Hoàng Quyên Idol: 'Tôi đang thay đổi từng ngày'

Với tình bạn khắng khít đã có với thí sinh chuyển giới, nữ thí sinh Thái Nguyên - Hoàng Quyên cảm thấy buồn khi người bạn thân phải dừng bước tại cuộc thi.

- Chị cảm thấy như thế nào khi nghe tin Hương Giang bị loại?

- Tôi cảm thấy hụt hẫng khi Giang phải chia tay với chương trình. Giang là người tôi thân nhất trong ngôi nhà chung. Tôi thấy tiếc vì cô ấy đã bắt đầu có nhiều tiến bộ. Khi tôi và Giang bắt đầu cảm thấy đồng điệu với nhau cũng là lúc Giang rời khỏi cuộc thi. Tuy nhiên tôi nghĩ đây cũng là cơ hội tốt để cô ấy bắt đầu sự nghiệp.

Hoang Quyen Idol: \'Toi dang thay doi tung ngay\'

Hương Giang và Hoàng Quyên trong phần thi hát đôi.

- Không phải ai cũng nhìn ra được sự tiến bộ của Hương Giang. Chị là người kề cận nhất đã nhận thấy người bạn của mình tiến bộ như thế nào?

- Thứ nhất là việc chọn lựa bài hát, càng về sau Giang càng biết cách chọn những ca khúc phù hợp với mình, tìm ra được chính bản thân. Thứ hai, khi cùng làm việc với Giang, tôi nhận thấy cô ấy có khá nhiều kiến thức âm nhạc, đây là một điều cần thiết cho những người theo đuổi con đường này.

Giang cũng rất biết cách vận dụng kiến thức của mình vào cách xử lý ca khúc. Như ở vòng thi trước, khán giả có thể thấy cô ấy vận dụng cách hát bè và acapella mà ở Việt Nam không phải nhiều người hát được. Sắp tới, tôi tin rằng cô ấy sẽ cho khán giả thấy được sự cố gắng, những điều khán giả còn chưa khám phá hết trong giọng hát của Giang.

- Chị từng đi hát trước khi tham gia Idol, sau mấy tháng đồng hành cùng Idol, chị thấy mình đã thay đổi thế nào?

- Trước đây, khi đi hát thực sự tôi chỉ biết đến giọng hát, không biết diễn cũng như không biết những style tóc, quần áo, đặc biệt là sự kết nối với khán giả. Khi tham gia Idol, đi hết vòng này sang vòng khác, nhiều khi tôi cũng không nhận ra mình đã thay đổi như thế nào, cho đến khi xem lại những tấm hình, lúc ban đầu trông tôi có vẻ... ngố ngố, nhưng bây giờ lại xinh hơn rất nhiều (cười), trẻ trung và định hình phong cách rõ ràng hơn. Trong một thời gian ngắn, tôi có quá nhiều thay đổi rõ rệt.

Hoang Quyen Idol: \'Toi dang thay doi tung ngay\'

Hoàng Quyên đã thay đổi rất nhiều từ phong cách trình diễn đến gu thời trang sau khi tham gia cuộc thi.

- Nhăn mặt là "nét riêng" của chị từ đầu chương trình đến giờ, chị có phát hiện điều này từ trước không? Tại sao chị không khắc phục sớm để mãi đến khi "bị khán giả ác cảm vì nhăn mặt" nên rơi vào vòng nguy hiểm mới chịu thay đổi để đi tiếp đến top 3?

- Ngày đi học tôi đã luôn cố gắng tập trung để hát, khi tập trung cao độ quá sẽ bị nhắm mắt có khi cơ mặt thay đổi như thế nào cũng không biết. Đến lúc tham dự cuộc thi tôi đã nhận được sự góp ý của giám khảo và những khán giả về việc này, nhưng muốn sửa đổi cũng không phải ngày một ngày hai vì đây dường như đã thành một cái "tật". Tôi đang cố gắng mỗi ngày tập luyện trước gương để khắc phục, trở nên tươi tắn, gây thiện cảm hơn với khán giả (cười).

- Chị có dự định sẽ trình diễn tiết mục nào cho phần thi sắp tới? Liệu sẽ có một tiết mục nổi bật?

- Hiện tại, tôi chưa có sự lựa chọn sẽ trình bày như thế nào nhưng cũng đã định hình một số ca khúc phù hợp. Tôi cũng muốn có một tiết mục tạo dấu ấn đến khán giả nhưng nhiều khi điều đó còn phụ thuộc vào "cái duyên" trên sân khấu và cơ hội đến với mình. Tôi sẽ cố gắng để có một tiết mục hay gửi đến khán giả, để lại cho khán giả một dấu ấn đáng nhớ.

- Chị đã có 2 lần trình diễn nhạc dance khá thành công, trong tương lai chị sẽ tiếp tục đi theo dòng nhạc này?

- Thực sự sở trường của tôi là pop ballad và R&B nên tôi sẽ luôn theo đuổi 2 dòng nhạc này. Vào lúc thích hợp tôi cũng sẽ đổi mới bản thân với những dòng nhạc khác để làm mới mình, cho khán giả bớt nhàm chán.

- Hình ảnh chị hướng đến sau này sẽ như thế nào?

- Đó là một cô nàng cá tính, quyết liệt hát nhạc R&B, pop rock và pop ballad. Nhìn tôi không ai có thể nghĩ là một tạo hình nữ tính, hiền hiền được (cười).

Hoang Quyen Idol: \'Toi dang thay doi tung ngay\'

Bảo Trâm được đánh giá là đối thủ "nặng ký" của Hoàng Quyên cho vị trí quán quân.

- Chị nghĩ trong 2 người Bảo Trâm và Ya Suy ai là sẽ là đối thủ "nặng ký" của mình?

- Thực sự cả hai người đều là đối thủ "nặng ký". Anh Ya Suy có một lượng fan ủng hộ rất đông, chị Bảo Trâm lại có một giọng hát rất hay, đầy nội lực. Tôi đang cố gắng hết sức để có thể chiếm được cảm trái tim của khán giả một cách trọn vẹn hơn. Điều quan trọng là khi vào đến top 3, thí sinh nào cũng như nhau, ai cũng có quyết tâm và nỗ lực để có thể ghi dấu ấn của riêng mình trong lòng khán giả.

- Ba mẹ chị có ủng hộ con gái đi theo con đường âm nhạc?

- Ngay từ khi tôi còn nhỏ, ba mẹ luôn ủng hộ con gái. Đến bây giờ ba mẹ vẫn nói con đường tôi đi là đúng đắn và chỉ cần tôi sống hết mình với đam mê là được, họ luôn ở bên cạnh cổ vũ và ủng hộ cho tôi.

Theo MaskOnline

 

Viết bình luận: Hoàng Quyên Idol: 'Tôi đang thay đổi từng ngày'

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247