Gương mặt thân quen phát sóng số đầu tiên 5/1/2013

Theo tiết lộ từ phía Ban tổ chức, tối 5/1 tới đây, một chương trình mới lạ, quy tụ nhiều gương mặt nổi tiếng của làng giải trí Việt sẽ chính thức phát sóng trên kênh VTV3 lúc 21h20.

Bắt đầu lên sóng từ tối thứ Bảy đầu tiên của năm 2013, Gương mặt thân quen hứa hẹn sẽ là một gameshow hấp dẫn trong năm  mới.

 

Thời gian qua, gần như hầu hết các chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng trên thế giới đã được mua bản quyền để sản xuất và phát sóng trên các kênh truyền hình Việt Nam. Nội dung chủ yếu  tập trung ở lĩnh vực thi thố tài năng giữa các thí sinh. Tuy nhiên, “Gương mặt thân quen” là một chương trình với nội dung hoàn toàn mới mang môt phong cách riêng biệt.

 Đây là một chương trình mà Ban giám khảo và tất cả thí sinh tham gia đều là những nhân vật nổi tiếng trong giới showbiz Việt hiện nay - là sự kết hợp hài hòa giữa hai yếu tố chính giữa: music (âm nhạc) và comedy (hài kịch).

 Guong mat than quen phat song so dau tien 5/1/2013

Chương trình TH thực tế mới, Gương mặt thân quen

 

Các thí sinh tham gia yêu cầu thể hiện bài thi của mình bằng cách hóa thân thành các nghệ sĩ qua cách thể hiện, bắt chước từ hình thức bên ngoài (như phong cách ca hát, vũ đạo, đi đứng, trang phục…) đến cả cách thể hiện bài hát sao cho thật giống để đạt đến mục đich cuối cùng là tạo cho người xem liên tưởng về gương mặt các nhân vật mà họ thể hiện

 

Chương trình không đặt nặng tính cạnh tranh gay gắt về thứ hạng giữa các thí sinh và theo đó, 6 thí sinh tham gia được lựa chọn với đủ mọi lứa tuổi, nghề nghiệp khác nhau trong lĩnh vực giải trí…Họ cùng nhau nỗ lực thực hiện bài thi của mình bằng tinh thần tương thân tương ái như một đại gia đình và với tất cả sự nỗ lực để cống hiến cho khán giả những phút giây giải trí vui vẻ, thoải mái, hấp dẫn nhất và cùng hướng đến mục tiêu: chung giành giải thưởng để chia sẻ với cộng đồng trong những hoạt động từ thiện.

 

DANH SÁCH BAN GIÁM KHẢO VÀ THÍ SINH THAM GIA

BGK gồm 03 nghệ sĩ:

-           Ca sĩ - Nhạc sĩ Đức Huy

-           Nghệ sĩ Hoài Linh

-           Ca sĩ Mỹ Linh
 Guong mat than quen phat song so dau tien 5/1/2013
 
BGK của Gương mặt thân quen

Cùng 6 thí sinh  là ca sĩ Phương Thanh, ca sĩ Thúy Uyên,  MC - Ca sĩ  Khởi My, diễn viên Đại Nghĩa, ca sĩ - diễn viên Chí Thiện, và ca sĩ Kyo York.

 

Đạo diễn chương trình - Giám đốc âm nhạc:             Nguyễn Hà

Giám đốc hình ảnh:                                                     Nguyễn Nam

Biên đạo múa:                                                            Hữu Trị

Dẫn chương trình:                                                      Thanh Bạch
 Guong mat than quen phat song so dau tien 5/1/2013
 
Dẫn chương trình: Thanh Bạch và Giám khảo Mỹ Linh

 

CÁCH THỨC THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH

 

Hàng tuần, 6 thí sinh sẽ lựa chọn nhân vật mà Ban tổ chức yêu cầu phải hóa thân vào những nhân vật trong lĩnh vực âm nhạc, giải trí bằng hình thức bấm nút chọn ngẫu nhiên để chọn cho mình một nhân vật để thể hiện – thử thách cho mỗi thí sinh là hàng tuần họ sẽ phải thể hiện những nhân vật khác nhau. Những nhân vật được chọn mà thí sinh hóa thân có thể là người lớn tuổi hay nhỏ tuổi hoặc có thể phải đổi cả giới tính…

 

Ngoài năng lực có sẵn của thí sinh, nhà sản xuất có sẵn một đội ngũ các chuyên gia mang tính chuyên nghiệp về luyện thanh, vũ đạo, tạo dáng sân khấu, hóa trang, phục trang… hỗ trợ tốt nhất để các thí sinh có đầy đủ sự tự tin bước vào các phần trình diễn tài năng hóa thân của mình.
 Guong mat than quen phat song so dau tien 5/1/2013
 
Thí sinh và người dẫn chương trình

 

CÁCH CHẤM ĐIỂM VÀ CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

 

Các thí sinh sẽ phải thể hiện tốt nhất bài thi trình diễn của mình để thuyết phục Ban giám khảo và chính bạn thi với mình. Với  hai hình thức chấm điểm: Ban giám Khảo sẽ cho điểm từng thí sinh một dựa vào các tiêu chí kỹ thuật ca hát, thần thái, tính biểu cảm, phong cách thể hiện, trang phục…Mức điểm thí sinh nhận được cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào kỹ năng thể hiện nhân vật hóa thân của mình. Ngoài ra mỗi một thí sinh có thêm mức 5 điểm từ các bạn thi với mình sau khi họ nêu ra những lý do chính đáng về người bạn diễn mà họ cho điểm.

