Hàng loạt học sinh bị 0 điểm vì không tham gia dã ngoại

Tại trường THCS Đồng Khởi (Q.1, TP.HCM) có khá nhiều học sinh bị điểm 0 môn lịch sử với lý do là học sinh không tham gia dã ngoại khiến phụ huỵnh vô cùng bức xúc.

Nhiều phụ huynh Trường THCS Đồng Khởi (Q.1, TP.HCM) bức xúc: Trường buộc các em học sinh phải đi dã ngoại và làm bài thu hoạch thì mới có điểm; số điểm này được cộng vào môn lịch sử cuối học kỳ 1, em nào không đi mà có bài thu hoạch vẫn không được trường chấp nhận.

Cụ thể, chị T, phụ huynh một HS lớp 6 trường này cho biết: “Nhà trường ra quy định học sinh phải tham gia đợt dã ngoại tại KDL Đại Nam (tỉnh Bình Dương), sau đó về làm bài thu hoạch để lấy điểm cho môn lịch sử. Tuy nhiên, do cách đợt đi dã ngoại này mấy ngày, tôi mới cho cháu đi tham quan KDL Đại Nam cùng cơ quan tôi nên tôi đề nghị cho cháu ở nhà và tự làm bài thu hoạch. Nhà trường đã đồng ý cho phép cháu không tham gia đợt dã ngoại này”.

Tuy nhiên, bất ngờ sau đó con tôi về nhà và cho biết mình và hàng chục bạn khác cùng lớp được 0 điểm môn lịch sử. Lý do cô giáo nói là: Barem điểm môn này gồm 5 điểm tham gia dã ngoại và 5 điểm làm bài thu hoạch; nếu không tham gia dã ngoại thì sẽ bị 0 điểm vì trường cũng không nhận bài thu hoạch vì… không đi dã ngoại sao biết được gì mà viết bài thu hoạch, chắc là copy trên mạng về thôi.

HS tham gia thi vẽ tranh tại Nhà văn hóa Thiếu nhi Q.10
HS tham gia thi vẽ tranh tại Nhà văn hóa Thiếu nhi Q.10

Bức xúc trước vụ việc, chị T đã đến trường để hỏi cho ra lẽ.

"Trường nói không bắt buộc nhưng lại cho cháu 0 điểm thì thật vô lý. Con tôi học rất tốt nhưng giờ bị 0 điểm sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả học tập cuối kỳ. Tuy nhiên, khi đến trường thì vẫn không được giải quyết ”, chị T cho biết.

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Xuân Thọ, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Đồng Khởi, cho biết: “Năm nào trường củng tổ chức đi dã ngoại cho học sinh từng khối với mục đích ngoại khóa hướng nghiệp vào cuối học kỳ 1. Sau chuyến di học sinh sẽ viết bài thu hoạch và lấy điểm tùy theo nội dung của chuyến đi. Các khối học khác nhau sẽ chọn những địa điểm đến khác nhau và phụ thuộc vào đề tài mà nhà trường đã chọn”. 

Cũng theo ông Thọ: “Nếu học sinh nào không đi được đợt này thì có thể đăng ký đi vào đợt sau hoặc tự nghiên cứu chủ đề do nhà trường đặt ra rồi làm bài thu hoạch để lấy điểm. Bài thu hoạch không ảnh hưởng nhiều đến kết quả học tập của học sinh nên trường chỉ khuyến khích chứ không bắt buộc các em tham gia chuyến đi”.

“Chuyện các em học sinh khối lớp 6 vừa qua không tham gia chuyến đi tham quan Khu Du lịch Đại Nam và bị điểm 0 là hoàn toàn không có”, ông Thọ khẳng định.

Theo Thethaohangngay

Viết bình luận: Hàng loạt học sinh bị 0 điểm vì không tham gia dã ngoại

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247