Hài tết 2013 cười gì với Xuân Bắc - Tự Long?

Hài tết 2013 cũng như mọi năm, cứ Tết đến những “mâm cỗ” hài lại được bày ra để công chúng lựa chọn thưởng thức.

Một trong những tác phẩm dân gian trong dịp Tết này là Không hề biết giận. Chuyện phim được phóng tác từ câu chuyện hài đặc sắc trong kho tàng chuyện cười dân gian Việt Nam. Một lão Phú ông (diễn viên Tự Long) khét tiếng giàu có và keo kiệt, có cô con gái xinh đẹp đã đến tuổi dựng vợ gả chồng. Ngày xuân, lão mở hội kén chồng cho con với một điều kiện oái oăm chưa từng thấy - “Đứa nào làm cho tao tức giận tao sẽ gả con gái cho”. Tác phẩm hứa hẹn thu hút khán giả bởi tài diễn xuất tưng hứng thăng hoa của cặp bài trùng  Xuân Bắc - Tự Long cùng nhiều danh hài nổi tiếng khác như Công Lý (vai thằng Nô), Quốc Anh (vai huyện quan), Văn Toản (vai ông Móm), ca sĩ Ngọc Anh và nhiều vai diễn khác.

Hai tet 2013 cuoi gi voi Xuan Bac - Tu Long?
Hai tet 2013 cuoi gi voi Xuan Bac - Tu Long?
Xuân Bắc - Tự Long.

Hài Xuân Hinh 2013 có tiểu phẩm Chiếc gương của giờiTìm vợ mất tích. Trong đó, Chiếc gương của giời có nhiều ý tưởng lạ, tạo nhiều tình huống làm bật lên tiếng cười đậm lối tư duy triết lý dân gian Việt Nam, hài hước mà thâm thúy… với sự tham gia của cặp danh hàiXuân Hinh (vai thằng Tròn) - Hồng Vân (vai vợ thằng Tròn) cùng các nghệ sĩ tên tuổi khác như Tiến Đạt (vai huyện quan), Chu Thức (vai bà mẹ thằng Tròn)...

Đặc biệt, trong tiểu phẩm này công chúng sẽ được biết đến một Xuân Hinh mới, không õng ẹo giả gái, không phu xe nức nở, không già cả lận đận, không giai tân modern… mà là một gã nông dân vừa ngu ngơ vừa tinh quái với những câu hát giễu nhại ngẫu hứng đã đời, vốn từ lâu đã thành thương hiệu của riêng gã.

Hai tet 2013 cuoi gi voi Xuan Bac - Tu Long?
Xuân Hinh - Hồng Vân.

Còn trong Tìm vợ mất tích, phim kể về một đức ông chồng (Xuân Hinh thủ vai) vốn nhiễm nhiều thói tật bê tha ở đời. Ngày tết mà gã vẫn chẳng thèm ngõ ngàng gì đến vợ con, gia đình, chỉ vác gà đi chơi tối ngày. Cô vợ không chịu được, cũng bỏ nhà ra đi. Gã chồng quen thói được hầu hạ, khi mất vợ trắng mắt ra, hoảng hồn chạy lên UBND trình báo. Ở đây, gã va phải bà chủ tịch (Hồng Vân thủ vai) vốn đã suốt ngày tối mắt tối mũi để giải quyết với vô số điện thoại, đơn thư khiếu nại trăm thứ, nhiều khi rất oái oăm đời của dân chúng địa phương. Phim ngoài diễn xuất của cặp danh hài Xuân Hinh - Hồng Vân, NSND Thanh Tú, NSUT Tiến Đạt, NSND Quốc Trị...

Bên cạnh hai tác phẩm hài dân gian thì Cụ tổ hiển linh là một chương trình hài hiện đại với nhiều tình huống hài hước, oái oăm, gay cấn, bất ngờ, dồn dập phát sinh. Tiếng cười trong phim có tầm vóc, gợi nhiều suy ngẫm về nhân tình thế thái, về thái độ của con người với đồng tiền và mang đậm tính phê phán những thói hư tật xấu đang nảy nở và hoành hành trong đời sống xã hội, đặc biệt ở những vùng nông thôn đang ngày ngày “đô thị hóa”.

Hai tet 2013 cuoi gi voi Xuan Bac - Tu Long?
Ngọc Anh là gương mặt mới của hài Tết.

Theo Báo Đất Việt

1 bình luận: Hài tết 2013 cười gì với Xuân Bắc - Tự Long?

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247