Hồ sơ xét tuyển vào ĐHQG Hà Nội gấp 14 lần chỉ tiêu, điểm chuẩn sẽ thế nào?

GS.TSKH Nguyễn Đình Đức - Trưởng Ban Đào tạo, ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết, Tính đến 19g00 ngày 5/9/2021, tổng số đăng ký xét tuyển chỉ tiêu tuyển sinh của các đơn vị trong ĐHQGHN là 129.806 thí sinh đăng ký xét tuyển.

Theo đó, tính bình quân toàn ĐH Quốc gia Hà Nội thì tỉ lệ đăng ký xét tuyển (số hồ sơ xét tuyển/ chỉ tiêu) là 1:14. Cao nhất là khoa Luật khi tỉ lệ này là 1:18; thấp nhất là trường ĐH Việt Nhật là 1:8,..

Toàn cảnh chỉ tiêu, hồ sơ đăng ký xét tuyển vào các thành viên của ĐH Quốc gia Hà Nội như sau:

Ho so xet tuyen vao DHQG Ha Noi gap 14 lan chi tieu, diem chuan se the nao?

Điểm chuẩn năm 2021 sẽ như thế nào?

GS.TS Hoàng Anh Tuấn, Hiệu trưởng Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học quốc gia Hà Nội) cho biết, theo quan sát chung, phổ điểm các môn thi tốt nghiệp năm 2021 không quá nhiều khác biệt so với năm 2020, điểm trung bình và điểm trung vị có dao động lên và xuống nhẹ ở các môn.

GS Tuấn cho rằng, trong bối cảnh chỉ tiêu năm 2021 của các trường không đột biến nhiều, phổ điểm thi lại khá ổn định so với năm 2021, vì vậy sẽ không đột biến lớn trong điểm chuẩn năm nay, dù các ngành top trên có thể nhỉnh hơn từ khoảng 1 - 2 điểm.

Đối với các tổ hợp thuộc khối C và D truyền thống, dự kiến điểm chuẩn vào các trường có lẽ sẽ không có sự thay đổi đáng kể nào, nếu có sẽ rơi với các tổ hợp khối D.

Dựa vào mức điểm thi của thí sinh năm nay, GS Tuấn cho biết, đối với Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, dự kiến điểm chuẩn năm 2021 đối với 31 chương trình tuyển sinh của trường về căn bản sẽ như phổ điểm của năm 2020, đặc biệt là khi chỉ tiêu và số nguyện vọng đăng ký năm 2021 vào các chương trình về căn bản không khác biệt gì so với năm trước đó.

>>> XEM THÊM: ĐIỂM CHUẨN ĐH KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN - ĐHQGHN CÁC NĂM GẦN ĐÂY

PGS.TSKH Vũ Hoàng Linh, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) cho biết, năm 2021 số thí sinh thi tốt nghiệp nhỉnh hơn so với 2 năm gần đây.

Từ những đánh giá về phổ điểm các khối thi chính sử dụng để xét tuyển vào ĐH Khoa học tự nhiên, thầy Linh dự báo điểm chuẩn các ngành Khoa học tự nhiên cơ bản giữ nguyên, một số ngành có điểm chuẩn năm 2020 ở mức 20 - 23 điểm có thể tăng nhẹ.

Tuy nhiên, PGS Linh cũng cho rằng, việc điểm chuẩn tăng hay giảm sẽ còn phụ thuộc vào số lượng và chất lượng thí sinh đăng ký vào ngành đó, như vậy cũng sẽ phụ thuộc nhiều vào các điều chỉnh nguyện vọng sau khi có kết quả thi.

Theo PGS Linh, thí sinh nên tham khảo điểm chuẩn 1-2 năm gần nhất của các ngành đăng ký xét tuyển, so sánh với phổ điểm của năm 2021.

>>> XEM ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN - ĐHQGHN 3 NĂM GẦN NHẤT TẠI ĐÂY

Theo báo Tiền Phong

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2023 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Hồ sơ xét tuyển vào ĐHQG Hà Nội gấp 14 lần chỉ tiêu, điểm chuẩn sẽ thế nào?

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH