Hà Nội: Trường THPT đầu tiên nhận hồ sơ vào lớp 10 không cần thông qua thi tuyển

Hiện nay, một số trường THPT ngoài công lập ở Hà Nội đã mở bán hồ sơ xét tuyển vào lớp 10. Một số phụ huynh cho biết đã lựa chọn giải pháp mua hồ sơ của nhiều trường để gửi xét tuyển nhiều nguyện vọng nhằm tìm kiếm cơ hội vào các trường THPT ngoài công lập tốt.

Tại trường THPT Văn Lang số 306B Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội (hay còn gọi là Trường Lê Duẩn), sau một tuần phát hồ sơ dự tuyển vào lớp 10 nhà trường đã bán ra gần 300 hồ sơ.

Dự kiến trong những ngày sắp tới, khi Sở GD & ĐT Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10 số lượng hồ sơ được phát ra sẽ tăng hơn nữa. Trong khi đó, năm học 2017-2018, chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 của trường THPT Văn Lang là 160 chỉ tiêu cho hệ THPT & 500 chỉ tiêu cho hệ THCN. Để tránh tình trạng chen lấn, tiêu cực có thể xảy ra ngay từ những ngày phát hồ sơ, nhà trường sẽ không giới hạn số lượng hồ sơ phát hành và để đảm bảo công bằng cho tất cả học sinh nhà trường ưu tiên nhận học sinh nộp hồ sơ sớm so với những học sinh đủ điều kiện nhưng không tới nhập học.

Ha Noi: Truong THPT dau tien nhan ho so vao lop 10 khong can thong qua thi tuyen

Hiệu trưởng Thầy Thái Văn Khoa - trường THPT Văn Lang nói: “Việc xét tuyển có khó khăn nhưng phải làm cho công bằng, tránh tình trạng giống như mấy năm trước, có trường bị đổ cổng trường vì chen nhau. Thế nên, chúng tôi chủ trương là phát hồ sơ rộng rãi và lâu dài. Việc xét tuyển dựa vào điểm xét tuyển học bạ lớp 9 và điểm thi vào lớp 10 (Không môn thi nào bị điểm liệt) với hệ THPT, còn hệ THCN chúng tôi tuyển cả học sinh không tham gia kỳ thi vào lớp 10... Khi quá chỉ tiêu nhà trường sẽ tiến hành thêm khâu phỏng vấn nếu cần thiết”.

Ha Noi: Truong THPT dau tien nhan ho so vao lop 10 khong can thong qua thi tuyen

Do chưa đọc kỹ thông tin tuyển sinh của trường nên nhiều phụ huynh vội vàng đến nhận hồ sơ khiến xảy ra tình trạng chen lấn. Anh Nguyễn Tuấn Thịnh, quận Hoàn Kiếm cho biết: “Hôm nay tôi đi làm, tiện qua đây mua luôn cho cháu. Mình làm trước cho an tâm, bởi vì khả năng xét thấy cháu không thể vào các trường Công lập tốt, vì năm nay thí sinh dự thi vào lớp 10 thì đông mà chỉ tiêu của các trường Công lập và ngoài công lập thì lại ít”.

Ha Noi: Truong THPT dau tien nhan ho so vao lop 10 khong can thong qua thi tuyen

Anh Trần Trung Dũng, quận Đống Đa nói: “Tôi quyết định cho cháu học tại cơ sở 23 Nguyễn Trung Trực cho gần nhà tuy biết học tại cơ sở chính thì điều kiện tốt hơn nhưng vì cả 2 vợ chồng đều bận công việc không ai đưa đón cháu được”

Anh Phạm Hữu Đức ở quận Tây Hồ chia sẻ: “Tôi dự định cho con học ở trường Công lập nhưng sợ không vào được, vì năm nay lấy ít quá nên phải chọn trường ngoài công lập tốt cho con. Trước đây chị họ cháu cũng học tại trường này, nếu xét vào được trường Văn Lang thì gia đình yên tâm. Tại đây các thầy cô giáo dạy tốt và quan tâm đến học sinh. Tôi được biết học phí của nhà trường chỉ khoảng 1.300.000đ/tháng đối với hệ THPT và 500.000 đ/tháng đối với hệ THCN phù hợp với khả năng kinh tế của nhiều gia đình”.

Ha Noi: Truong THPT dau tien nhan ho so vao lop 10 khong can thong qua thi tuyen

Anh Đỗ Hùng Sơn, quận Cầu Giấy cho biết: “Tôi tìm hiểu thông tin tuyển sinh của nhà trường qua trang web http://thptvanlang.edu.vn”. Thấy môi trường học tập và đội ngũ giáo viên khá tốt phù hợp với sức học của cháu. Đặc biệt là nhà Trường có lớp chất lượng cao cam kết 100% học sinh được học tiếp bậc Đại học đây cũng chính là ưu điểm vượt trội so với các trường THPT ngoài công lập khác.

>>Học trực tuyến Lớp 10 trên Tuyensinh247.com, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn. Các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu

Viết bình luận: Hà Nội: Trường THPT đầu tiên nhận hồ sơ vào lớp 10 không cần thông qua thi tuyển

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!