong công việc. Giỏi ngoại ngữ là bước đệm giúp bạn phát triển nghề nghiệp quốc tế trong tương lai.

Xây dựng, mở rộng các mối quan hệ

Khi bạn thành thạo ngôn ngữ thứ 2 hoặc thứ 3, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận với mọi người đến từ đa quốc gia. Khi sử dụng chung một ngôn ngữ sẽ giúp xóa bỏ rào cản và tăng sự tự tin và thoải mái hơn. Kiểu xây dựng mối quan hệ này rất quan trọng trong bất kỳ môi trường kinh doanh nào. Khi bạn tương tác tốt với nhà cung cấp, đồng nghiệp hay khách hàng bằng ngôn ngữ của họ sẽ giúp sự kết nối trở nên bền vững. Từ đó, tăng doanh thu, dịch vụ tốt hơn và tạo nên sự gắn kết giữa con người với con người.

Học ở đâu giỏi chuyên môn, thành thạo ngoại ngữ?

Với sứ mệnh là cầu nối cho sinh viên Việt Nam được tiếp cận với chương trình đào tạo quốc tế, nền giáo dục tiến bộ và đẳng cấp trên thế giới. Môi trường học tập tại BTEC FPT không chỉ cung cấp cho người học kiến thức, kĩ năng và tinh thần thực học, thực làm mà còn chuẩn bị cho sinh viên những hành trang vững chắc để tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp. 

Gioi ngoai ngu - Co hoi \
 
Phương thức đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh của Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT được đánh giá cao và phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp hiện nay. “Ngoại ngữ không chỉ là công cụ giúp các bạn sinh viên chủ động, tự tin trong tiếp cận nguồn tri thức khổng lồ của thế giới mà còn giúp các bạn dễ tìm kiếm công việc với mức thu nhập tốt”, đi tiên phong trong các ngành học dẫn đầu xu hướng như: Công nghệ thông tin, Thiết kế đồ họa và Quản trị kinh doanh.

Đội ngũ giảng viên tâm huyết, giỏi nghiệp vụ sư phạm, có nhiều năm làm việc thực tế và được đào tạo tại các nước Anh, Úc, Mỹ, Thụy Sỹ, Canada, Singapore luôn đồng hành, hỗ trợ sinh viên trong và ngoài giờ học.

Ngay từ khi còn học năm nhất, sinh viên Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT đã được thường xuyên tham gia các chuyến kiến tập, thực tập tại doanh nghiệp để các bạn nhìn nhận rõ hơn về nhu cầu của doanh nghiệp, từ đó có ý thức về con đường sự nghiệp tương lai và sớm chuẩn bị hành trang cho bản thân.
--------------------------------------------------------------

Bệ phóng tương lai “CÙNG BTEC BƯỚC RA THẾ GIỚI” năm 2020 

Cơ hội săn học bổng và trở thành sinh viên quốc tế tại trường Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT năm 2020 chính thức bắt đầu vào ngày 8/6/2020. Với số lượng lên đến 700 suất, giá trị học bổng trải dài từ 5% đến 70% học phí, suất cao nhất có giá trị đến hơn 90 triệu đồng, sẽ được khấu trừ trực tiếp vào các lần đóng học phí trong suốt quá trình học tập. 

Tìm hiểu chi tiết về chương trình học bổngTẠI ĐÂY

Hiện tại BTEC FPT đào tạo chương trình quốc tế với 3 chuyên ngành chính: 

Quản trị kinh doanh quốc tế

Thiết kế đồ họa quốc tế

Công nghệ thông tin quốc tế.

Hotline: + Cơ sở Hà Nội: 0981 090 513

                + Cơ sở Đà Nẵng: 0865509709

                + Cơ sở Hồ Chí Minh: 028 7300 9268 / 0931 313 329


 

Viết bình luận: Giỏi ngoại ngữ - Cơ hội "Vàng" cho công việc toàn cầu

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!