Hà Nội lấy ý kiến điều chỉnh thời gian làm bài thi vào lớp 10

Sở giáo dục Hà Nội thăm dò ý kiến của giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh về việc điều chỉnh thời gian làm bài thi vào lớp 10 năm học 2021 - 2022 sắp tới.

Sáng nay, 1/6, lãnh đạo một số trường THCS ở Hà Nội, cho biết họ nhận được trưng cầu ý kiến của Sở GD-ĐT Hà Nội quanh một số phương án điều chỉnh về thời gian làm bài thi tuyển sinh vào lớp 10.  

Phương án thứ nhất, thí sinh sẽ làm bài thi trong 2 buổi sáng. Buổi sáng thứ nhất, các thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn trong 90 phút, môn Ngoại ngữ trong 45 phút. Buổi sáng thứ hai, các thí sinh thi môn Toán trong 90 phút và môn Lịch sử trong 45 phút.

Buổi chiều ngày thi thứ nhất, các thí sinh dự thi vào các khối chuyên Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học sẽ làm bài thi môn chuyên. Buổi chiều ngày thi thứ hai, các thí sinh thi các môn chuyên: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Ngoại ngữ.

Còn ở phương án thứ hai, các thí sinh sẽ thi trong 2 buổi sáng. Trong đó, buổi sáng thứ nhất, các em thi môn Ngữ văn trong 120 phút, môn Ngoại ngữ trong 60 phút. Buổi sáng thứ hai, thi môn Toán trong 120 phút, môn Lịch sử trong 60 phút.

Ha Noi lay y kien dieu chinh thoi gian lam bai thi vao lop 10

Buổi chiều ngày thi thứ nhất, các thí sinh dự thi vào các khối chuyên Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học sẽ làm bài thi môn chuyên. Buổi chiều ngày thi thứ hai, thi các môn chuyên: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Ngoại ngữ.

Theo hiệu trưởng một số trường THCS trên địa bàn cho hay, việc lấy ý kiến thăm dò này là theo chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội.

Theo kế hoạch đã được ấn định trước đó, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Nội năm học 2021-2022 sẽ diễn ra từ ngày 10-12/6.

Theo Vietnamnet

>> Học trực tuyến Lớp 10 tại Tuyensinh247.com, Cam kết giúp học sinh học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.

Viết bình luận: Hà Nội lấy ý kiến điều chỉnh thời gian làm bài thi vào lớp 10

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!