 

Thí sinh nào đạt điểm cao nhất trong mỗi tuần thi sẽ giành được giải thưởng bằng tiền mặt, trị giá 100 triệu đồng.  Sau 9 tuần thi, 4 thí sinh có số điểm cao nhất sẽ tiếp tục tham gia vòng thi chung kết (gala truyền hình trực tiếp) và 02 thí sinh còn lại sẽ tham gia với tư cách khách mời trong đêm gala này. Thí sinh nào có số điểm cao nhất trong  đêm gala sẽ  trở thành Quán Quân của chương trình với giải thưởng bằng tiền mặt trị giá 700 triệu đồng. Ngoài ra, chương trình cũng có 01 giải  Thí sinh được khán giả yêu thích nhất trị giá 100 triệu đồng do khán giả nhắn tin bình chọn từ số 1 đến số 10.
 
Guong mat than quen phat song so dau tien 5/1/2013 

 

TIÊU CHÍ CHIA SẺ VỚI CỘNG ĐỒNG

 

Đây là một trong những tiêu chí làm nên sự mới lạ, khác biệt của chương trình Gương Mặt Thân Quen. Theo tiêu chí quy định của format, toàn bộ các giải thưởng tuần sẽ được các thí sinh ủng hộ 50% vào quỹ từ thiện của cộng đồng theo nguyện vọng của mỗi thí sinh đoạt giải

Cách chia sẻ như sau:

 

-           Giải thưởng tuần trị giá 100 triệu đồng: Thí sinh giữ lại cho mình 50 triệu đồng, còn 50 triệu đồng dùng vào hoạt động từ thiện

-           Giải thưởng dành cho nhà quán quân trị giá 700 triệu đồng trong đêm gala: Thí sinh giữ lại cho mình 200 triệu đồng, còn 500 triệu đồng dùng vào hoạt động từ thiện…

-           Riêng Giải thưởng Thí sinh được khán giả yêu thích nhất bình chọn bằng hình thức nhắn tin thì người chơi được quyền giữ lại toàn bộ

 

Với tiêu chí chia sẻ với cộng đồng, Đài truyền hình Việt Nam, Công ty Sóng Vàng, Công ty Thông Tin Di Động (Mobifone) và các nghệ sĩ tham gia chương trình Gương Mặt Thân Quen hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo khán giả !

 

XUẤT XỨ CỦA TRUYỀN HÌNH THỰC TẾ - GƯƠNG MẶT THÂN QUEN

 

Bản quyền của chương trình Gương Mặt Thân Quen thuộc về công ty Endemol (Hà Lan)- một trong những tập đoàn sản xuất và phân phối truyền thông quốc tế hàng đầu trên thế giới. Mặc dù là format chương trình mới và chỉ mới bắt đầu bước vào mùa đầu tiên nhưng đã và đang được nhiều nước mua bản quyền sản xuất và phát sóng trên các kênh truyền hình như: Tây Ban Nha (kênh Antena 3), Bồ Đào Nha (kênh TVI), Ý (kênh RAI 1), Chi Lê (kênh Canal 9), Rumani (kênh Antena 1), Thổ Nhĩ Kỳ (kênh Star TV), Anh …

 

Ở Việt Nam, Công ty TNHH Sản xuất và Quảng cáo Sóng Vàng- thuộc tập đoàn Golden Communication Group - là đối tác độc quyền về các thương quyền liên quan đến format chương trình  này. Từ nhiều năm nay, Công ty Sóng Vàng đã và đang sản xuất một số trò chơi truyền hình được yêu thích khi phát sóng trên sóng truyền hình và được cung cấp bởi Endemol như: Đấu trường 100, Khắc nhập khắc xuất, Chơi chữ …và năm nay với format hoàn toàn mới lạ của Gương mặt thân quen, công ty Sóng Vàng tự tin mang đến nhiều giây phút thư giãn hơn phục vụ cho khán giả truyền hình trên cả nước.

 

Gương mặt thân quen 21h20 Thứ 7 hàng tuần, từ 5/1/ 2013 trên VTV3. Mời Quý vị đón xem!

Theo VTV

Viết bình luận: Gương mặt thân quen phát sóng số đầu tiên 5/1/2013

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247