Hồ sơ nhập học Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM năm 2022

Hồ sơ nhập học cho tân sinh viên trúng tuyển năm 2022 vào trường Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM gồm những thủ tục và giấy tờ gì, các em xem dưới đây.

Hồ sơ nhập học Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM năm 2022

I. Xác nhận nhập học

- Sau ngày công bố kết quả trúng tuyển chính thức, thí sinh bắt buộc phải thực hiện xác nhận nhập học bằng hình thức trực tuyến trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Hệ thống) trước khi nhập học tại Trường.

- Thời gian xác nhận nhập học: Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh phải hoàn thành xác nhận nhập học trước 17 giờ 00 ngày 30/9/2022. Tuy nhiên, Trường khuyến khích thí sinh xác nhận nhập học trước 24/9/2022 để thuận lợi trong khâu làm thủ tục nhập học (từ ngày 26/9/2022 đến 01/10/2022).

- Đối với những thí sinh không xác nhận nhập học trong thời hạn quy định như trên thì coi như thí sinh từ chối nhập học và Trường sẽ không tiếp nhận thí sinh này. Trường hợp thí sinh có lý do chính đáng như do ốm đau, tai nạn, có giấy xác nhận của bệnh viện quận, huyện trở lên hoặc do thiên tai có xác nhận của UBND quận, huyện trở lên, Trường sẽ xem xét quyết định tiếp nhận thí sinh vào học trễ hạn hoặc bảo lưu kết quả tuyển sinh (nhưng không quá 15 ngày kể từ ngày nhập học quy định trong giấy báo đối với thí sinh).

- Thí sinh đã xác nhận nhập học vào Trường không được tham gia xét tuyển ở nơi khác.

II. Quy trình nhận giấy báo trúng tuyển 

- Thời gian: Từ ngày 19/9/2022, thí sinh xem thời gian nhận giấy báo trúng tuyển và làm thủ tục nhập học của mình tại địa chỉ trang web : https://tsdh.hcmus.edu.vn/ketqua

- Địa điểm nhận giấy báo trúng tuyển: Thí sinh nhận giấy báo trúng tuyển tại Hội trường I, Trường ĐH KHTN, số 227 Nguyễn Văn Cừ, P4, Q.5, TP.HCM. 

- Quy trình nhận giấy báo trúng tuyển

Bước 1: Thí sinh thực hiện xác nhận nhập học trên Hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào Tạo trước khi đến Trường nhận giấy báo trúng tuyển (khuyến khích thực hiện trước ngày 24/9/2022).

Bước 2: Từ ngày 19/9/2022, thí sinh in “thông báo trúng tuyển” có chứa mã QR số căn cước công dân/chứng minh nhân dân (sau đây gọi tắt là mã QR) của mình tại địa chỉ trang web: https://tsdh.hcmus.edu.vn/ketqua, hoặc thí sinh có thể chụp lại màn hình “thông báo trúng tuyển” có chứa mã QR này (*). * Bước này thí sinh thực hiện trước khi đến Trường nhận giấy báo trúng tuyển và làm thủ tục nhập học.

Bước 3: Thí sinh trình “thông báo trúng tuyển” để được vào khu vực nhận giấy báo nhập học. Thí sinh vào Hội Trường nhà I, ngồi theo thứ tự được hướng dẫn.

Bước 4: Thí sinh được hướng dẫn đến bàn in biên nhận hồ sơ. Thí sinh trình mã QR cho cán bộ phụ trách in biên nhận hồ sơ.

Bước 5: Thí sinh được hướng dẫn đến bàn phát giấy báo trúng tuyển, thí sinh thực hiện:

• Nhận giấy báo trúng tuyển.

• Thí sinh được hướng dẫn tiếp tục thực hiện thủ tục nhập học.

• Giữ biên nhận hồ sơ nhập học và trình cho cán bộ nhận hồ sơ nhập học

III. Hồ sơ nhập học

- Thời gian: từ ngày 26/9/2022 đến 01/10/2022

- Địa điểm: cơ sở 1 (227 Nguyễn Văn Cừ, P.4, Q5)

* Lưu ý: Đối với thí sinh nộp hồ sơ nhập học chậm sau 15 ngày trở lên kể từ ngày ghi trong thông báo nhập học:

a) Nếu không có lý do chính đáng thì coi như bỏ học;

b) Nếu đến chậm do ốm đau, tai nạn, có giấy xác nhận của bệnh viện quận, huyện trở lên hoặc do thiên tai có xác nhận của UBND quận, huyện trở lên, Hiệu trưởng sẽ xem xét quyết định tiếp nhận vào học hoặc bảo lưu kết quả tuyển sinh để thí sinh vào nhập học vào năm sau. 

Ho so nhap hoc Dai hoc Khoa hoc Tu nhien TPHCM nam 2022

Ho so nhap hoc Dai hoc Khoa hoc Tu nhien TPHCM nam 2022

Ho so nhap hoc Dai hoc Khoa hoc Tu nhien TPHCM nam 2022

IV. Một số lưu ý đối với thí sinh:

- Tất cả thí sinh chịu trách nhiệm về tính chính xác và hợp lệ của các loại văn bản và thông tin cung cấp cho Trường. Trường sẽ không công nhận kết quả trúng tuyển của thí sinh khi phát hiện các hành vi giả mạo giấy tờ trong quá trình kiểm tra hồ sơ.

- Thí sinh phải hoàn tất các nghĩa vụ đóng học phí và các khoản tạm thu trong thời gian nhập học.

- Thí sinh thường xuyên theo dõi trang thông tin của Trường tại địa chỉ https://tuyensinh.hcmus.edu.vn và https://www.hcmus.edu.vn để cập nhật những thông tin mới nhất dành cho tân sinh viên.

- Mọi thắc mắc về thủ tục xác nhận nhập học, thí sinh gửi thông tin về địa chỉ email: pdttuyensinh@hcmus.edu.vn, số điện thoại: 0971522917.

- Mọi thắc mắc đối với thủ tục nhập học liên hệ email: nhaphoc@mso.hcmus.edu.vn; số điện thoại: 0366.812.741 hoặc 0366.812.941 buổi sáng từ 8g00-11g30, chiều từ 13g30-17g30.

Theo TTHN

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Hồ sơ nhập học Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM năm 2022

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH