Gương mặt thân quen' dàn xếp ngay tập đầu phát sóng?

Buổi phát sóng tập đầu tiên của gameshow được cho là khủng nhất VTV3 trong năm 2013 Gương mặt thân quen đã diễn ra tối thứ 7 (5/1). Tuy khá hay và lạ nhưng một số khán giả còn hoài nghi về một kịch bản đã được sắp đặt trước.

 

Trong tập đầu tiên của chương trình Gương mt thân quen, những phần hóa thân của các người chơi thành nhân vật nổi tiếng dễ khiến khán giả đặt nghi vấn về sự sắp đặt trước khá lộ liễu, chứ không phải là chọn ngẫu nhiên như trong thông báo mà chương trình đưa ra.

Cụ thể, ở tập đầu này, Khởi My không khó để hóa thân thành Lương Bích Hữu vì có khá nhiều điểm tương đồng về diện mạo giữa hai cô ca sĩ trẻ này. Phương Thanh, Đại Nghĩa, Thúy Uyên cũng không quá khó để thể hiện những Hương Lan, Y Moan hay Jennifer Lopez.

Tập đầu tiên Gương mặt thân quen 
Guong mat than quen\' dan xep ngay tap dau phat song?
Lương Bích Hữu (trái) và Khởi My có gương mặt khá giống nhau.
Guong mat than quen\' dan xep ngay tap dau phat song?
Phương Thanh cũng không khó để hoá thân thành ca sĩ Hương Lan.

Đặc biệt là anh chàng người nước ngoài Kyo York sẵn có lợi thế ngoại hình khi hóa thân thành Ricky Martin. Riêng có ca sĩ Chí Thiện là ngoại hình không được giống Ưng Hoàng Phúc và giọng hát cũng không bắt chước được đến 10%. 

Từ những sự tương đồng trên, khán giả đã bắt đầu cảm thấy dường như tập 1 không phải là việc chọn ngẫu nhiên như thể lệ cuộc chơi đề ra. Nếu là sự trùng hợp ngẫu nhiên thì không thể có đến 5/6 trường hợp đều như vậy.

Guong mat than quen\' dan xep ngay tap dau phat song?
Thuý Uyên (trái) có lợi thế ngoại hình của Jennifer Lopez.

Điều này dẫn đến một suy luận là có thể phía ban tổ chức muốn tạo ấn tượng cho người xem nên đã để người chơi hóa thân thành những nhân vật không khác quá xa với bản thân họ. Mục tiêu gây ấn tượng cho người xem là rất quan trọng, vì ai cũng hiểu, hiện nay các gameshow trên truyền hình đang tràn lan và khiến khán giả bội thực. Từ Vietnam Idol, The Voice, Vietnam’s Next Top Model, Cặp đôi hoàn hảo, Vietnam's Got Talent, Bước nhảy hoàn vũ… đều đã dần trở nên quen thuộc, thậm chí mọt vài chương trình gây nhàm chán trước những chiêu trò, những scandal và mánh khóe do ban tổ chức cố tình gây nhằm câu kéo người xem vì lợi nhuận.

Guong mat than quen\' dan xep ngay tap dau phat song?
Kyo York (phải) thì sẽ nhận được những nghệ sĩ "mắt xanh mũi lõ" như kiểu Ricky Martin hay Lionel Richie ở tập tiếp theo.

Tuy nhiên, có vẻ như nghi vấn nói trên sẽ sớm tự tiêu tan trong những tập tiếp theo, bởi với chương trình kiểu Gương mặt thân quen, ban tổ chức không cần phải dùng đến yếu tố sắp đặt kịch bản cũng đã dễ dàng thu hút khán giả.

Lý do thứ nhất đó là yếu tố hài hước. Điều này hầu như chưa gặp ở các trò chơi truyền hình khác nên nó là một yếu tố mới vô cùng độc đáo, thu hút khán giả trong thời buổi thừa mứa các gameshow. 

Tiếp đến là sự biến hoá linh hoạt của chính 3 thành viên BGK và 6 người chơi - đều là những người nổi tiếng - trong từng đêm thi. Ở mỗi tập, khán giả xem Gương mặt thân quen sẽ được chứng kiến màn "lột xác" của các ngôi sao thành những nghệ sĩ nổi tiếng khác nhau, không lặp lại.

Vậy nên, trong các tập tiếp sau của Gương mặt thân quen, khán giả hẳn sẽ kỳ vọng được chứng kiến một gameshow thực tế ít hoặc không có sự sắp đặt kịch bản, không quá lắm sạn, scandal.. để xứng đáng là một chương trình đáng xem của nhà đài trong năm 2013 này. 

Ở tập tiếp theo, sẽ khá khó khăn cho Thuý Uyên khi phải hoá thân thành nữ ca sĩ của Đường cong Thu Minh. Theo cựu thành viên nhóm Techno thì cô chắc sẽ phải đắp hàng tấn bột mỳ để được trắng như Thu Minh, vì Thúy Uyên vốn có làn da rám nắng. Đặc biệt, sẽ có hai phần "chuyển giới" ngoạn mục của Đại Nghĩa khi hoá thân thành NSND Thu Hiền, một nữ danh ca trung tuổi và thân hình của Đại Nghĩa thì cũng có vẻ "rất hợp với dáng" của Thu Hiền; và của Phương Thanh khi vào vai một huyền thoại của nhóm The Beatles, John Lennon.

Viết bình luận: Gương mặt thân quen' dàn xếp ngay tập đầu phát sóng?

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247