Gợi ý 2k3 cách xử lý đề và ôn luyện thi THPT 2021 môn Vật lý

Trên cơ sở cấu trúc đề thi môn Vật Lý mới nhất năm 2020, Tuyensinh247 gợi ý cho các thí sinh 2k3 cách ôn luyện và làm đề. Các em cùng tham khảo nhé.

Xử lí như nào với các câu hỏi trong đề thi?

Các câu dễ của đề thi mới nhất vẫn rơi vào phần đại cương của ba chương: Dao động cơ, Sóng cơ và Sóng âm, Dòng điện xoay chiều.

Các câu trong các chương Dao động và sóng điện từ, Sóng ánh sáng, Lượng tử ánh sáng, Hạt nhân nguyên tử chỉ dừng lại ở mức độ vận dụng, học sinh nắm chắc kiến thức, nhớ công thức là có thể xử lí được. Các câu khó vẫn tập trung trong 3 chương đầu: Dao động cơ, Sóng cơ và sóng âm, Dòng điện xoay chiều.

Đối với các câu nhận biết, thông hiểu các em cần làm nhanh và chắc chắn. Muốn làm tốt phải nắm chắc kiến thức cơ bản, khi làm bài cần đọc kĩ đề, không mang tâm lí chủ quan để tránh bị lừa.

Với các câu vận dụng: các em cần tính toán cẩn thận, chú ý đơn vị của các đại lượng trong công thức.

Các câu vận dụng cao thường là các câu liên quan đến thực tiễn, ứng dụng, câu hỏi khai thác đồ thị về dao động cơ và dòng điện xoay chiều. Với các câu này các em cần phân tích được hiện tượng, sử dụng tư duy khai thác đồ thị, kết hợp linh hoạt các công thức Vật Lí các lớp và kiến thức toán học.

Những câu khó mất khá nhiều thời gian để tư duy hiện tượng và giải nên các em cần chú ý phân bố thời gian hợp lí để hoàn thành 40 câu trong 50 phút.

Goi y 2k3 cach xu ly de va on luyen thi THPT 2021 mon Vat ly

Mội số lời khuyên cho 2K3 luyện thi năm 2021:

-   Xác định mục tiêu, số điểm mong muốn đạt được để có chương trình học phù hợp, hiệu quả.

-   Ôn tập thật tốt cả kiến thức lớp 11 và 12.

-   Học chắc những kiến thức thức cơ bản theo tinh thần sách giáo khoa trước khi phát triển các dạng bài nâng cao.

-   Bổ sung những kiến thức liên hệ thực tế đời sống và kỹ thuật, những kiến thức cơ bản về thí nghiệm thực hành. Tiếp tục trang bị những tư duy khai thác đồ thị Vật Lí.

-   Nắm chắc các hiện tượng Vật Lí, bản chất Vật Lí của câu hỏi để tránh bị lừa.

-   Nắm chắc kiến thức môn Toán và thành thạo trong biến đổi toán học, vì toán học là công cụ đắc lực để học tốt Vật Lí.

-   Làm thật nhiều đề thi thử bám sát cấu trúc của đề thi và đề minh họa.

-   Theo học khóa luyện thi và luyện đề của thầy Phạm Quốc Toản hoặc thầy Vũ Thế Anh trên Tuyensinh247.com có thể giúp các em đạt điểm 9 trong đề thi. Đối với các em mục tiêu đạt điểm 9 – 10, các em xem thêm khóa nâng cao của thầy Thế Anh nhé!

>>>> Xem thêm:

2k3 ôn tập môn Toán như thế nào để thi đại học 2021 đạt điểm cao

Một số gợi ý 2K3 học môn Văn thi tốt nghiệp THPT và Đại học 2021

Các dạng bài môn Anh cần phải học để thi THPT và Đại học 2021

 

 

Theo TTHN

>> Luyện thi tốt nghiệp THPT và Đại học năm 2021, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn cùng các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu trên Tuyensinh247.com. Đã có đầy đủ các khóa học từ nền tảng tới luyện thi chuyên sâu.

Viết bình luận: Gợi ý 2k3 cách xử lý đề và ôn luyện thi THPT 2021 môn Vật lý

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!