Hoàn thành môn cuối, thí sinh khối B phấn khởi ra về

Sau 90 phút căng thẳng trong môn thi cuối cùng của đợt 2 ĐH năm 2014, thí sinh khối B cho biết đề ra sát với chương trình và khá dễ kiếm điểm.

Những nụ cười tươi nở trên khuôn mặt các thí sinh khối B sau khi thi xong môn Hóa học - môn thi cuối cùng của đợt 2, kỳ thi đại học năm 2014.

Hình ảnh các thí sinh khối B phấn khởi sau buổi thi cuối sáng nay:
 
Hoan thanh mon cuoi, thi sinh khoi B phan khoi ra ve
Thí sinh cụm thi Cần Thơ hoàn thành môn Hóa học sáng 10/7.
 
Hoan thanh mon cuoi, thi sinh khoi B phan khoi ra ve
Hoan thanh mon cuoi, thi sinh khoi B phan khoi ra ve
Nhiều thí sinh kết thúc buổi thi môn cuối với tâm trạng thoải mái 
 
Hoan thanh mon cuoi, thi sinh khoi B phan khoi ra ve
Thí sinh thi khối B vui vẻ trao đổi về bài làm sau buổi thi môn Hóa 
 
Em Trần Quang Thanh (quê Nghệ An) thí sinh dự thi Đại học Y Hà Nội cho biết: “Đề thi này vừa với khả năng của em. Đa số các câu hỏi trong đề đều là những dạng chúng em đã được ôn luyện. So với đề thi Sinh thì đề thi Hóa có vẻ dễ có điểm cao hơn”.
 
Hoan thanh mon cuoi, thi sinh khoi B phan khoi ra ve
Thí sinh tại hội đồng thi Đại học Y Hà Nội sau buổi thi môn Hóa. 
 
Nguyễn Hồng Vỹ (học sinh trường chuyên Sư phạm Hà Nội) cho biết: "Đề Hóa không quá dài. Trong đề có những câu rất dễ, em làm rất nhanh, nhưng một số câu khá là lắt léo nên em không dám chắc kết quả. Nhưng nhìn chung, đề thi vẫn theo sát chương trình bọn em được học, không có gì đánh đố cả”.
Cùng chung nhận định, thí sinh Lê Khánh Dương (THPT Việt Đức) nhận xét: “So với hai môn Toán, Lý hôm qua thì môn Hóa hôm nay “dễ thở” hơn hẳn. Một phần vì đề không quá khó, một phần vì là môn thi cuối nên chúng em cũng thấy thoải mái hơn”.
 
Ghi nhận của PV Dân trí tại Quảng Bình: Kết thúc 90 phút bài thi môn Hóa khối B sáng nay, nhiều thi sinh tại Hội đồng thi trường ĐH Quảng Bình đánh giá đề thi nay không quá khó, tuy nhiên phần lý thuyết hơi dài.

Thí sinh Hồ Thục Anh cho rằng đề thi môn Hóa năm nay hơi nặng về phần lý thuyết, còn phần bài tập cũng không đến nỗi khó, với lực học trung bình cũng không có để đạt điểm 5.

Kết thúc môn thi cuối cùng sớm, nhiều thí sinh tại Thanh Hóa ra về, các phụ huynh đã đón sẵn con em để lên đường về quê. Nhiều thí sinh ở gần thì đi xe buýt.

Hoan thanh mon cuoi, thi sinh khoi B phan khoi ra ve

Thí sinh khối B kết thúc đợt thi.

Thời tiết tại Thanh Hóa trong buổi thi cuối khá nắng nóng, các thí sinh thi môn Văn khối C và D đang tiếp tục làm bài thi.

8h45 phút sáng nay 10/7, hàng ngàn thí sinh cụm thi Cần Thơ hoàn thành môn thi Hóa học. Đây cũng là môn thi cuối cùng của các thí sinh dự thi khối B đợt 2 tuyển sinh ĐH 2014.

Trao đổi nhanh với PV ngay sau khi rời khỏi phòng thi, nhiều thí sinh cùng đánh giá, đề Hóa khối B năm nay dài và tương đối khó.

Em Nhật Tân (dự thi tại TH Lê Quý Đôn) cho biết, đề Hóa có 50 câu, hơi dài và thời gian làm trong 90 phút nếu không tranh thủ làm là không kịp giờ. Tân nhận định, đề Hóa khối B khó hơn khối A. “Em làm được khoảng 8 điểm”- Tân nói.

Một số thí sinh thi môn Hóa cho hay, đề Hóa không có phần riêng, chung và bám sát chương trình học nên tất cả các thí sinh đều phải làm hết. Trong đó, phần lý thuyết rất ít, còn bài tập khá nhiều. “Bài tập cần phải tính toán nhiều, hơi khó nên mất khá nhiều thời gian để làm”, em Quý cho biết.
 
Truy cập https://thi.tuyensinh247.com/dap-an-de-thi-mon-hoa-khoi-b-nam-2014-c27a17823.html để theo dõi đáp án môn Hóa khối B năm 2014 của thầy cô nhé.
 
Theo Dân trí
 
 
 

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Hoàn thành môn cuối, thí sinh khối B phấn khởi ra về

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH