Hà Nội cho học sinh nghỉ học từ ngày mai

Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Hà Nội ông Lê Hồng Chung xác nhận, từ ngày mai (4/5/2021), toàn bộ học sinh các cấp của địa phương sẽ tạm dừng đến trường.

Ngay trong chiều tối nay Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ thông báo về việc học sinh các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên - chuyên nghiệp, trung tâm ngoại ngữ, tin học…trên địa bàn tạm dừng đến trường từ ngày 4/5 đến khi có thông báo mới. Thay vào đó, tất cả các trường sẽ chuyển sang kế hoạch dạy học trực tuyến.

Thông tin này hoàn toàn bất ngờ vì trước đó, Sở GD&ĐT Hà Nội thông tin, học sinh các cấp vẫn sẽ quay lại trường học sau dịp nghỉ lễ. Sáng nay, học sinh các trường THCS – THPT vẫn đến trường trong bối cảnh kích hoạt các phương án phòng dịch chặt chẽ.

Trước đó, Hà Nội đã có yêu cầu các nhà trường chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để dạy học trực tuyến khi cần thiết nên không bất ngờ hay gặp khó khăn.

Như vậy, đến thời điểm này, đã có 5 địa phương cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19 bao gồm: Vĩnh Phúc, Hà Nam, Yên Bái, Hưng Yên, Hà Nội. Các địa phương chỉ đạo nhà trường, trong thời gian nghỉ học trên lớp sẽ dạy học bằng hình thức trực tuyến, truyền hình…nhằm đảm bảo thực hiện chương trình, kế hoạch năm học.

Theo Tiền Phong

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2022 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Hà Nội cho học sinh nghỉ học từ ngày mai

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!