Hình ảnh đẹp về những ân nhân áo vàng mùa thi

Các chiến sĩ cảnh sát giao thông không chỉ giữ trật tự ATGT được đảm bảo mà còn tận tình giúp đỡ những thí sinh gặp khó khăn trong kì thi Đại học đầu tiên.

Trong đợt thi đại học đầu tiên, đã có gần 30 trường hợp thí sinh, người nhà thí sinh đi lạc đường, đánh rơi giấy tờ, không có nơi ăn chốn nghỉ… được CSGT Thủ đô giúp đỡ.

Suýt lỡ kỳ thi 

Hinh anh dep ve nhung an nhan ao vang mua thi

Thiếu úy Đào Ngọc Kiên và nữ CSGT Cao Thanh Hòa đưa thí sinh bị hỏng xe giữa đường đến điểm thi đúng giờ

Sau môn thi cuối cùng, không giống như bao thí sinh và người nhà thí sinh khác về phòng trọ hoặc chuẩn bị đồ đạc về quê, hai mẹ con thí sinh Lê Thị Lê Na ở Hà Nam, dự thi trường Đại học Xây dựng, hỏi địa chỉ đến Đội CSGT số 14, Phòng CSGT đường bộ-đường sắt, quyết gặp bằng được Thượng sỹ Nguyễn Mạnh Tùng để cảm ơn. Tại trụ sở Đội CSGT số 14, mặc dù đã được Trung tá Nguyễn Mạnh Dầu-Đội phó Đội CSGT số 14 cho biết, việc giúp đỡ, hỗ trợ thí sinh, người dân là trách nhiệm, vinh dự của lực lượng CSGT, hai mẹ con thí sinh Lê Na vẫn không giấu được xúc động. “Nếu như không có các đồng chí CSGT, thì con tôi đã lỡ kỳ thi đại học. Hai mẹ con cũng chẳng có đủ lộ phí về quê”-chị Lê Thị Hiền, mẹ thí sinh Lê Na xúc động, chia sẻ.

Sáng sớm 5-7, hai mẹ con chị Lê Thị Hiền dậy rất sớm, chuẩn bị đưa con đến địa điểm thi. Toàn bộ giấy tờ thi của con gái, chiếc điện thoại, giấy tờ tùy thân của hai mẹ con được chị Hiền cẩn thận để trong chiếc ví cầm theo người. Khi đến cổng trường, chị Hiền mở túi ra để lấy giấy tờ dự thi cho con vào làm thủ tục mới phát hiện chiếc ví bị rơi từ bao giờ. Hai mẹ con hoảng hốt chạy đi tìm nhưng không thấy. Nhìn những thí sinh khác đang vội vã vào phòng thi để làm thủ tục dự thi môn cuối, hai mẹ con chị Hiền chực khóc.

Đang trong lúc hoảng loạn, lo lắng tột độ thì chị Hiền nhận được điện thoại của Thượng sỹ Nguyễn Mạnh Tùng, thông báo đã nhặt được số tài sản chị Hiền đánh rơi. Biết mẹ con chị Hiền đang đứng ở cổng trường Đại học Xây dựng, Thượng sỹ  Nguyễn Mạnh Tùng đã nhanh chóng di chuyển từ chốt trực đến, trao lại chiếc ví trong có giấy tờ dự thi của thí sinh Lê Na, đúng lúc tiếng trống báo hiệu giờ thi chỉ còn tính bằng phút.

Tận tình giúp đỡ sĩ tử

Cũng trong sáng 5-7, tổ công tác của Đội CSGT số 2 đã giúp đỡ hai mẹ con thí sinh Lưu Thị Thu Thảo đến địa điểm thi an toàn, đúng giờ. Do không biết đường, thí sinh Thảo và mẹ bị lạc tại khu vực đường Thanh Niên, khi chỉ còn ít phút nữa là đến giờ thi. Theo yêu cầu của Đội trưởng, Trung tá Phạm Văn Tuyến-Đội phó Đội CSGT số 2 đã chỉ đạo CBCS nhanh chóng đưa thí sinh Thảo đến trường dự thi đúng giờ; đồng thời đưa hai mẹ con thí sinh Thảo ra tận bến xe phía Nam để trở về quê sau khi kết thúc môn thi cuối cùng. Tại cổng bến xe phía Nam, trước khi lên xe, hai mẹ con thí sinh Thảo cứ bịn rịn, xúc động không nói lên lời trước tấm lòng của CBCS Đội CSGT số 2.

Trên Quốc lộ 5, Thiếu úy Phạm Tùng Lâm và Thượng sỹ Đỗ Phương Tiến phát hiện một thí sinh đang đứng bên đường, có vẻ lo lắng. Qua hỏi han được biết thí sinh Nguyễn Xuân Duy, SN 1995, quê Thái Bình, đang dự thi ĐH Kinh tế Kỹ thuật công nghiệp, địa điểm thi tại trường THCS Thạch Bàn. Khi Duy đến điểm thi thì phát hiện bỏ quên toàn bộ giấy tờ thi trên xe của người chú đang làm tại bệnh viện Vinmec, nhưng Duy lại… không nhớ số điện thoại của chú.  Thượng sỹ Tiến đã dùng mô tô chuyên dụng chở thí sinh đến cơ quan người chú lấy hồ sơ dự thi. Do thời gian đã quá cấp bách, đồng chí Tiến đã báo cáo Ban chỉ huy đội về sự việc. Đội CSGT số 5 đã cử đồng chí Nguyễn Gia Lam lấy xe ô tô cảnh sát chở Duy đi. Còn tại khu vực cổng Học viện Ngân hàng, thời gian chuẩn bị phát đề thi chỉ còn tính bằng phút, tổ công tác Đội CSGT số 3 đã kịp thời đưa một thí sinh xe hết xăng tới kịp giờ thi. Tổ công tác nữ CSGT số 1 nhặt được một chiếc ví của người nhà thí sinh và đang liên hệ với địa phương để trả người mất.

May mắn không kém hai mẹ con chị Hiền là trường hợp của hai bố con anh Đào Xuân Bằng ở Bắc Giang. 11h trưa 4-7, trong khi chuẩn bị đưa con trai là thí sinh Đào Bảo Trọng từ trường Đại học Xây dựng về phòng trọ để chuẩn bị ra về, anh Đào Xuân Bằng nhận được thông báo của nhà trường: Đội CSGT số 4 đã nhặt được 1 chiếc ví bên trong có rất nhiều giấy tờ tùy thân mang tên Đào Xuân Bằng. Lúc này anh Bằng mới biết trong lúc ngồi ở ngoài cổng trường chờ con thi, anh đã bị kẻ gian móc trộm chiếc ví. Sau khi lấy hết tiền kẻ gian đã vứt lại chiếc ví và số giấy tờ tùy thân lại. Trung sỹ Phạm Ngọc Long và Thượng sỹ Phùng Văn Hiển, Đội CSGT số 4 trong khi làm nhiệm vụ phát hiện chiếc ví và số giấy tờ vương vãi trên vỉa hè, đã nhặt lên kiểm tra, thông báo cho nhà trường để thông tin tới chủ nhân số tài sản trên. Biết bố con anh Bằng không còn tiền về quê, Trung sỹ Phạm Ngọc Long và tổ công tác đã đưa hai bố con anh Bằng về trụ sở đơn vị nghỉ ngơi; hỗ trợ kinh phí, trực tiếp đưa hai bố con anh Bằng ra bến xe.

Nấu cơm đón sĩ tử về ăn trưa

Sáng ngày 4/7, sau khi kết thúc thời gian môn thi đầu tiên, Tổ công tác của Đội CSGT số 12 thấy hai nam sinh là Nguyễn Huy Hiến (thị trấn Thường Tín, Hà Nội) và Lê Quang Đài  (Cao Viên, Thanh Oai, Hà Nội) đứng trên đường với khuôn mặt ngơ ngác.

Hinh anh dep ve nhung an nhan ao vang mua thi

Hai sĩ tử dự thi vào  trường Đại học Lâm Nghiệp ở thị trấn Xuân Mai (Hà Nội) được các chiến sĩ đội CSGT số 12 đưa đón về ăn uống và nghỉ trưa.

Được biết hai em có hoàn cảnh gia đình khó khăn, không có người thân tại khu vực thi nên các cảnh sát giao thông đã mời về trụ sở cùng ăn cơm, nghỉ ngơi trước khi dự các môn thi buổi chiều.

Đến đầu giờ chiều, trung tá Vũ Văn Ngoại đã dùng xe của đơn vị đưa các em vào trường thi và động viên các sĩ tử cố gắng đạt thành tích tốt.

Cũng trong sáng cùng ngày, cảnh sat giao thông thuộc đội 2 cũng chở thí sinh Vũ Thanh Nga, Đỗ Thị Hương ở Hải Dương bị lạc đường ở khu vực ngã tư Cầu Giấy - đường Láng (Hà Nội) đến địa điểm thi đúng giờ.


Hinh anh dep ve nhung an nhan ao vang mua thi

Các chiến sĩ thuộc đội CSGT số 2 đưa 2 nữ thí sinh bị lạc tới địa điểm thi đúng giờ. 

Theo Hoàng Phong - An ninh thủ đô

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Hình ảnh đẹp về những ân nhân áo vàng mùa thi

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH